Toán Topic yêu cầu đề thi HSG toán 9 và đề thi vào 10 chuyên

V

vykatherine

cho mình xin đề thi học sinh giỏi toán huyện của Khánh Hòa mấy năm trước và đề thi HSG mới đây của Nha Trang
 
B

bengocdethuong

Bạn nào có nhu cầu tìm các đề thi HSG toán 9 của các tỉnh, huyện hoặc đề thi vào lớp 10 chuyên của các trường thì yêu cầu ở đây nhé! Nhớ nêu rõ đề HSG của tỉnh nào, đề thi vào 10 của truờng chuyên nào thuộc tỉnh nào!
tỉnh quảng trị.có đề huyện đakrông càng tốt.đè thi lớp 10 quảng trị
 
S

sinichi__kudo

Đề thi Trung học phổ thông Hà Nội - Amsterdam và Trung học phổ thông Lê quý Đôn mấy năm gần đây! cám ơn trước nha! :x
 
F

fl_thuy_tinh

Cho mình xin đề thi HSG cấp thành phố Hải Phòng môn Anh Bảng B năm trước nhé
 
N

n.hoa_1999

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI TỈNH
HẢI DƯƠNG NĂM HỌC 2013-2014

THỜI GIAN: 150 '
NGÀY THI: 20/3/2014

Câu 1 (2đ)
a. Rút gọn biểu thức: $A=\frac{\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}.(\sqrt{(1+x)^3}+\sqrt{(1-x)^3})}{2-\sqrt{1-x^2}}$ với $-1\leq x\leq 1$
b. Cho $a,b$ thỏa mãn $a> b> 0$ và $a^3-a^2b+ab^2-6b^3=0$.
Tính giá trị biểu thức $B=\frac{a^4-4b^4}{b^4-4a^4}$

Câu 2 (2đ)
a. Giải phương trình: $x^2(x^2+2)=4-x\sqrt{2x^2+4}$
b. Giải hệ phương trình: $\left\{\begin{matrix} x^3=2x+y & & \\ y^3=2y+x & & \end{matrix}\right.$

Câu 3 (2đ)
a. Tìm $x,y$ nguyên dương thỏa $xy^2+2xy+x=32y$
b. Cho 2 số tự nhiên $a,b$ thỏa mãn $2a^2+a=3b^2+b$. CMR $2a+2b+1$ là số chính phương.

Câu 4 (3đ)
Cho tam giác ABC đều nội tiếp đường tròn (O;R). H là một điểm di động trên đoạn OA (H khác A). Đường thẳng đi qua H và vuông góc với OA cắt cung nhỏ AB tại M. Gọi K là hình chiếu của M trên OB.
a. CMR: $\widehat{HKM}=2\widehat{AMH}$
b. Các tiếp tuyến của (O;R) tại A và B cắt tiếp tuyến tại M của (O;R) lần lượt tại D và E. OD, OE cắt AB lần lượt tại F và G. CMR $OD.GF=OG.DE$
c. Tìm GTLN của chu vi $\bigtriangleup MAB$ theo R.

Câu 5 (1đ)
Cho $a,b,c> 0$ thỏa mãn $2ab+6bc+2ac=7abc$.
Tìm GTNN của $C=\frac{4ab}{a+2b}+\frac{9ac}{a+4c}+\frac{4bc}{b+c}$
 
H

hien_vuthithanh

Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên tỉnh Thái Bình năm học 2013 - 2014 môn Toán

tham khảo tại đây
 
L

lelan210420

anh/chị cho em xin đề và đáp án toán chung chuyên KHTN-Hà Nội năm 2013 được không ạ
 

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
22
Cho mình xin đề thi toán chuyên Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) các năm gần đây, toán thi chung và thi chuyên, đề thi học sinh giỏi tỉnh Lâm Đồng.
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,983
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Em cần đề thi chuyên Bắc Ninh.
E tham khảo ^^

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN

BẮC NINH NĂM HỌC 2016 – 2017

ĐỀ THI CHÍNH THỨC Môn thi: Toán (Chuyên)

Ngày thi: 11/06/2016

Thời gian: 150 phút





Bài 1: a) Phân tích đa thức $x^{4}+5x^{3}+5x^{2}-5x-6$ thành nhân tử

b) Rút gọn $Q=\frac{\sqrt{x-\sqrt{4(x-1)}}+\sqrt{x+\sqrt{4(x-1)}}}{\sqrt{x^{2}-4(x-1)}}\left ( 1-\frac{1}{x-1} \right )$ với x > 1 và $x\neq 2$

Bài 2: a) Giải phương trình $2(2x-1)-3\sqrt{5x-6}=\sqrt{3x-8}$

b) Cho bốn số thực a, b, c, d khác 0 thỏa mãn các điều kiện sau: a, b là hai nghiệm của phương trình $x^{2}-10cx-11d=0$; c, d là hai nghiệm của phương trình $x^{2}-10ax-11b=0$

Tính giá trị của S = a + b + c + d

Bài 3: Cho a, b, c > 0. Tìm GTNN của $M=\frac{3a^{4}+3b^{4}+c^{3}+2}{(a+b+c)^{3}}$

Bài 4: Trên đường tròn (C) tâm O, bán kính R vẽ dây cung AB < 2R. Từ A và B vẽ hai tiếp tuyến Ax, By với đường tròn (C). Lấy điểm M bất kì thuộc cung nhỏ AB (M khác A và B). Gọi H, K, I lần lượt là chân các đường vuông góc hạ từ M xuống AB, Ax và By

a) Chứng minh rằng $MH^{2}=MK.MI$

b) Gọi E là giao điểm của AM và KH, F là giao điểm của BM và HI. Chứng minh rằng đường thẳng EF là tiếp tuyến chung của hai đường tròn ngoại tiếp các tam giác MEK và MFI

c) Gọi D là giao điểm thứ hai của hai đường tròn ngoại tiếp các tam giác MEK và MFI. Chứng minh rằng khi M di chuyển trên cung nhỏ AB thì đường thẳng DM luôn đi qua 1 điểm cố định

Bài 5: a) Tìm ba số nguyên tố a, b, c thỏa mãn: a < b < c, (bc – 1) chia hết cho a, (ca – 1) chia hết cho b, (ab – 1) chia hết cho c

b) Các nhà khoa học gặp nhau tại một hội nghị. Một số người là bạn của nhau. Tại hội nghị không có hai nhà khoa học nào có số bạn bằng nhau lại có bạn chung. Chứng minh rằng có một nhà khoa học chỉ có đúng 1 người bạn
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
Mình cần đề thi toán chung trường chuyên Võ Nguyên Giáp tỉnh Quảng Bình năm 2015-2016 , đề thi toán chung trường Quốc học Huế 2016-2017
 
Top Bottom