[ Vật Lí 12 ] Con lắc đơn

N

nguyenthuydung102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

suy nghĩ cẩn thận,không nên nóng vội :D
bạn làm cách nào mà lại ra A ????????????
 
B

biettuot_nghiadan

v^2 = omega^2 (A^2 - x^2)
=> A = 0,5
t=0 vật ở vị trí cân bằng => pt : x=0,5.sin(pi.t) hoặc x=0,5 sin( pi.t + pi)
mà vận tốc theo chiều âm => đáp án A
 
N

nguyenthuydung102

mọi người vào cho ý kiến về bài này xem sao
nếu đơn giản như thế thì tớ đã không post lên :D
 
M

master007

tớ chọn đáp án D..;))...ko đủ 50 kí tự .=))....................không biết có đúng ko?
 
M

master007

vì bây giờ người ta dùng ham cos là hàm chuẩn >>>>đáp án B đúng =))
ĐÁP ÁN ĐÚNG LÀ 0,5 cos (pi*t+pi/2) =B ;))
 
Last edited by a moderator:
H

huy.phuong

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác

Chài mấy Bác bị Bà Dung lừa ròi haaaaaaaaaaaaa!!!!@-)
tui thì hông đâu ,hé...
ĐS của tui là..... [TEX]x=0,5 Sin(\pi t + \pi)[/TEX] (m) Đây là li độ cong mờ....
đâu phải li độ góc
=> DDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDD
 
N

nguyenthuydung102

vừa nãy tớ không đọc kĩ nên nói nhầm b-(
bạn Huy Phương đã phát hiện ra rồi đấy,đáp án chính là D :)):)):))
 
N

nguyenthuydung102

Huy Phương nói đúng rồi còn gì :D đọc bài của bạn ý đi
1 cách khác rất đơn giản,ta thấy con lắc lo xo dao động điều hoà khi góc lệch cực đại của con lắc nhỏ hơn hoặc bằng 10 dộ(hay nói cách khác là biên độ góc nhỏ)
0,5 rad =28 độ 39'44 > 10 độ
-> A,B,C không là pt của vật dao động điều hoà
vậy D đúng
chỉ là đánh lừa 1 chút thôi :D
 
B

basi

cos[tex]{\alpha}_{max}[/tex] =cos[tex]\alpha[/tex] - [tex]\frac{{v}^{2}}{2gl}[/tex].
Bài này hay đó.........Phải để ý đơn vị các bạn ạ........các bạn có thấy ĐA a, b ,c đơn vị là Rad không ...Các bạn thay vào công thức trên để tìm ĐA đúng nhé.
 
V

vohungvi

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác

Em giải thế này nhé
Vì t=0 , tại VTCB(x=0) và v<0 ==> phi = pi/2 ==> loại a và b
omega =
căn(g/l) = căn 10 = pi
A=0,5
==> PTDD=x=0,5cos(pi*t+pi/2)
Từ đáp án trên suy ra câu D
Theo chương trình mới nó xài hàm cos hi
 
Top Bottom