Vào giúp mình giải thử bài này nha!

T

tuandayem

longtony said:
Cho 4,95 g Al tác dụng với HNO3 loãng, dư thu được hỗn hợp khí NO và N2O có tỉ khối hơi so với H2 bằng 16,75. Tính khối lượng muối tạo thành biết không có muối NH4NO3 :
A. 31,62g_____B. 36,21g_____C. 13,89g_____D. 24,58g
Mình ra là 39.05g, hok thấy giống đáp án?
Bạn này khờ wa.Cái đề của bạn ghi sai.
4,59 chứ ko phải 4,95 ==> 36,21 g.
nhok.shock_1989@yahoo.com
 
T

tuandayem

longtony said:
Lấy 97,5 gam benzen đem nitro hóa, thu được nitrobenzen (hiệu suất 80%). Đem lượng nitrobenzen thu được khử bằng hiđro nguyên tử mới sinh bằng cách cho nitrobenzen tác dụng với bột sắt trong dung dịch HCl có dư (hiệu suất 100%), thu được chất hữu cơ X. Khối lượng chất X thu được là bao nhiêu?
Benzen --> Benzen-NO2 ---> Benzen-NH3Cl
1,25 ---> 1,25 x 0,8 = 1 ---> 1 (mol)
m X = 129,5 x 1 = 129,5 (g).
 
L

longtony

UH, bài này dadao và tuandayem ra kết quả đúng rồi.
Bài này không khó, nhưng mà nếu không cẩn thận, thì sẽ có nhiều người chỉ tính X là C6H5NH2, mà không nghĩ rằng X là C6H5NH3Cl, vì HCl dư
 
Top Bottom