Sinh 10 Trực khuẩn uốn ván

Minht411

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2021
189
105
46
16
TP Hồ Chí Minh
Trực khuẩn uốn ván thường gặp ở đâu ? Chúng gây bệnh gì ?
Mong mn giúp e ạ.
uyyyn.-. Trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani tồn tại trong ruột của các loài súc vật, đặc biệt thường gặp ở trong ruột các đại gia súc ăn cỏ như ngựa, trâu, bò... kể cả người, tại đây vi khuẩn uốn ván cư trú một cách bình thường không gây bệnh. Ngoài ra trực khuẩn uốn ván dễ được tìm thấy ở những chỗ có sắt hoen gỉ và cũ. Trực khuẩn uốn ván gây ra bệnh uốn ván, bệnh được đặc trưng bởi những cơn co cứng cơ kèm theo đau, trước tiên là các cơ nhai, cơ mặt, cơ gáy và sau đó là cơ thân.
 

Centralpharmacy

Học sinh mới
5 Tháng chín 2023
2
0
1
29
trungtamthuoc.com
Hà Nội
Trực khuẩn uốn ván có trong ruột của các loài súc vật hoặc chỗ có kim loại hen gỉ.
Nó gây bệnh uốn ván gây ra các triệu chứng co thắt cơ, đau trước tiên là các cơ nhai, cơ mặt, cơ gáy và sau đó là cơ toàn thân và các vấn đề về thở.
 

dstuyetmai

Học sinh mới
4 Tháng chín 2023
1
0
1
24
Nam Định
nhathuocngocanh.com
Nam Định
Trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani thuộc họ Clostridium là vi khuẩn gây bệnh uốn ván phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí. Các độc tố (chất độc) do trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani tiết ra sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, gây ra các triệu chứng co thắt cơ, đau trước tiên là các cơ nhai, cơ mặt, cơ gáy và sau đó là cơ toàn thân và các vấn đề về thở.
Trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani tồn tại trong ruột của các loài súc vật, đặc biệt thường gặp ở trong ruột các đại gia súc ăn cỏ như ngựa, trâu, bò... kể cả người, tại đây vi khuẩn uốn ván cư trú một cách bình thường không gây bệnh.
 
Top Bottom