Hóa 8 Topic ôn thi HKI Hóa 8 (2019 - 2020)

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
ĐỀ ÔN THI HỌC KÌ SỐ 1
Câu 1. Hãy điền vào chỗ trống những từ hay cụm từ thích hợp sao cho đúng với nội dung các định nghĩa, định luật sau:
a) Một mol của bất kì chất...................... nào ở.................................. điều kiện nhiệt độ và áp suất đều chiếm những thể tích bằng nhau.
b) Phân tử là......................... đại diện cho chất gồm......................................... liên kết với nhau và thể hiện đầy đủ tính chất hóa học của chất.
c) Trong một phản ứng hóa học,............................................ của sản phẩm............................... tổng khối lượng các chất tham gia.
d) Nguyên tố hóa học là tập hợp....................................... có cùng..............................
Câu 2. Dãy các công thức hóa học nào sau đây viết đúng?
A. H2O, CO3, NaCl, HCl, CaS.
B. H2O, CO2, Al2O, Na2SO4, CaS2.
C. HCl, H2O, CO2, Al2O3, H2SO4.
D. HCl, CO2, NaCl2, NaS04,CaS.
Câu 3. Khí A nặng hơn khí hiđro 14 lần và là khí độc. Khí A là
A. CO2.
B. N2.
C.CO.
D. SO2.
Câu 4. Cho các chất sau:
a) Cát sạch.
b) Bột nhôm.
c) Muối ăn.
d) Vôi sống.
e) Cồn C2H6O.
g) Khí hiđro.
h) Bột sắt
Nhóm các chất đều gồm các đơn chất ỉà
A.a, b, c.
B. b, g, h.
C. b, g, c.
D. a, e, b.
Phần tự luận
Câu 1.

a) Tính thể tích ở đktc của một hỗn hợp khí gồm 1,1 gam CO2 và 2,8 gam CO.
b) 0,25 mol hợp chất A2O có khối lượng 15,5 gam. Tìm CTHH của hợp chất.
c) Hợp chất khí NOx có tí khối với hiđro là 23. Tìm CTHH của hợp chất.
Câu 2. Điền hệ số thích hợp để hoàn thành các phương trình hóa học sau:
Fe + Cl2 -> FeCl3
Al(OH)3 -> Al2O3 + H2O
Ca(OH)2 + H3PO4 -> Ca3(PO4)2 + H2O
Zn + O2 -> ZnO
Câu 3. Cho 6,5 gam kim loại X hoá trị II tác dụng hoàn toàn với khí oxi (đktc), sau phản ứng thu được 8,1 gam muối XO. Hỏi:
a) Viết PTHH.
b) Tính thể tích khí oxi (đktc) đã phản ứng với kim loại X.
c) Tìm kim loại X.
(Biết: C = 12 ; N = 14 ; s = 32 ; Na = 23 ; C1 = 35,5 ; Zn = 65 ; O = 16.)
 

Attachments

  • upload_2019-10-31_16-3-39.png
    upload_2019-10-31_16-3-39.png
    8.1 KB · Đọc: 109
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
ĐỀ ÔN THI HỌC KÌ SỐ 2
Phần trắc nghiệm
Câu 1
. Hãy chọn từ, cụm từ thích hợp có liên quan đến khái niệm mol để điền vào chỗ trống trong các câu sau đây:
a).................................. ......là lượng chất có chứa N ...............hoặc N ..................
b) Khối lượng của 0,1 mol NaCl là khối lượng của............ phân tử chất đó tính ra gam, có số trị bằng........................
c) Ở đktc thể tích của 6,4 gam khí oxi là................(lít).
Câu 2. Oxit của kim loại A có công thức hoá học là A2O3,còn công thức hoá học của axit nitric là HNO3. Công thức hóa học của muối nitrat nào dưới đây của A là đúng?
A. ANO3. B. A(N03)2.
C.A(NO3)3. D. A2NO3.
Phân tử khối của muối nitrat đó là 213. Vậy A là kim loại........................................
Câu 3. Hai chất khí có thể tích bằng nhau khi:
A. Số phân tử bằng nhau.
B. Số mol bằng nhau trong cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất.
C. Khối lượng bằng nhau.
D. Cả 3 ý kiến trên đều đúng.
Phần tự luận
Câu 1:
Hãy xác định khối lượng và thế tích (đktc) của những hỗn hợp khí sau đây:
a) 0,5 N phân tử oxi + 2,5 N phân tử CO2 + 0,25 N phân tử nitơ.
b) 6.10^23 phân tử hiđro+ 1.5.10^23 phân tử nitơ + 3.10^23 phân tử NH3.
Câu 2:
a) 0,5 mol A203 có khối lượng là 80 gam. Tìm CTHH của hợp chất.
b) Hợp chất khí NxO có tỉ khối với hiđro là 22. Tìm CTHH của hợp chất.
Câu 3: Cho 6,5 gam kim loại X hóa trị II tác dụng hoàn toàn với khí clo (đktc), sau phản ứng thu được 13,6 gam muối XCl2?.
a) Viết PTHH.
b) Tính thể tích khí clo (đktc) đã phản ứng với kim loại X.
c) Tìm kim loại X.
(Biết: C = 12 ; N = 14 ; S = 32 ; Na = 23 ; C1 = 35,5 ; Zn = 65 ;Al = 27)
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Trong thời gian qua anh đã cung cấp lý thuyết, bài tập tự luyện và một số đề thi thử HK, các em xem lại và ôn tập để chuẩn bị cho kì thi HK sắp tới nhé.Topic ôn tập HK của chúng ta sẽ kết thúc tại đây! Chúc các em có một kết quả thật tốt!!
BQT box Hóa
 

vandunggiaon24

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2016
27
1
21
50
:rongcon12Chào các em lớp 8 yêu dấu ^^, như đã hứa anh sẽ đảm nhiệm giúp đỡ và ôn tập cùng các em trong suốt thời gian sắp tới phục vụ cho kỳ thi HK sắp tới.
Chương trình học của chúng ta như sau:

Chương 1: Chất - Nguyên tử - phân tử
Chương 2: Phản ứng hóa học
Chương 3: Mol và tính toán hóa học

Lịch ôn tập của chúng ta là 19h00 T5 và CN hàng tuần nhé. Chúc các em học tốt !!
cac bac trả lời hộ em cau này với:
Trình bày sự khác nhau giữa chất tinh khiết và hỗn hợp? Lấy ví dụ về chât tinh khiết chất không tinh khiết.? o2; h2; s8 có là chât tình khiết không?

h2+o2 và nước chất nào là tinh khiêt các bác nhỉ? thế nào là chất tình khiết
 
Last edited by a moderator:

lam371

Học sinh gương mẫu
HV CLB Lịch sử
Thành viên
25 Tháng mười hai 2011
1,065
2,565
406
Bình Phước
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
cac bac trả lời hộ em cau này với:
Trình bày sự khác nhau giữa chất tinh khiết và hỗn hợp? Lấy ví dụ về chât tinh khiết chất không tinh khiết.? o2; h2; s8 có là chât tình khiết không?

h2+o2 và nước chất nào là tinh khiêt các bác nhỉ? thế nào là chất tình khiết
Chất tinh khiết là chất không có lẫn với chất nào khác .
vd: nước cất, sắt,....
Hỗn hợp: là hỗn hợp hai hay nhiều chất khác nhau được trộn lẫn vào nhau.
vd: muối ăn, không khí,...
O2,H2,S là chất tinh khiết
Nước cất là chất tinh khiết còn nước khoáng có lẫn 1 số muối tan, nước khoáng là hỗn hợp
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Trình bày sự khác nhau giữa chất tinh khiết và hỗn hợp?
Chất tinh khiếtHỗn hợp
Khái niệmChất không có lẫn với chất nào khác là chất tinh khiếtHai hay nhiều chất trôn vào nhau gọi là hỗn hợp
Tính chấtNhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, ... luôn ổn địnhNhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, ... không ổn định, phụ thuộc vào các chất có trong hỗn hợp
[TBODY] [/TBODY]
 
Top Bottom