[V2 H2 Championship] Nơi thi đấu của member lớp 10

  • Thread starter phamminhkhoi
  • Ngày gửi
  • Replies 56
  • Views 8,162

Status
Không mở trả lời sau này.
I

inujasa

inujasa trả lời sai :)
TH1 A t/d H2SO4 loãng => A có nhiều hóa trị ( vì e nhận ở 2TH khác nhau)
Gọi a,b là các hóa trị ở Th1 và 2
Gọi số mol Mg là x , A là y
=> 24x+Ay=22,4 (1)
Ta có
2x+ay=1,2
2x+by=0,8
Thử các Th (a;b)=(3;1),(3;2),(2;1)
=> x , y . thay vào (1)
=> A ( loại hết)
Th2 : A ko tác dụng H2SO4 loãng
=> x= n Mg=nH2 = 0,4 mol
Ta cũng có 24x+Ay=22,4 (1)
2x+ay=1,2
=> Ay=12,8
và ay=0,4
Chia 2 pt => A/a=32
với a=2 , A=64(Cu) là đúng
Nếu đây là 1 bài hoá tự luận, mình sẽ giải chi tiết các trường hợp, nhưng đây là 1 bài hoá trắc nghiệm, với lại phương châm của vòng 2 là trình bày ngắn gọn cách làm nên mình mới làm thế. Ở đây 2 kim loại đa hoá trị chỉ có Cu và Ag, vậy nên ta loại Mg và Zn. Cu và Ag lại ko tác dụng với H2SO4l nên có thể giải theo cách của mình. Giả như đây là 1 bài thi đại học thì phải xét các trường hợp như bạn trongthanh95 ah, thế thì chỉ tốn thời gian............................. Với lại cách của mình nói đúng thì không đúng lắm, chứ sai thì mình không nhận là sai đâu
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

ok

bạn inujasa vẫn được tính điểm

Quá 6 tiếng rồi ai cướp bom từ tay o0honeybaby0o đi ;))

Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụng với H2O dư, thu đc 3,36 lít H2 (dktc). thể tích dd H2SO4 2M cần dùng để trung hoà dd X là:
A.150ml ; B.75ml ; C.60ml ; D.30ml
 
L

laban95

Mod nói vậy rồi thì coi như ổn hết hen
Mình cướp đây
:))


H2=0.5H2O=0.5OH-
=> nOH-=0.3
=> V=75ml

Mời thuy_linh_95
Htan hoàn toàn 46.4(g) MxOy = dd H2SO4 (đ,to) -> 2.24(l) SO2 (đkc) + 120(g) muối. Tìm ct oxit
a. FeO b. Fe2O3 c. Fe3O4 d. K xác định

Tôi cược thuy_linh_95 k trả lời được.
 
G

giotbuonkhongten

13 tiếng ùi, mình trả lời nhé,
vì Mg có hoá trị 2 không đổi, nên quá trình nhận và nhường e ở 2 trường hợp là:
td với H2SO4(đ.n'): 2x + ny = 0,6.2 = 1,2(1)
td với H2SO4(l,dư): 2x + ny = 0,4.2 = 0,8(2)
Vậy suy ra A là kl đứng sau H và không phản ứng với H2SO4. Từ (2) => x = 0,4 (mol)
Từ (1) suy ra ny = 0,4 => y = 0,4/n
ta có: 24.0,4 + A.y = 22,4 <=> A.0,4/n = 12,8
Chạy nghiệm, thoả n=2=> A=64, Cu

Đảm bảo công bằng cho trongthanh95 m sẽ giải thích như sau

Dựa vào số mol SO2 > nH2 --> M là kim loại đứng sau H2. Dựa vào đáp án thấy Cu và Ag là 2 kim loại khi tác dụng vs axit ko thay đổi hóa trị nên đặt thế kia là đúng.

Những TH khác nếu ko cho biết hóa trị ko thay đổi thì ko nên đặc biệt khi đụng tới oxit kim loại.

:)
 
X

xiucui

MxOy + H2SO4--> M2(SO4)n + SO2 + H2O
n H2SO4 =nH2O= a ( mol)
DLBTKL: 46,4 + 98a=120+6,4+18a => a=1( mol)
n(SO4)2- = nS(+6)(muối) + S(+4)(SO2)=>nS(+6)(muối)=1 - 0,1 =0,9 (mol)
m muối= mkl + m(SO4)2-
120=mkl + 0,9.96=>mkl=33,6g
46,4= mkl + mO=>mO=12,8g=>nO=0,8 mol
ta có: (Mx+16y).(0,8/y)=46,4
=>M=(33,6y)/(0,8x)
Ta thấy vì (1) là pt oxihoakhu nên hoá trị tối đa có thể của kl là 3=> (2y)/x<3
vậy (x,y) chỉ xảy ra các trường hợp:
(x,y)=(2,1)=>M=42(loại)
(x,y)=(1,1)=>M=84(loại)
(c,y)=(3,4)=>M=56=>MxOy là Fe3O4 câu C
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Bảo toàn kl: 56a + 16b = 46,4

Bảo toàn e: 3a – 2b = 0,2

=> a = 0,6; b = 0,8

Ta có: a : b = 2 : 3 => CT oxit cần tìm là: Fe2O3

=> Câu b :D
 
L

laban95

Đáp án là Fe3O4 nhưng xiucui trả lời quá sớm -> k đc tính
Còn thienthanlove tính đúng nhưng khúc cuối sai -> coi như sai =.+!
 
I

inujasa

mình chưa làm mà:
Đặt nH2SO4=a (mol)
AD định luật bảo toàn khối lượng ta có:
46,4+98a=129+0,1.64+18a
=>a=1mol
nSO4(2-)tạo khí=0,1mol
=>nSO4(2-)tạo muối=0,9mol
M2(SO4)n ------> 2M(n+) + nSO4(2-)
-0,9/n<--------------------------0,9mol
=>(2M+96n).0,9/n=120
=>M=56n/3 =>M=56(Fe) n=3
nSO4(2-)tạo muối=0,9mol
nSO2=0,1mol
=>tỉ lệ là 9:1
=> 10H2SO4 ------> 9SO4(2-) + SO2 + 10H2O
Bảo toàn nguyên tố oxi: nO=0,8mol
nFe=2nFe2(SO4)3 = 0,6mol
nFe:nO=3:4 =>Ct: Fe3O4
gửi bom cho thienthanlove20:
Cho hỗn hợp gồm bột Fe và 0,03 mol FeS2 tan hết trong dung dịch HNO3 dư thu được dd chỉ chứa 1 chất tan duy nhất là Fe2(SO4)3 và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của V là:
A.3,36 lít ; B.1,6 lít ; C.3,584 lít ; D.2,24 lít
 
P

phamminhkhoi

Xác nhận chậm hơn 8 tiếng. Câu trả lời của thienthanlove20 được tính đúng ;)) (19:47---> 6:35)
 
L

laban95

Thienthanlove làm cách câu hỏi hơn 9 tiếng
Nhưng đáp án sai (đáng lẽ ra phải ra Fe3O4)
Sao a tính cho bạn đó đúng???
 
Last edited by a moderator:
L

laban95

Nếu câu hỏi phạm luật (2 đáp án) hoặc sau khi được trả lời 8 tiếng mà không xác nhận đáp án thì coi như người trả lời trả lời đúng và quả bom được chuyền tiếp (người hỏi mất quyền khiếu nại)
Bài giải đáp của e cách câu trả lời của thienthan chỉ hơn 1h :|

Sau khi đc trả lời # sau khi đưa câu hỏi :|
 
I

inujasa

e thấy laban nói đúng, với lại từ 22h đến 5h thì ít có ai lên hm, chẳng lẽ nếu đặt câu hỏi vào buổi tối, sáng sớm lên trả lời thì có thể chọn đại 1 đáp án và viết cách làm sai cũng được tính điểm hazz anh
p/s: sr thinthanlove20, nhưng mà mình ko có ý đó, chỉ là mình muốn hiểu rõ luật để thi tốt hơn thôi
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

khổ vs mọi ng` quá. cứ coi như t ko đc tính điểm đi. cái ni tớ thi cho vui thôi. ko thích mọi ng` cãi nhau như zi. tớ làm sai

mất đoạn cuối chứ ko phải là tớ làm linh tinh....inujasa đừng nói kiểu như thế! đâu pai cứ làm link tink để kiếm điểm....
 
L

laban95

1. K phải chơi vui thì muốn sao cũng đc
Trò chơi cũng có luật mà :)
Làm sao cho minh bạch, cho công =,... thì trò chơi đó mới hoàn hảo :)
p/s: Tranh luận # vs cãi nhau :D

2. ý Inu k phải ám chỉ bn
mà inu chỉ nói giả dụ thôi :)
 
T

thienthanlove20

Cho hỗn hợp gồm bột Fe và 0,03 mol FeS2 tan hết trong dung dịch HNO3 dư thu được dd chỉ chứa 1 chất tan duy nhất là Fe2(SO4)3 và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của V là:
A.3,36 lít ; B.1,6 lít ; C.3,584 lít ; D.2,24 lít

Cho t hỏi đã. ko có mol của Fe thì làm thế nào đc? vì cả 2 pt đều tạo ra NO mà.

Chiều tớ đi học mà ng` trao bom lại ko onl. thì t tl sao đc??? :((

p/s: thôi. xí xoá. ko nói nữa há :). bắt đầu tiếp đê. t ko có điểm cũng đc. tuỳ a PMK :D
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

chang le v2 cua hoa 10 ket thuc don dieu nhu vay sao, e nghi rang lop 10 thuong hoc vao buoi chieu, nen se ko tinh thoi gian tu 1h den 5h, chu neu nhu the thi thiet cho ng nhan bom qua, 6 tieng chi con lai 2 tieng. Con cau hoi cua thien than love minh ko tra the loi duoc, minh ra cau hoi ma, nhung minh dam bao de dung 100 phan tram
p/s: sr vi viet khong co dau, den toi minh se edit lai sau, mog moi nguoi thong cam
 
P

phamminhkhoi

ẩy mình tính nhầm :M04: tại mắt mũi kèm nhèm (sáng nay dậy cái vội vàng vô pm luôn á >.<) :M04:

Kết luận; laban95 ăn điểm:M04: bom đã nổ


Đợi tối nay về sẽ edit điểm


Đợi vòng 3 nha


(Mấy hum nay bận quá >.<)

chang le v2 cua hoa 10 ket thuc don dieu nhu vay sao, e nghi rang lop 10 thuong hoc vao buoi chieu, nen se ko tinh thoi gian tu 1h den 5h, chu neu nhu the thi thiet cho ng nhan bom qua, 6 tieng chi con lai 2 tieng


Luật là luật thôi;)) Không thể sửa luật cho phù hợp với lịch làm việc của một ai đó được ;)) Vì khi đó người chơi mới phải tính toán để dành điểm số cao nhất;))
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom