D
sai ùicâu 5 : kiến cán lá
...................................
^^đúng1, Để di chuyển và phân đôi dễ dàng
,
kiến lửa5. con gì?
2. tại sao ở các tế bào gan, tim, cơ ngực có nhiều ti thể hơn so với các tế bào ở cơ quan khác?
3. vi khuẩn E.Coli khác vi khuẩn lam ở điểm nào?
4. vì sao thành xenlulozo rất vững chắc?
đúng hết rùi2, Các tế bào gan, tim, cơ ngực thường xuyên vận động, co bóp nhiều nên cần có nguồn năng lượng ATP do ti thể cung cấp --> chúng có nhiều ti thể.
3, vi khuẩn lam có khả năng quang hợp còn ecoli thì ko.
4, - Xenlulozo là chất trùng hợp của nhiều đơn phân cùng lọai là glucozo.
Các đơn phân này nối với nhau bằng lien kết 1β_4 sự đan xen một “sấp” một “ngửa” nằm như dải băng duỗi thẳng , không có sự phân nhánh .
- Nhờ cấu trúc này các liên kết Hidro giữa các phân tử nằm song song với nhau, bó dài dưới dạng vi sợi, các sợi này không hòa tan và sắp xếp dưới dạng các lớp xen phủ tạo nên một cấu trúc dai và chắc .
đúng hết rùi
tiếp
2. một ng`nặng 60kg, hỏi cơ thể ng` ấy cần đc cung cấp bao nhiêu lít nước mỗi ngày?
3. vì sao cơm càng nhai càng ngọt?3. vì sao cơm càng nhai càng ngọt?
vì trong cơm có chứ tinh bột(từ gạo) nhanh chóng chuyển hóa thành đường nhờ dịch vị (từ tuyến nước bọt). Vì vậy càng nhai kỹ cơm ta càng thấy vị ngọt.
2. một ng`nặng 60kg, hỏi cơ thể ng` ấy cần đc cung cấp bao nhiêu lít nước mỗi ngày?
cần 1,6 lít nước+900ml nước giải khát( đoán mò ko bít có đúng không)
vịt trời (mò đấy hem bít dúng không)đúng hết rùi
5. con gì?
đúngCâu 1: Vì nước là một chất phân cực, nước có tính tương hợp sinh học cao.
Câu 3: Vì emzim trong tuyến nước bọt sẽ chuyển hóa một phần tinh bột thành đường --> ngọt
Hic, mới được chừng đó thôi ạh !!
đúng hết rùi
tiếp
2. một ng`nặng 60kg, hỏi cơ thể ng` ấy cần đc cung cấp bao nhiêu lít nước mỗi ngày?
3. vì sao cơm càng nhai càng ngọt?lôi3. vì sao cơm càng nhai càng ngọt?
vì trong cơm có chứ tinh bột(từ gạo) nhanh chóng chuyển hóa thành đường nhờ dịch vị (từ tuyến nước bọt). Vì vậy càng nhai kỹ cơm ta càng thấy vị ngọt.
2. một ng`nặng 60kg, hỏi cơ thể ng` ấy cần đc cung cấp bao nhiêu lít nước mỗi ngày?
cần 1,6 lít nước+900ml nước giải khát( đoán mò ko bít có đúng không)
3, đúng
4 đoán mò hả; hỏi mỗi nước lôi giải khát ra đây làm gì=P~)
nói chung cần 2-3 lít nước
saivịt trời (mò đấy hem bít dúng không)
....................................
còn câu 4, 5 nữa;
4. vì sao phân xanh đc ng` ta dùng để cải tạo đất đai?
5. con gì?
http://www.khoahoc.com.vn/photos/ima...05/28/chim.jpg
4, thiếu
4, vì phân xanh không chứa chất hóa học chất độc hai cho môi trường--> ko làm chua đất trồng(ko làm cho đất bạc màu trong quá trình sử dụng nhiều).
đồng thời phân xanh cũng chứa nhiều N, P, K cung cấp dinh dưỡng cho đất.
5, chim lặn Alaotra Madagascar đã tuyệt chủng;
Vất vả thật )
đúng5. tại sao chim đực thường đẹp hơn chim cái?
Chim đực đẹp hơn chim cái vì để thu hút chim cái đến với mình !!
đúng r`1,Cấu trúc khảm được cấu tạo chủ yếu từ lớp kép photpholipit, trên đó có điểm thêm các phân tử protein va các phân tử khác.
2, Vỏ ngoài đuôi rắn là màng chất sừng vây thành một cái xoang rỗng, màng sừng trong xoang ngăn thành hai cái bong bóng. Nhờ có sự di chuyển qua lại của luồng không khí, nên bong bóng rỗng phát ra âm thanh từng hồi, từng hồi một.
6, con cò ở châu Phi
sai r` em3. Rau muống khi chẻ ra ngâm vào nước cong vì nó bị ngấm nước dẫn đến lượng nước ở các bộ phận ko đồng đều( kiểu giống tôm bị luộc ,rán chín))
4. để tế bào có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hoặc đào thải các chất cặn bã ra khỏi TB
sai r` em
4. đúngCâu 4: Trên màng tế bào thường có các lỗ nhỏ vì để vận chuyển chất vào ra tế bào (do các chất này có thể là các ion, các chất phân cực, chất độc hoặc các chất có kích thước lớn không thể thấm trực tiếp qua màng tế bào).
Câu 3: Khi ngâm rau vào nước, nồng độ các chất hòa tan trong rau là lớn hơn môi trường nước bên ngoài. Nên nước sẽ đi từ môi trường ngoài vào môi trường bên trong rau. Nhưng do rau là loại thân rỗng ở trong.Mà lớp biểu bì bên ngoài lại bị hóa cutin (không thấm nước). Do đó nước không thể đi vào từ lớp biểu bì bên ngoài (lớp màu xanh) mà nước sẽ đi vào các tế bào ở phía trong thân trước. Khi đó các tế bào bên trong hút nhiều nước và trương lên.Trong khi đó các tế bào lớp biểu bì bên ngoài hút được ít nước hơn . Sự chênh lệch về thể tích này khiến lớp tế bào bên trong tạo một áp lực lên lớp tế bào bên ngoài dẫn đến hiện tượng rau muốn bị cong đi (chả biết đúng không nữa)