Vật lí Topic luyện thi vào 10 chuyên Lí

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Dở dở là sao??? -_- mk thấy hay mà. Và mk cx xin thông báo vs bạn là dù đã làm 1 bài tương tự nhưng 1 lần nữa đáp án của bạn sai rồi.
Bạn làm vậy những mem khác khó mà hiểu được. Bạn nên trình bày chi tiết hơn+ có hình vẽ để dễ theo dõi.
Cảm ơn.
Ahihi, quên mất, ấn nhầm máy tính rùi, đáp án phải là 480s cơ
Còn hình thì mình không biết kẻ. Tính được IN=960,4
Hồi thi HSG mình cũng làm bài này, đáp án lúc đấy mình làm sai nhưng cứ tưởng đúng, tiếc mỗi câu đấy nếu ko đã có giải rồi
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mk ko để ý đã post. Bài tập này đã được giải ở đây rùi nha mọi người.
https://diendan.hocmai.vn/threads/2-bai-chuyen-dong.293363/
Nếu m.n cần hình thì mk sẽ đăng. :D Hôm nay khởi động lại topic thôi từ mai sẽ hoạt động như bình thường nha. :)
Cảm ơn m.n ủng hộ.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
29
Yociexpress01Yociexpress01Yociexpress01 Chuẩn.
Nhưng em thấy nó giống hình học hơn. Chắc em thik Toán nên nghĩ vậy. :)

Có những bài toán thực tế dùng toán thì mò mẫm còn lâu mới ra, nhưng áp dụng quy tắc vật lý thì rất dễ dàng em ạ.

Bài của em chỉ là vd 1 thôi.

https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-11-di-theo-con-duong-cua-anh-sang.616837/

Nếu là vd 3, 4 hoặc 1 số vấn đề phức tạp hơn thì dùng toán em có mà ngồi khóc :v
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài tập tiếp theo là 1 dạng bài tập điển hình chỉ áp dụng nguyên công thức nhé mọi người. =)
Đề bài: Một hình hộp chữ nhật có cạnh là $a$, có trọng lượng riêng là $d$ nằm sát đáy một bình nước ở độ sâu $H$, có diện tích đáy $S=4a^2$. Biết trọng lượng riêng của nước là $d_{n}$, trọng lượng riêng của vật là $d=0,6d_{n}$. Tính công của chất lỏng và công của trọng lực đã tác dụng lên vật trong quá trình vật trong quá trình vật nổi lên và nằm cân bằng trên mặt nước.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài kia để mai mk xử lí đáp án nhé! Hôm nay buồn buồn, chán chán nhớ ra topic này của mk đã mọc rêu xanh. :v
Làm 1 bài điện ở mức tương đối nhé! :D
Đề bài: Cho mạch điện như hình vẽ, $R_b$ là biến trở, hiệu điện thế giữa hai điểm M,n đc giữ ko đổi là $36V$, [tex]R_1=6\Omega ,R_2=12\Omega[/tex]
15.png
a, Cần điều chỉnh $R_b$ có giá trị bao nhiêu để công suất trên biến trở đạt giá trị lớn nhất? Tính công suất này.
b, Để công suất đoạn mạch AB lớn nhất thì $R_b$ bằng bao nhiêu? Tính công suất này.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài kia để mai mk xử lí đáp án nhé! Hôm nay buồn buồn, chán chán nhớ ra topic này của mk đã mọc rêu xanh. :v
Làm 1 bài điện ở mức tương đối nhé! :D
Đề bài: Cho mạch điện như hình vẽ, $R_b$ là biến trở, hiệu điện thế giữa hai điểm M,n đc giữ ko đổi là $36V$, [tex]R_1=6\Omega ,R_2=12\Omega[/tex]
View attachment 14074
a, Cần điều chỉnh $R_b$ có giá trị bao nhiêu để công suất trên biến trở đạt giá trị lớn nhất? Tính công suất này.
b, Để công suất đoạn mạch AB lớn nhất thì $R_b$ bằng bao nhiêu? Tính công suất này.
Giờ trả lời có muộn quá ko nhỉ :D
a. Điện trở tương đương: Rtđ = R1 +(R2*x/R2+x ) = 6 + ( 12*x/12+x)
Cường độ dòng điệ mạch chính: I = U/Rtđ = ...
Cddd qua Rb : Ib = I* R2/(x+R2)
=> Pb = Ib^2*x = ....
Biện luận => x =....
b. Từ công thức : U^2/Rtđ = P => Pmax <=> Rtđ min <=> (R2*x/R2 +x) min <=> x =....
@samhai bạn zô tham khảo nhé
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Có ai ủng hộ mk tiếp tục topic này ko nhỉ? :D
Trở lại rồi à, hay you tạo một cái topic khác ôn tập cho các bạn HSG ôn thi lý chuyên đi, nếu lập thì tag tên tui zo lun nha, năm nay lại thi lý tiếp, đang phấn đấu............
# Hường: Ok. Ko trở lại thật ak?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
3468-6467bab8f08f48fdc63cabe306df39d6.jpg

Ảnh chụp màn hình (410).png
Lập bảng xét giá trị suy ra 2 thời điểm để xe 1 tới C và xe 2 tới D cùng 1 lúc là 6h50p và 8h30p
chị tiếp tục topic này đi em muốn ôn thi
Vậy topic sẽ tiếp tục vào tối mai nhé m.n! :D Mong đc ủng hộ. :)
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Sorry everyone! Vì mk bận 1 vài việc nên đã lỡ lịch đăng bài... Các bạn ôn thi đến đâu r nhỉ?
Những dạng bài các bạn luyện thường xuyên thì mk không nhắc lại nhiều nữa nhé! Ở topic này mk sẽ đăng những bài tập thật là "độc", lạ cho các bạn rèn luyện nhé! Bây giờ là bài tập của ngày hôm nay. :)
Ảnh chụp màn hình (411).png
Cùng thử sức nhé! ^^

 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Sorry everyone! Vì mk bận 1 vài việc nên đã lỡ lịch đăng bài... Các bạn ôn thi đến đâu r nhỉ?
Những dạng bài các bạn luyện thường xuyên thì mk không nhắc lại nhiều nữa nhé! Ở topic này mk sẽ đăng những bài tập thật là "độc", lạ cho các bạn rèn luyện nhé! Bây giờ là bài tập của ngày hôm nay. :)
View attachment 38057
Cùng thử sức nhé! ^^

Bài mới không dám làm ^_^, ủng hộ các mem cái ảnh gợi ý.........
26793564_2103411633214008_1924908152_n.jpg
 

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
Giúp mình các bt này đi, mình mới thi xong ;)
 

Attachments

  • Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.53.jpg
    Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.53.jpg
    186.6 KB · Đọc: 114
  • Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.53 #2.jpg
    Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.53 #2.jpg
    202.5 KB · Đọc: 104
  • Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.55.jpg
    Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.55.jpg
    221.1 KB · Đọc: 111
  • Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.55 #2.jpg
    Ảnh vào 24-01-2018 lúc 19.55 #2.jpg
    229.8 KB · Đọc: 90

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom