Toán Topic ôn tập tổng hợp bộ môn toán từ lớp 7 lên lớp 8

samsam0444

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười 2015
320
355
199
24
Trà Vinh
8.1 $(25a^2+5)+(-5a^3-a)$
$=5(5a^2+1)-a(5a^2+1)$
$=(5a^2+1)(5-a)$
Không biết đúng không nữa JFBQ00125061225b
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hanh2002123

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
8a/ $(25a^2+5)+(-5a^3-a)$
$<=>5(5a^2+1)-a(5a^2+1)$
$<=>(5a^2+1)(5-a)$
Không biết đúng không nữa JFBQ00125061225b
Đúng r bn :)
à mà k cần nhóm thế, tự nhiên cảm thấy nó phức tạp (mik tự tìm vc lm :v)
lấy luôn thế này đi bn: $ 25a^2-5a^3-a+5=5a^2(5-a)+(5-a)=(5a^2+1)(5-a)$
 
Last edited:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
với lại trong bài phân tích đa thức thành nhân tử cũng như tính giá trị biểu thức, không ai lại dùng dấu tương đương nhé :v lại sai :v
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
1.JPG
Các bài chưa làm:
Bài 4: 5,2
Bài 6: 5
Bài 8: 3
Nhanh lên mọi ng sắp mini game r ạ :D
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
6/
5) $x^{35}+x^{34}+x^{33}+x^{32}+...+x^3+x^2+x+1$
$= x^{34}(x+1) + x^{32}(x+1) + ... + x^2(x+1) + (x+1)$
$= (x+1)(x^{34}+x^{32}+...+x^2+1)$

4/
2) $(x^2+x-1)^2+4x^2+4x$
$=(x^2+x-1)^2+4(x^2+x-1)+4$
$=(x^2+x-1+2)^2=(x^2+x+1)^2$
5) $a^4+b^4+c^4-2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2$
$=(a^4-2a^2b^2+b^4)-2a^2c^2+2b^2c^2+c^4-4b^2c^2$
$=(a^2-b^2)^2-2(a^2-b^2)c^2+c^4-4b^2c^2$
$=(a^2-b^2-c^2)^2-4b^2c^2$
$=(a^2-b^2-c^2+2bc)(a^2-b^2-c^2-2bc)$
$=[a^2-(b-c)^2][a^2-(b+c)^2]$
$=(a-b+c)(a+b-c)(a-b-c)(a+b+c)$
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hanh2002123

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
A nhong xê ô :v.....
Bên 8 lên 9 hết mini game r nên mik hoạt động lại topic 7 lên 8 nhé!......
Trước khi hoạt động mình muốn nghe góp ý của các bạn nhằm tạo nên 1 topic vững mạnh,có ích cho diễn đàn và mọi người. Góp ý như sau:
- Bạn mong muốn topic tập chung ôn về phần nào của lớp 7:
Bạn muốn bao giờ thì chúng ta bắt đầu tiếp xúc với chương trình lớp 8:
Đóng góp thêm ( k bắt buộc):

Topic hoạt động, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu!
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Mình nghĩ là nên ôn phần giá trị tuyệt đối và mấy bài toán chữ
Còn mấy em lớp 7 lên 8 thì sao không biết nha
Ơ mà cái slogan dễ thương ghê í
mấy bài toán chữ?, cụ thể là như nào hả bn ?
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Like
Reactions: samsam0444
Top Bottom