[vật lí 11] Ôn Lí cho những kì kiểm tra!!!!!!!

V

vin_loptin

Mới học dòng điện ko đổi , ra mấy bài làm thử:D
1. Duy trì 1 HĐT 2V ở đầu 2 điện trở R 20[TEX]\om[/TEX] trong thời gian 20s.
a0 Tính I đi qua điện trở và điện lượng tải qua điện trở này.
b) tính số electron đã di chuyển qua điện trở trong thời gian 20s trên.
a. [tex]I=\frac{U}{R}=\frac{2}{20}=0.1A\\ q=I.t=0,1.20=2[/tex]:|
b. [tex]n=\frac{q}{6.10^{-19}}=\frac{2}{1,6.10^{-19}}=1,25.10^{19} [/tex]:|
thấy ngờ ngợ, dễ sai wá :(!!
 
N

nhok_babylove13

aj biết làm bài này giúp út với.
hai bản tụ cua một tụ điện phẳng là một hình tròn, tụ điện đc tích điện sao cho điện trường trong tụ điện bằng E= 300 000 v/m.khi đó điện tích của tụ điện là Q=100(nC).lớp điện môi bên trong tụ điện là không khí.tính bán kính của các bản tụ?
 
Y

you_and_me_t1993

aj biết làm bài này giúp út với.
hai bản tụ cua một tụ điện phẳng là một hình tròn, tụ điện đc tích điện sao cho điện trường trong tụ điện bằng E= 300 000 v/m.khi đó điện tích của tụ điện là Q=100(nC).lớp điện môi bên trong tụ điện là không khí.tính bán kính của các bản tụ?
ta có [TEX]C=Q/U=Q/E.d=S./k.4r.d[/TEX]
=>S=Q.k.4r/E=1^{-7}.4.3,14/300000=4,19.10^-12
ta có [TEX]S=r.R^2 -> R=\sqrt{s/r}=\sqrt{4,19.10^{-12}/3,14}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hura193

ai giỏi lý hãy cho mình biết phương pháp để có thể học tốt môn lý được không mình học môn này rôt dương vô cùng lun:-SS:(
 
M

messitorres9

a. [tex]I=\frac{U}{R}=\frac{2}{20}=0.1A\\ q=I.t=0,1.20=2[/tex]:|
b. [tex]n=\frac{q}{6.10^{-19}}=\frac{2}{1,6.10^{-19}}=1,25.10^{19} [/tex]:|
thấy ngờ ngợ, dễ sai wá :(!!
Uh bài này dễ mà có j phải ngờ ngợ đâu:D
Giờ trên lớp qua chương dòng điện ko đổi rùi nên ai post bài tập hay về chương này thank cái ná:D
 
V

vin_loptin

ai giỏi lý hãy cho mình biết phương pháp để có thể học tốt môn lý được không mình học môn này rôt dương vô cùng lun:-SS:(
Bí quyết à :))Thế này này!Hôm nào có môn công dân hay môn văn j` j` đấy, đem sách vở lý lên cày, cày sao mà mê đến nổi thầy cô xuống nhìn vào cuốn sách lý mà mình ko hay biết để rồi đựơc ngồi vào sổ đầu bài thì lúc đó bạn đã tu thành chánh quả :)) (Mấy thầy cô dạy xã hội tha cho em !!)
 
V

vin_loptin

HIện tại vì chưa biết vẽ hình nên post đỡ bài này lên nhé ;))Ai làm ra bài này trong vòng 1 tuần mình nhận làm đại ca :))(Sau 1 tuần nếu ko ai giải ra mình sẽ post bài giải)
Dòng điện chạy qua một vòng dây dẫn tại hai điểm A,B. Dây dẫn tạo nên vòng dây là đồng chất, tiết diện đều và có điện trở [tex]R=25 \om[/tex]. Góc [tex]AOB= \alpha [/tex]
a. Tính điện trở tương đương của vòng dây khi mắc vào mạch điện tại A,B
b. Tìm [tex]\alpha[/tex] để điện trở tương đương của vòng dây bằng [tex]4 \om [/tex]
c. Tìm [tex]\alpha [/tex] để điện trở tương đương của vòng dây lớn nhất

;))
 
M

messitorres9

Chả có ai ra vào topic này hết, sao mình cô độc thế nhỉ;;)
 
Last edited by a moderator:
V

vin_loptin

Bài này giải lâu rồi mà bạn :-<!Nó khó cái là vì ko có cái hình :))còn khi có rồi tình tính tiếp;))
 
S

son2face

Giữa hai bản kim loại phẳng song song cách nhau 2cm, được tích điện trái dấu nhau. Chiều dài mỗi bản là 5cm. Một proton đi vào khoảng giữa 2 bản theo phương song song với 2 bản, với vận tốc 2.10^4m/s. Để cho proton đó không ra khỏi 2 bản thì hiệu điện thế nhỏ nhất giữa 2 bản là:
A. 0,668V B. 1,336V C. 66,8V D. 133,6V
ghi giùm cach giai với
 
Top Bottom