tuyển tập baì trắc nghiệm của levi's đây

H

hophuong

CÁI NÀY TÔI CHỊU. TÔI CHỈ DÙNG PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ THÔI. VÌ BA CÁI KIA LÀ PHẢN ỨNG ĐẶC TRƯNG CỦA RƯƠU VÀ NHÓM ANDEHYT.
 
N

nguyenanhtuan1110

levis said:
chủ đề bây giờ chúng ta thảo luận là câu này cơ mà.xem lại hộ cái số đen:
Câu20: Hợp chất hữu cơ có CTPT C3H7O2N . Số đồng phân có tính chất lưỡng tính (vừa tác dụng với dung dịch NaOH và dung dịch HCl ) là :
A. 1 . B. 2 . C. 3 . D. 4.
Anh nghĩ em bỏ cái dòng (vừa tác dụng với dung dịch NaOH và dung dịch HCl ) đi ko thì có 5 chất:
CH2=CH-COONH4
HCOONH3CH=CH2
CH3-NH-CH2-COOH
NH2-CH2-CH2-COOH
CH3-CH(NH2)COOH
 
L

levis

@ hophuong: tôi cũng loại giống ông mới ra, tưởng ông làm trực tiếp mới ra
@ anh tuấn: 4 chất anh kể là đúng, em vừa chat với con bạn, nó bảo câu D.hophuong ra 1 là sai
 
N

nguyenanhtuan1110

levis said:
Câu17: Phản ứng nào sau đây chứng tỏ glucozơ có dạng mạch vòng ?
A. Phản ứng với dung dịch AgNO3/NH3 . B. Phản ứng với Cu(OH)2/OH-.
C. Phản ứng với CH3OH/H+. D. Phản ứng với CH3COOH/H2SO4đặc.
câu này viết pứ thế nào hả bác
Phản ứng với CH3OH/H+ là cm cho dạng mạch vòng.
CH3OH/H+ là điều kiện để tạo liên kết với nhóm OH semiaxetal (glucozo có nhóm OH này chỉ khi ở dạng vòng, nó có khả năng PƯ cao hơn nhóm OH bình thường).
 
N

nguyenanhtuan1110

levis said:
@ hophuong: tôi cũng loại giống ông mới ra, tưởng ông làm trực tiếp mới ra
@ anh tuấn: 4 chất anh kể là đúng, em vừa chat với con bạn, nó bảo câu D.hophuong ra 1 là sai
Em xem xem có loại đc chất nào của anh ko?
 
H

hophuong

ỪH. VẬY LÀ 4 CÁI MỚI ĐÚNG HẢ. PHẢI XEM LẠI CÁI THẰNG AMINNO AXIT NÀY MỚI ĐƯỢC.
 
L

levis

CH2=CH-COONH4
vứt cái này đi và ko td với NaOH đc theo pứ trung hòa:D
@anh tuấn: hết tức em rồi hả?
 
L

levis

chú ý cái từ ''lưỡng tính''.nó nhắc ta tới pứ trung hòa.mà pứ với este thì đâu phải là pứ trung hòa
 
H

hophuong

THẾ THÌ CÁI ESTE DƯỚI CŨNG TÁC DỤNG NaOH THEO TÍNH CHẤT CỦA ESTE. VẬY LÀ CHỈ CÒN LẠI 3 ĐÁP ÁN LÀ CÂU C
 
N

nguyenanhtuan1110

Anh ko biết cách vẽ, hình như trong sách cũng có dạng mạch vòng của glucozo mà.
Còn nhóm OH semiaxetal như thế này này: R-O-C-OH
 
N

nguyenanhtuan1110

levis said:
CH2=CH-COONH4
vứt cái này đi và ko td với NaOH đc theo pứ trung hòa:D
@anh tuấn: hết tức em rồi hả?
Em xem lại đi, cái nỳ ko phải este mà là amoni, phản ứng với NaOH tốt chứ.
Vụ đấy hả, ko nhắc cũng quên mất, để anh sử lý sau vậy. >:)
 
L

levis

chết rồi, có lẽ anh tuấn nói đúng, bỏ cái câu giữa đi.vì +HCL ở đây cũng ko phải pứ trung hòa.sori nhá
 
H

hophuong

nguyenanhtuan1110 said:
levis said:
CH2=CH-COONH4
vứt cái này đi và ko td với NaOH đc theo pứ trung hòa:D
@anh tuấn: hết tức em rồi hả?
Em xem lại đi, cái nỳ ko phải este mà là amoni, phản ứng với NaOH tốt chứ.
Vụ đấy hả, ko nhắc cũng quên mất, để anh sử lý sau vậy. >:)
CÁI NÀY RÕ RÀNG LÀ ESTE MÀ ANH TUẤN.
 
Top Bottom