Hóa 8 [Topic] Hóa học lí thú - Vừa học vừa chơi, không lo mất gốc!

Status
Không mở trả lời sau này.

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
Câu hỏi kép - cuối - cùng của tối hôm nay:
4. Có bạn viết kí hiệu hóa học của Mangan là Mg theo cách đọc (2 âm đầu của Man - Gan) .
Thế có đúng không các em nhỉ? Kí hiệu hóa học của Mangan là gì? Có phải Mg không? Nếu không thì Mg là kí hiệu của nguyên tố nào?

5. Agon là nguyên tố khí trơ! Kí hiệu của nó là gì?
Mọi người vẫn thường nhầm lẫn kí hiệu của Agon là Ag, một sai lầm rất dễ mắc phải...
Bây giờ, các em hãy sắp xếp tên 3 nguyên tố sau cùng với kí hiệu của nó nhé!
Agon ---X--- Ag
Nhôm ---?--- Al
Bạc ---?--- Ar
Mangan-Mn
Mg-Ma-giê
Agon-Ar
Nhôm-Al
Bạc-Ag
#NHOR : Bạn thông cảm,chỉ có 2k5 trở về sau thoai bạn nhé! ^^ Dịp khác ha!
 

Chi 054

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
300
413
76
19
Hà Tĩnh
THCS Lam Kiều
Câu hỏi kép - cuối - cùng của tối hôm nay:
4. Có bạn viết kí hiệu hóa học của Mangan là Mg theo cách đọc (2 âm đầu của Man - Gan) .
Thế có đúng không các em nhỉ? Kí hiệu hóa học của Mangan là gì? Có phải Mg không? Nếu không thì Mg là kí hiệu của nguyên tố nào?

5. Agon là nguyên tố khí trơ! Kí hiệu của nó là gì?
Mọi người vẫn thường nhầm lẫn kí hiệu của Agon là Ag, một sai lầm rất dễ mắc phải...
Bây giờ, các em hãy sắp xếp tên 3 nguyên tố sau cùng với kí hiệu của nó nhé!
Agon ---X--- Ag
Nhôm ---?--- Al
Bạc ---?--- Ar
4. Sai.
KHHH của Mangan: Mn
Còn Mg là Magie
5. KHHH của Agon: Ar (Hình như là vậy)
- Agon_Ar
-Nhôm_Al
-Bạc_Ag
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
4/
Mangan : Mn k p Mg => Sai
Mg : Magie
5/Agon - Ar
Bạc - Ag
Nhôm - Al
Xong rồi đợi kết quả nữa, mà mệt quá:Rabbit11:Rabbit11:Rabbit11
Ngủ đi em,sáng mai dậy xem !!!
Có kiện gì chị giải hết!
Chúc các em ngủ ngon! :)
:rongcon18
Hẹn gặp lại các em vào 20h tối mai nhé!!! :rongcon1
Ai muốn xem kq thì đợi chị thêm 15' nữa ha
 
  • Like
Reactions: realme427

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
4/
Mangan : Mn k p Mg => Sai
Mg : Magie
5/Agon - Ar
Bạc - Ag
Nhôm - Al

Ngủ đi em,sáng mai dậy xem !!!
Có kiện gì chị giải hết!
Chúc các em ngủ ngon! :)
:rongcon18
Hẹn gặp lại các em vào 20h tối mai nhé!!! :rongcon1
Ai muốn xem kq thì đợi chị thêm 15' nữa ha
ok,đợi luôn,đợi luôn
 

Chi 054

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
300
413
76
19
Hà Tĩnh
THCS Lam Kiều
4/
Mangan : Mn k p Mg => Sai
Mg : Magie
5/Agon - Ar
Bạc - Ag
Nhôm - Al

Ngủ đi em,sáng mai dậy xem !!!
Có kiện gì chị giải hết!
Chúc các em ngủ ngon! :)
:rongcon18
Hẹn gặp lại các em vào 20h tối mai nhé!!! :rongcon1
Ai muốn xem kq thì đợi chị thêm 15' nữa ha
Hơn 11h ngủ cũng chả sao!!!!
 

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
4. Mangan : Mn
Mg : Magie
5. Nhôm : Al
Bạc : Ag
Agon : Ar
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Tổng kết phần A:
1.@Blue Plus : 3điểm
2.@Đoan Nhi427 : 2 điểm
3.@Nguyễn Quang Thắng : 2đ
4.@Nguyễn Thành Nghĩa : 2 đ
5. @hoa du 4 đ
6. @Phươngg Trâmm 1 đ
7. @Vũ Lan Anh

Tổng kết phần B.I
@Đoan Nhi427
@Nguyễn Thành Nghĩa: 4đ
@Nhok Ko tên : 5đ
@Vũ Lan Anh : 3đ
@Blue Plus :1đ
@Nguyễn Quang Thắng : 1 đ
@hoa du : 3 đ
@Hồ Nhi 3 đ

Tổng kết phần B.II
@Nguyễn Thành Nghĩa : 3đ + 3đ = 6đ
@Chi 054 : 1đ + 1đ = 2đ
@Đoan Nhi427 : 0,5đ + 2đ + 2đ + 3đ = 7,5đ
@Riana Arika 2đ + 1đ = 3đ
@Trần Thiên Lâm : 1đ
@Nhok Ko tên : 1đ + 1,5đ + 1đ = 3,5đ
@B.N.P.Thảo 1đ + 3đ + 2đ = 6đ

Tổng ngày 10/8:
@Đoan Nhi427 : 17,5đ
@Nguyễn Thành Nghĩa : 12đ
@Nhok Ko tên 8,5đ
@hoa du : 7đ
@B.N.P.Thảo
@Blue Plus
@Vũ Lan Anh : 4đ
@Nguyễn Quang Thắng : 3đ
@Hồ Nhi : 3đ
@Riana Arika : 3đ
@Chi 054 : 2đ
@Phươngg Trâmm
@Trần Thiên Lâm : 1đ

Các em xem nếu sai chỗ nào báo chị xem lại nhé! ^^
 

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
Tổng kết phần A:
1.@Blue Plus : 3điểm
2.@Đoan Nhi427 : 2 điểm
3.@Nguyễn Quang Thắng : 2đ
4.@Nguyễn Thành Nghĩa : 2 đ
5. @hoa du 4 đ
6. @Phươngg Trâmm 1 đ
7. @Vũ Lan Anh

Tổng kết phần B.I
@Đoan Nhi427
@Nguyễn Thành Nghĩa: 4đ
@Nhok Ko tên : 5đ
@Vũ Lan Anh : 3đ
@Blue Plus :1đ
@Nguyễn Quang Thắng : 1 đ
@hoa du : 3 đ
@Hồ Nhi 3 đ

Tổng kết phần B.II
@Nguyễn Thành Nghĩa : 3đ + 3đ = 6đ
@Chi 054 : 1đ + 1đ = 2đ
@Đoan Nhi427 : 0,5đ + 2đ + 2đ + 3đ = 7,5đ
@Riana Arika 2đ + 1đ = 3đ
@Trần Thiên Lâm : 1đ
@Nhok Ko tên : 1đ + 1,5đ + 1đ = 3,5đ
@B.N.P.Thảo 1đ + 3đ + 2đ = 6đ

Tổng ngày 10/8:
@Đoan Nhi427 : 17,5đ
@Nguyễn Thành Nghĩa : 12đ
@Nhok Ko tên 8,5đ
@hoa du : 7đ
@B.N.P.Thảo
@Blue Plus
@Vũ Lan Anh : 4đ
@Nguyễn Quang Thắng : 3đ
@Hồ Nhi : 3đ
@Riana Arika : 3đ
@Chi 054 : 2đ
@Phươngg Trâmm
@Trần Thiên Lâm : 1đ

Các em xem nếu sai chỗ nào báo chị xem lại nhé! ^^
Ôi, tổng kết rùi!
Mà chị vẫn còn Online ạ?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Last edited:

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
  • Like
Reactions: NHOR

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
2k5 điểm danh!
@Đoan Nhi427 @Nguyễn Thành Nghĩa @Nhok Ko tên @hoa du @B.N.P.Thảo @Blue Plus @Vũ Lan Anh @Nguyễn Quang Thắng @Hồ Nhi @Riana Arika @Chi 054 @Phươngg Trâmm @Trần Thiên Lâm
Chiến tiếp nào các em!!!

- Thời gian trả lời
+ Tự Luận : 10'
+ Chỉ có đáp án : 5'

- Ngày 2: 11/8/2018
A. Đánh thức đam mê!
VIDEO 1:
chữ nhỏ vậy ạ
#NHOR : nhỏ hả em? Thế chị tăng lên nhé! ^^ :) Cảm ơn em đã nhắc!
 
  • Like
Reactions: NHOR

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
  • Like
Reactions: NHOR
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom