Trao đổi về đề thi thử đại học môn Vật lí tháng 5 tại hocmai.vn 2013

L

lankitten

Hai nguồn kết hợp A và B dao động theo phương vuông góc với bề mặt một chất lỏng cùng pha biên độ sóng akhông đổi khi truyền. Trên AB, khoảng cách giữa năm điểm dao động với biên độ cực đại liên tiếp là 10 cm. Trong đoạn MN thuộc AB có 5 điểm liên tiếp dao động với biên độ a căn2 , kể cả M, N thì khoảng cách MN bằng
Câu trả lời của bạn:
A. 6căn2
B. 5 cm
C. 5căn2
D. 6,25 cm

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng k và vật nặng có khối lượng m1 . Khi cân bằng ở O thì lò xo giãn 10 cm. Đưa vật nặng tới vị trí lò xo giãn 20 cm rồi gắn thêm vào vật nặng có khối lượng m2=(m1)/4 thả nhẹ cho hệ chuyển động. Bỏ qua ma sát và lấy .g=10m/s2. Khi hai vật về đến O thì m2 tuột khỏi m1 . Biên độ dao động của sau khi tuột là
Câu trả lời của bạn:
A. 3,74 cm
B. 5,76 cm
C. 6,32 cm
D. 4,24 cm

Một bản mặt song song làm bằng thủy tinh có bề dày e=10cm được đặt trong không khí. Chiếu một chùm ánh sáng trắng song song, hẹp vào một mặt của bản song song với góc tới . Chiết suất của bản đối với ánh sáng đỏ là và đối với ánh sáng tím là Độ rộng của dải sáng ló ra ở mặt kia của bản là.
Câu trả lời của bạn:
A. 0,34 mm
B. 0,91 mm
C. 0,78 mm
D. 0,64 mm

Một máy phát điện xoay chiều ba pha mắc hình sao, có ba tải tiêu thụ giống hệt nhau. Khi ba tải mắc hình sao sau đó nối với nguồn thì công suất tiêu thụ trên ba tải là 300W. Khi ba tải mắc tam giác sau đó mắc với nguồn thì công suất trên ba tải là
Câu trả lời của bạn:
A. 300căn3
B. 100 W
C. 100căn3
D. 900 W



Một con lắc đơn có dây treo dài 1,2 m được đặt trong điện trường đều có phương nằm ngang, vật nặng được tích điện q. Khi vật cân bằng, dây hợp với phương thẳng đứng góc . Đưa vật theo chiều của lực điện trường tới vị trí dây treo lệch với phương thẳng đứng góc rồi thả nhẹ. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,96 m/s
B. 1,54 m/s
C. 0,87 m/s
D. 1,24 m/s
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Câu 1
[tex] 5 \frac{\lambda}{2} =10[/tex]
=>[tex]\lambda = 4[/tex]
Khoảng cách giữa 5 điểm liên tiếp dao động cùng biên độ [tex] \sqrt{2} [/tex] = [tex] 5 \frac{\lambda}{4} = 5 [/tex]
 
L

linh110

Câu 2 : [tex]\delta l_0 =10 cm[/tex] Khi gắn thêm vật m2 có [tex]\large\Delta l' = 12,5[/tex] ( lập tỉ )
Lúc ở O 2 vật đang ở li độ x=2.5 cm , A=7,5 cm , w = [tex] \sqrt {\frac{g}{\large\Delta l'} [/tex]
=> v=[tex] 20\sqrt{10} [/tex] cm/s
v=vmax=Aw với w = [tex] \sqrt {\frac{g}{\large\Delta l_0} [/tex]
=> A=6,32 cm
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Khi tải mắc sao U=U p
Khi tải mắc tam giác U=Ud
Mà máy phát mắc sao => Ud=can 3 Up
=> P =300 can 3
P/s: k biết nhớ công thức đúng ko :((
 
L

linh110

Câu 5 : Hình như thiếu đề ^^
Cách làm
[tex]\alpha_0 =\alpha 2 - \alpha 1 [/tex]
Tính g' , rồi áp dụng công thức tính vmax
 
L

linh110

Thi thử thì thấy có câu này , làm mãi mà ko ra đáp án , các bạn xem lại giùm mình xem sai ở đâu nhé

Dao động cưỡng bức ở giai đoạn ổn định có
Câu trả lời của bạn:
A. tần số không đổi, là tần số của dao động riêng.
B. tần số thay đổi và phụ thuộc vào quan hệ giữa tần số của ngoại lực và tần số của dao động riêng.
C. biên độ không đổi.
D. biên độ thay đổi.
 
Last edited by a moderator:
L

lankitten

Một con lắc đơn có dây treo dài 1,2 m được đặt trong điện trường đều có phương nằm ngang, vật nặng được tích điện q. Khi vật cân bằng, dây hợp với phương thẳng đứng góc 20 độ. Đưa vật theo chiều của lực điện trường tới vị trí dây treo lệch với phương thẳng đứng góc 40 độ rồi thả nhẹ. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,96 m/s
B. 1,54 m/s
C. 0,87 m/s
D. 1,24 m/s
Câu này mình tính ra v=1,04 m/s??
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhu228

Điện năng được truyền tải trên đường dây có điện trở R không đổi với công suất truyền đi là P và điện áp truyền tải là U thì hiệu suất truyền tải điện năng là 80%. Nếu tăng công suất truyền đi lên 1,5 lần và điện áp truyền tăng 2 lần và coi hệ số công suất không đổi thì hiệu suất truyền tải là ??
 
H

hutbinpro

ban đầu Php=0.2P==>r(p/ucos phi)bình bằng 0.2
sau công suất là 1.5P còn Php=1.5P-(1.5/2)bình.0.2P
H%=1-Php/P=92.5
 
H

hutbinpro

Đáp án đúng là 5 mà bạn ,mình mới thi thử , đáp án ghi vậy mà.....Bạn nào có thể nói rõ cho mình biết là tại sao biên độ ko đổi ko nhỉ? ^^!!!
nếu f thay đổi thì suy ra lamđa phải thay đổi suy ra loại 2 đáp án này
còn vận tốc truyền trong thì phụ thuộc vào môi trường suy ra loại
vậy suy ra biên độ ko đổi
 
H

hutbinpro

help me!!!!!!!!!!!
1..một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì T.trong một ch kì dao động khoảng thời gian lò xo bị dãn là 2T/3.gọi F1 và F2 lần lượt là lực nén cực đại và lực kéo cực đại của lò xo tác dụng vào vật.tỉ số F1/F2
2..câu 9 12 16 23 30 39 trong đề pdf ý giúp mình với http://hocmai.vn/file.php/229/Huong_dan_giai_thi_thu_lan_3_-_thang_5/De_DA_HDG_TTDHT5_Vat_li.pdf
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_9492

Giúp mình với:
Đặt giữa hai đầu cuộn dây có điện trở R và độ tự cảm L một hiệu điện thế không đổi 30 V thì cường độ dòng điện không đổi qua cuộn dây là 1 A Khi đặt giữa hai đầu cuộn dây điện áp xoay chiều có tần số 50 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây lệch pha với điện áp hai đầu cuộn dây góc . Độ tự cảm L có giá trị là:
 
Top Bottom