[V2 H2 Championship] Nơi thi đấu của member lớp 10

  • Thread starter phamminhkhoi
  • Ngày gửi
  • Replies 56
  • Views 8,128

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phamminhkhoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20643959_images1184001_logic-bomb141206.jpg


LỚP 10
nhockhd22
laban95: 1845 điểm
meongoa
thuy_linh_95
minhtien95
kaito_kid1424: 30 điểm
bdhn_1995
xiuciu

thiehthanlove20: 70 điểm

maiminhtien
o0honeybaby0o: 35 điểm
inujasa: 125 điểm

congchuatuyet204: 70 điểm
trongthanh95: 100 ĐIỂM
anhsao3200
phuong95_online
Kira_l

Bom trao cho laban95 :M057:

PMK said:
+ Câu hỏi có thể là bài tập hoặc lý thuyết nhưng phải là trắc nghiệm và có 1 đáp án rõ ràng
+ Người ra câu hỏi phải thường xuyên online để theo dõi đáp án, nếu không online được thì phải gửi đáp án cho mình hoặc giotbuonkhongten qua tin nhắn cá nhân
+ Câu trả lời phải rõ ràng, áp dụng pp giải nhanh càng tốt, ko chỉ chọn đáp án.
+ Câu trả lời gửi trực tiếp vào pic, ko gửi qua tin nhắn riêng. Ko thể edit câu trả lời, nên phải kiểm tra kĩ trước khi gửi bài bằng cách nhấn nút " Xem lại trước khi gửi".
+ Ghi rõ thời gian giao bom ^^! xử lý nghiêm các trường hợp phạm luật.
+ Người phạm luật, del bài
+ Nếu câu hỏi phạm luật (2 đáp án) hoặc sau khi được trả lời 8 tiếng mà không xác nhận đáp án thì coi như người trả lời trả lời đúng và quả bom được chuyền tiếp (người hỏi mất quyền khiếu nại)
+ Nếu có 2 người bằng điểm nhau thì chọn chuyển bom cho ai cũng được
+ Cứ mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ có 50 điểm.
+Để đề phòng trường hợp người được nhận bom không onl- nếu sau 6 tiếng mà người nhận bom không trả lời thì người khác có quyền trả lời thay ( nếu đúng nhận được 50 điểm) và sẽ chuyền quả bom cho người ít điểm kế tiếp người đó (VD: A hỏi B, D trả lời thay B thì D chuyền cho E….)

Chú ý: Không ra câu hỏi lớp trên nha

Đặt câu hỏi cho ai thì pm vô nhà ng đó một tin hộ mình nha :)

Luật chơi: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=138697
 
Last edited by a moderator:
L

laban95

Của girltoanpro1995 đây ;))
dd X chứa KOH và Ba(OH)2 nó CM tương ứng là 0.2M và 0.1M. dd Y chứa H2SO4 và HCl có CM lần lượt là 0.25M và 0.75M. V dd X cần để trung hòa 40ml dd Y là:
a) 0.063(l) b) 0.125 (l) c) 0.15(l) d) 0.25(l)
 
G

girltoanpro1995

dd X chứa KOH và Ba(OH)2 nó CM tương ứng là 0.2M và 0.1M. dd Y chứa H2SO4 và HCl có CM lần lượt là 0.25M và 0.75M. V dd X cần để trung hòa 40ml dd Y là:
a) 0.063(l) b) 0.125 (l) c) 0.15(l) d) 0.25(l)
Đáp án : B. 0,125 (l)
p/s: em lớp 9 => chỉ bjk đến đó =)) < sai thông cảm ;)) >
~~next ;)
Girltoanpro1995 said:
Sau khi chuyển 1 thể tích khí oxy thành ozon thì thấy thể tích giảm đi 5ml < biết các chất khí để cùng điều kiện >. Thể tích khí oxy tham gia phản ứng là ?
A. 14ml
B.15ml
C.16ml
D.17ml
Tiếp sẽ là kaito_kid1424
 
P

phamminhkhoi

Vì bTC bị lận tuổi nên girltoanpro1995 chuyển qua lớp 9 nha :M04: (Câu trên đúng thì thoai mà k đúng thì k tính và bom vẫn chuyền qua cho kaito_kid)
 
L

laban95

10h ùi ha
Trả lời câu của girl buồn nè

Nguyên văn bởi Girltoanpro1995
Sau khi chuyển 1 thể tích khí oxy thành ozon thì thấy thể tích giảm đi 5ml < biết các chất khí để cùng điều kiện >. Thể tích khí oxy tham gia phản ứng là ?
A. 14ml
B.15ml
C.16ml
D.17ml

Tiếp theo
Mời o0honeybaby0o
Hòa tan 18.5(g) hỗn hợp Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 vào 200ml dd HNO3 (loãng, nóng) -> 2.24(l) NO duy nhất (đkc) dd D và 1.46 (g) kl. CM HNO3 là
a.3.5M b. 3.8M c. 3.2M d. 5.1M
 
G

giotbuonkhongten

10h ùi ha
Trả lời câu của girl buồn nè
Nguyên văn bởi Girltoanpro1995
Sau khi chuyển 1 thể tích khí oxy thành ozon thì thấy thể tích giảm đi 5ml < biết các chất khí để cùng điều kiện >. Thể tích khí oxy tham gia phản ứng là ?
A. 14ml
B.15ml
C.16ml
D.17ml


Tiếp theo
Mời o0honeybaby0o

Câu trả lời phải rõ ràng, ko chỉ chọn đáp án :) --> nhận điểm dc
 
L

laban95

Sau khi chuyển 1 thể tích khí oxy thành ozon thì thấy thể tích giảm đi 5ml < biết các chất khí để cùng điều kiện >. Thể tích khí oxy tham gia phản ứng là ?
A. 14ml
B.15ml
C.16ml
D.17ml

3O2 -> 2O3

3 mol O2, 2 mol O3 -> giảm 1 ml
______________________5ml
15ml____10ml
 
C

congchuatuyet204

m trả lời thay o0honeybaby0o
dáp án C ạ.
áp dụng định luật bảo toàn kl
 
T

trongthanh95

Trả lời thay o0honeybaby0o
Coi hh kim loại và các oxit phản ứng gồm Fe ( x mol ) và O ( y mol)
[TEX] \Rightarrow 56x+16y=18,5-1,46=17,04[/TEX]
Vì Fe dư => dd D là [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX]
Quá trình khử
Fe ---> Fe2+ + 2e
x......................2x
Quá trình oxi hóa
O + 2e ---> O 2-
y.....2y
N5+ + 3e -----> N2+
...........0,3.........0,1
==>
[TEX]2x=2y+0,3[/TEX]
Giải hệ => x= 0,27
y=0,12
=> n Fe(NO3)2 = n Fe= 0,27
=> n N trong muối = 0,54 mol
==> n HNO3 = 0,54 + 0,1 = 0,64
=> CM = 3,2
====> đáp án C
 
P

phamminhkhoi

rồi. Trongthanh95 ẵm 50 điểm :M04:

Các bạn trả lời xong thì post câu hỏi mới cho người nhiều điểm kế tiếp luôn nhen :M057:

CONGCHUATUYET204 trả lời không sai nhưng không nêu cách làm nên k có điểm :M04:
 
P

phamminhkhoi

laban95 ẵm 50 điểm;)) do trả lời đúng ;)) (và sau 8 tiếng người hỏi không xác nhận)

bom đang ở trong tay trongthanh95. Quăng đi đâu lẹ nhan ;))
 
T

trongthanh95

o0honeybaby0o nhận lấy nek
Hòa tan 0,1 mol
[TEX]FeS_2[/TEX], 0,05 mol [TEX]Cu_2S[/TEX] vào dd HCl dư tạo thành m1 (g) chất rắn A1 và dd B. Sục khí Cl2 dư vào dd B. Kết thúc phản ứng cô cạn dd thu dc m2 (g) chất rắn. m1, m2 theo thứ tự là ?
A.16,2 ; 18,5
B.11,2 ; 16,25
C. 14,2 ; 18,25
D 11,2 ; 18,25
 
I

inujasa

12 tiếng ùi, mình trả lời câu này nhé, đáp án là B.
chỉ có FeS2 phản ứng với HCl:
FeS2 + 2HCl ---> FeCl2 + H2S + S
chất rắn ở đây là S và Cu2S.
m1 = 0,05.160 + 0,1.32 =11,2
2FeCl2 + Cl2 ---> 2FeCl3
=> nFeCl3 = 0,01 mol
m2 = 0,01.162,5 = 16,25 g
gửi bom cho thiehthanlove20
đốt cháy hoàn toàn 4,741 gam đơn chất X trong Oxi rồi cho toàn bộ sp? thu đc hấp thụ hết vào 100ml dd NaOH 25% có d=1,28g/ml được dd A. Nồng độ của NaOH trong A giảm đi 1/4 so với nồng độ của nó trong dd ban đầu. dd A có khả năng hấp thụ tối đa 17,92 l khí CO2.
Xác định X:
a) H2 ; b) C ; c) S ; d) Se
 
G

giotbuonkhongten

inujasa đã nhanh chóng giựt quả bom và mag về thêm 50 điểm sau 12h ;;)

thienthanlove20 tiếp chiêu đi :)
 
P

phamminhkhoi

Các bạn giựt bom xong thì ráng gửi 1 tin nhắn cho người nhận bom nha *tinh thần fair play ^_____________^)
 
B

bdhn_1995

tớ đăng kí rồi mà sao chưa có trong danh sách thế. vẫn giải nhá
4X + nO2=>2X2On
dd A có khả năng hấp thụ tối đa 17,92 l khí CO2 => tạo muối NaHCO3
NaOH + CO2-------->NaHCO3
nCO2=17,92/22,4=0,8 mol= nNaOH phản ứng
nNaOH ban đầu =(100.1,28).25/40.100=0,8 mol
=> X2On không tác dụng với NaOH mà Nồng độ của NaOH trong A giảm đi 1/4 so với nồng độ của nó trong dd ban đầu
=> X : H2
chọn câu A
gửi boom cho thuy_linh_95
cho 12g hh kim loại X, Y hoà tan hoàn toàn vào dd HNO3 thu đc a(g) muối và 1,12 lít khi'(DKTC) không duy trì sự cháy. tìm a?
A.31 (g)
B.43(g)
C. 56(g)
D.62(g)
 
M

meongoa

là đáp án B
Ta có khí không duy trì sự cháy là N2 Ta có số mol N2=0,05 mol
Ta viết phương trình bán phản ứng:
12HNO3+10e=N2 +10NO3- + 6H2O
0,05 mol ..... 0,5 mol
.....>khối lượng muối là: 12+62.0,5=43 (g)
 
P

phamminhkhoi

vì chưa hết thời gian 6 tiếng;)) nên câu trả lời của meongoa k được tính;)) bạn đã vô tình tặng điểm cho người trả lời sau (nếu như trả lời đúng :-\")
 
K

kaito_kid1424

Đáp án: B
Ta có: khối lượng muối = m(kim loại) + m(NO3-)
n[NO3-] = số e nhận x n(N2) = 10 x 0.05 = 0.5
=> m(muối)= 12 + 0.05 x 62= 43.
còn boom thì đợi tối mai mình gửi mình gửi.( có gì bỏ qua nhá)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom