[V2 H2 Championship] Nơi thi đấu của member lớp 10

  • Thread starter phamminhkhoi
  • Ngày gửi
  • Replies 56
  • Views 8,165

Status
Không mở trả lời sau này.
L

laban95

12H + 2NO3+10e= N2 + 6H2O
___0,6 mol__0.1mol___0,05 mol
n NO3 trong muối = nH-nNO3=0.5
m muối=12+62.0,5=43 (g)

Gửi kaito_kid1424 :)



cho 3.68 (g) hh Al, Zn + dd H2SO4 10% (vừa đủ) -> 2.24(l) H2 (đkc) khối lg dd thu đc sau pứ là
a. 97.8(g) b.101.48(g) c.101.68(g) d. 88.2 (g)
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

[TEX]2Al + 3H_2SO_4 ---> Al_2(SO4)_3 + 3H_2[/TEX]……………(1)

[TEX]Zn + H_2SO4 ----> ZnSO4 + H_2[/TEX]…………..(2)

Từ pt (1) và (2) ta thấy [TEX]n_{H_2SO_4} = n_{H_2} = 2,24 : 22,4 = 0,1 mol \Rightarrow m_{H_2} = 0,1 . 2 = 0,2 (g)[/TEX]

Ta có: [TEX]m_{H_2SO_4} = 0,1 . 98 = 9,8 (g)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{dd H_2SO_4} 10% = 98 (g)[/TEX]

Áp dụng ĐLBTKL, ta có:

[TEX]m_{hh} + m_{dd H_2SO_4} = m_{dd} + m_{H_2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3,68 + 98 = m_{dd} + 0,2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_{dd} = 101,48[/TEX]

Vậy b là đáp án đúng :D

p/s: gỡ lại điểm, hôm qua chỗ tớ mất điện từ sớm, ứ trả lời đc :D

maiminhtien ới ời......1..........2...........3...........đỡ nek` :D

Hòa tan 23,8 (g) hh gồm 1 muối cacbonat của kim loại hóa trị 1 và 1 muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 vào dd HCl dư thì thu đc 0,4 (g) CO2. Tính kl muối clorua tạo thành:

a) 20,3 (g)
b) 23,4 (g)
c) 40,2 (g)
d) 23,9 (g)

 
L

laban95

m muối= 23.8 + (71-60).(0.4/44)=23.9(g)
=> D

Mời meongoa

Nung m(g) Fe trong O2 -> 3(g) hh chất rắn X. Hòa tan X trong dd HNO3 dư -> 0.56(l) NO (duy nhất).Giá trị m là
a.2.22(g) b. 2.62(g) c. 2.52(g) d. 2.32(g)
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

@laban95 hình như câu của bdhn là bạn kaito trả lời trước mà, c làm gì có bom đâu mà gửi =)) =)), nếu đúng luật thì tối nay mới có đề từ bạn kaito
p/s: cái này chắc phải hỏi ý kiến BTC mới được
 
L

laban95

Lúc kaito trả lời thì đề mới ra cách đó 5h thôi
phải đợi 6h thì câu trả lời của kaito mới đc chấp nhận :)
 
M

maiminhtien

phương trình pứ
M2CO3+ 2HCl----> 2MCl +CO2+ H2O
NCO3+2HCl---> NCl2 + CO2+ H2O
nCO2=0,4:44= 0,009 (xấp xỉ)
suy ra nHCl=0,018-->m=0,657
nH2O=0.009 mH2O=0.162
m muối là= 23,8+0,657-0,102-0,4=23,9g
 
M

meongoa

khi tác dụng với O2: O2 + 4e = 2O-2
(3-m):32.(mol)........................(3-m):8 mol


Khi tác dụng với HNO3 N+5 +3e =N+2
0.075mol 0.025mol
Fe......>Fe(NO3)3 : Fe + 3e =Fe+3
m:56 mol .....................3m:56 mol
Ta có: 3m:56=0,075+(3-m):8.......>m=2,52 g là dap án C

Đỡ lấy nè congchuatuyet204
Chia 1,24g hỗn hợp 2K/L có hoá trị không đổi đứng trước hidro trong dãy điện hoá làm 2 phần bằng nhau
phần 1 oxi hoá hoàn toàn tạo ra 0,78g oxít
phần 2 tan hết trong H2SO4 loãng thu được V lít H2 (dktc)
V là :a.0,224 b.2,24 c. 0,448 d . o,56
 
C

congchuatuyet204

trả lời:
H2S04 + 2 e ->H2+ SO4 (2-)
0,02.....->0,01(mol)

O2 + 4e ->2O
0,005.......->0,02(mol)
ta thấy:
khối lượng oxit:
m= (1,24 : 2) + n O2*16 *2 = 0,78
-->nO2= 0,005(mol)
-->nH2 = 0,01(mol)
V= 0,01*22,4=0,224(L)
__->a
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Theo như tình hình hiện tại thì khối 10 nhịp đập khá nhanh :x sướng nhá :)

congchuatuyet204 ném bom nhanh lên ;;)
 
C

congchuatuyet204

mọi ng ơi sr nha. ra đề muộn

XIN LỖI MỌI NG ĐỂ MỌI NG PHẢI CHỜ. MÁY TÍNH NHÀ EM NÓ GIỞ CHỨNG. BJỜ MỚI POST ĐC:D
xiuciu nhận bom nè
hòa tan 2,81 g hỗn hợp (Fe2O3 ; MgO ; ZnO) trong 500 ml dung dịch H2SO4 0,1 M vừa đủ. sau phản ứng hỗn hợp muối SO4 (2-) khan thu được khi cô cạn dung dịch có khối lượng là :
A. 3,81
B. 4,81
C. 5,81
D. 6,81
:):):):):););)
 
Last edited by a moderator:
X

xiucui

nH2SO42 =nH2O=0.05 mol
M = m(hh)+m(axit) - m (H2O)= 2.81+0.05x98 - 0.05x18=6.81
cau D

Tiep anhsao3200
Cho 40 g hh gồm Fe , FeS tác dụng vừa đủ với m g dd H2SO4 loãng thu được dd Y và 6,72 lít( 0 độ C và 2 atm) hỗn hợp khí Z. Cho Cl2 dư và dd Y, cô cạn dd được p gam muối khan. Giá trị của p là:
A.56,3 g
B.56,25 g
C.112,4 g
D.112,5 g

 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

n(hh khí) = (6,72.2)/(273.0,082)= 0,6 (mol)
PTHH
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
x.............................x.........x
FeS + H2SO4 ---> FeSO4 + H2S
y.............................y............y
theo pthh, n(FeSO4) = n(khí) = 0,6 mol
6FeSO4 + 3Cl2 ----> 2Fe2(SO4)3 + 2FeCl3
0,6............0,3
m(muối) = m(FeSO4) + m(Cl2) = 112,5 (g)
Câu D
Gửi bom cho bdhn_1995, nhận và nhai dần nhen :D:D
Thực hiện 2 thí nghiệm:
1. Cho 3,84 gam Cu phản ứng với 80ml dd HNO3 1M thoát ra V1 lít khí NO.
2. Cho 3,84 gam Cu phản ứng với 80ml dd hỗn hợp HNO3 1M và H2SO4 0,5 M thoát ra V2 lít khí NO.
Biết NO là sản phẩm khử duy nhất, các thể tích khí đo ở cùng điều kiện. Quan hệ giữa V1 và V2 là:
A. V2=V1 ; B. V2=2,5V1 ; C. V2=2V1 ; D. V2=1,5V1.
p/s: hình như cho 40g chỉ để đánh lạc hướng thôi thì phải :D
 
P

phamminhkhoi

Đã trở lại :M057:

Sr all. Mấy hôm 8-3 nên đi lu bu quá :M04:

Tớ cập nhật điểm rồi đó. Ai thấy sai sót thì hú lên nha :M04:
 
L

laban95

Tn1:
3Cu + 8H+ +2NO2- => 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
-------0.008--------------------0.02

Tính theo nH+=0.008

Tn2:

Tương tự
Tính theo nCu=0.06
ta đc nNO=0.04


C. V2=2V1

Mời xiucui:
Cho 22.4(g) hh Mg, kl A + dd H2SO4 (đ,to) -> 13.44 SO2 (đkc). nếu hh trên td H2SO4 loãng dư -> 8.96 H2. Tìm kl A
a. Cu b. Mg c. Zn d. Ag

Tôi cược xiucui k trả lời được.
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

anh ơi, em trả lời đc 2 câu mak, anh xem lại dùm em cái..................
 
I

inujasa

13 tiếng ùi, mình trả lời nhé,
vì Mg có hoá trị 2 không đổi, nên quá trình nhận và nhường e ở 2 trường hợp là:
td với H2SO4(đ.n'): 2x + ny = 0,6.2 = 1,2(1)
td với H2SO4(l,dư): 2x + ny = 0,4.2 = 0,8(2)
Vậy suy ra A là kl đứng sau H và không phản ứng với H2SO4. Từ (2) => x = 0,4 (mol)
Từ (1) suy ra ny = 0,4 => y = 0,4/n
ta có: 24.0,4 + A.y = 22,4 <=> A.0,4/n = 12,8
Chạy nghiệm, thoả n=2=> A=64, Cu
Send bom cho o0honeybaby0o:
Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụng với H2O dư, thu đc 3,36 lít H2 (dktc). thể tích dd H2SO4 2M cần dùng để trung hoà dd X là:
A.150ml ; B.75ml ; C.60ml ; D.30ml
 
T

trongthanh95

inujasa trả lời sai :)
TH1 A t/d H2SO4 loãng => A có nhiều hóa trị ( vì e nhận ở 2TH khác nhau)
Gọi a,b là các hóa trị ở Th1 và 2
Gọi số mol Mg là x , A là y
=> 24x+Ay=22,4 (1)
Ta có
2x+ay=1,2
2x+by=0,8
Thử các Th (a;b)=(3;1),(3;2),(2;1)
=> x , y . thay vào (1)
=> A ( loại hết)
Th2 : A ko tác dụng H2SO4 loãng
=> x= n Mg=nH2 = 0,4 mol
Ta cũng có 24x+Ay=22,4 (1)
2x+ay=1,2
=> Ay=12,8
và ay=0,4
Chia 2 pt => A/a=32
với a=2 , A=64(Cu) là đúng
 
M

minhtuyenhttv

inujasa trả lời sai :)
TH1 A t/d H2SO4 loãng => A có nhiều hóa trị ( vì e nhận ở 2TH khác nhau)
Gọi a,b là các hóa trị ở Th1 và 2
Gọi số mol Mg là x , A là y
=> 24x+Ay=22,4 (1)
Ta có
2x+ay=1,2
2x+by=0,8
Thử các Th (a;b)=(3;1),(3;2),(2;1)
=> x , y . thay vào (1)
=> A ( loại hết)
Th2 : A ko tác dụng H2SO4 loãng
=> x= n Mg=nH2 = 0,4 mol
Ta cũng có 24x+Ay=22,4 (1)
2x+ay=1,2
=> Ay=12,8
và ay=0,4
Chia 2 pt => A/a=32
với a=2 , A=64(Cu) là đúng
ả theo em thì bạn ấy rep đúng chứ .
 
L

laban95

Ý kiến mình giống trongthanh95
Bài giải của inu tuy đáp án đúng nhưng chưa thuyết phục
Cái này nhờ Mod Hóa xem giùm
Mình k muốn End sớm zậy đâu :((
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom