Tổng ôn tập --> mục đích DH 2011 ( môn thi : vật lý )

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lunglinh999

mọi người làm câu này thử nha.
Câu 11: Dùng các chớp sáng tuần hoàn chu kỳ 2s để chiếu sáng một con lắc đơn đang dao động. Ta thấy, con lắc dao động biểu kiến với chu kỳ 30 phút với chiều dao động biểu kiến cùng chiều dao động thật. Chu kỳ dao động thật của con lắc là:
A. 2,005s B. 1,978s C. 2,001s D. 1,998s

Câu 13: Một nguồn O phát sóng cơ dao động theo phương trình u0 = 2cos(20πt + /3) (mm, s). Xét sóng truyền theo một đường thẳng từ O đến điểm M với tốc độ không đổi 1m/s. Trong khoảng từ O đến M có bao nhiêu điểm dao động cùng pha với dao động tại nguồn O? Biết M cách O một khoảng 45cm. 4 điểm

Câu 14: Tại hai điểm A và B trong một môi trường truyền sóng có hai nguồn sóng kết hợp, dao động cùng phương với phương trình lần lượt là uA = acoswt và uB = acos(wt +pi). Biết vận tốc và biên độ sóng do mỗi nguồn tạo ra không đổi trong quá trình sóng truyền. Khi quan sát hình ảnh giao thoa, nhận định nào sau đây là sai :
A. Số đường cực tiểu là số lẻ.
B. Số đường cực đại và cực tiểu phải khác nhau một đơn vị.
C. Số đường cực tiểu phải lớn hơn số đường cực đại.
D. Đường trung trực của AB là đường cực tiểu.
câu 14 đáp án là D. nhưng D đâu có sai?

Câu 15: Giao thoa sóng trên mặt nước với tần số ở hai nguồn A, B là 20Hz, hai nguồn dao động cùng pha và cách nhau 8cm, vận tốc sóng trên mặt nước là 30cm/s. Xét hình vuông trên mặt nước ABCD, có bao nhiêu điểm dao động cực đại trên CD?
A. 5 B. 6 C. 3 D. 4

Các bạn xem thử đáp án mình làm có đúng không
 
D

dinhthuyan

Câu 16: Một bóng đèn chỉ sáng khi điện áp ở hai đầu bóng có giá trị thỏa mãn:abs(u)>=100can2 . Bóng đèn này được mắc vào điện áp xoay chiều u = 200cos(100pit) (V). Trong 1 chu kì của dòng điện thời gian đèn sáng là
A. 0,01s B. 0,02s C. 0,04s D. 0,08s vs abs(u) la gia' tri tuyet doi của u.

Câu 17: Cho sóng lan truyền dọc theo 1 đường thẳng. Một điểm cách xa nguồn bằng 1/3 bước sóng, ở thời điểm bằng 1/2 chu kỳ thì có độ dịch chuyển bằng 5cm so với vị trí cân bằng. Biên độ dao động bằng:
A. 7,1cm B. 5,8cm C. 10cm D. 8cm

mọi ng` làm đi.
 
L

lunglinh999

Câu 16: Một bóng đèn chỉ sáng khi điện áp ở hai đầu bóng có giá trị thỏa mãn:abs(u)>=100can2 . Bóng đèn này được mắc vào điện áp xoay chiều u = 200cos(100pit) (V). Trong 1 chu kì của dòng điện thời gian đèn sáng là
A. 0,01s B. 0,02s C. 0,04s D. 0,08s vs abs(u) la gia' tri tuyet doi của u.

Câu 17: Cho sóng lan truyền dọc theo 1 đường thẳng. Một điểm cách xa nguồn bằng 1/3 bước sóng, ở thời điểm bằng 1/2 chu kỳ thì có độ dịch chuyển bằng 5cm so với vị trí cân bằng. Biên độ dao động bằng:
A. 7,1cm B. 5,8cm C. 10cm D. 8cm
bạn xem đáp án có đúng không
 
D

dinhthuyan

cùng thảo luận thêm mấy bài này nữa nha. Ghi rõ cách giải luôn nha
1. Một con lắc lò xo gồm vật nặng m= 100g, lò xo có k= 50N/m dao động điề hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 4 cm. lấy g=10 m/s2. khoảng thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là;
0.28 0.09 0.14 0.19

2. Trong đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm, khi dòng điện đang nhanh pha hơn hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch nếu tăng dần tần số của dòng điện thì kết luận nào sau đây đúng:
A.Độ lệch pha giữa dòng điện và hiệu điện thế hai đầu tụ tăng dần
B. độ lệch pha giữa hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch và dòng điện giảm đến 0 rồi tăng dần
C. độ lệch pha giữa hiệu điện thế hai đầu tụ và hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch giảm dần
D. độ lệch pha giữa hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch và hai đầu cuộn dây tăng dần.

3. 1 máy phát điện xoay chiều 3 pha mắc hình sao có điện áp 3 pha là 127V, tần số f=50Hz. Người ta đưa dòng điện 3 pha vào 3 tải như nhau mắc hình tam giác, mỗi tải có điện trở thuần là 10 ôm và cuộn dây có độ tự cảm là 1/[tex]\pi[/tex] . Cường độ dòng điện qua các tải và công suât do mỗi tải tiêu thụ là
1,56 A ; P=726 W 1,1 A; P=750w 1,56A, p=242W 1,10 A ; P=250W
 
H

hocmai7892

Câu 3:Một lò xo nhẹ treo thẳng đứng có chiều dài tự nhiên là 30 cm.Treo vào đầu dưới lò xo một vật nhot thì thấy hệ cân bằng lò xo giãn 10 cm.Kéo vật theo phương thẳng đứng cho tới vị trí lò xo có chiều dài 42 cm, rồi truyền cho vật vận tốc 20 cm/s hướng xuống dưới. Chọn gốc thời gian khi vật được truyền vận tốc, chiều dương hướng lên. Lấy g = pi^2 = 10 . Phương trình dao động của vật là
A B C D
 
N

nhoc_maruko9x

Câu 3:Một lò xo nhẹ treo thẳng đứng có chiều dài tự nhiên là 30 cm.Treo vào đầu dưới lò xo một vật nhot thì thấy hệ cân bằng lò xo giãn 10 cm.Kéo vật theo phương thẳng đứng cho tới vị trí lò xo có chiều dài 42 cm, rồi truyền cho vật vận tốc 20 cm/s hướng xuống dưới. Chọn gốc thời gian khi vật được truyền vận tốc, chiều dương hướng lên. Lấy g = pi^2 = 10 . Phương trình dao động của vật là
A B C D
[tex]\Delta l = \frac{g}{\omega^2}=0.1 \Rightarrow \omega=10[/tex]

[tex]A^2=\frac{v^2}{\omega^2}+x^2=8 \Rightarrow A=2\sqr{2}[/tex]

Do [tex]v\tex{ }<\tex{ }0 \Rightarrow \phi=arccos(\frac{x}{A})=arccos(\frac{2}{2\sqr{2}})=\frac{\pi}{4}[/tex]

[tex]\Rightarrow x=2\sqr{2}cos(10t+\frac{\pi}{4})[/tex]
 
H

hocmai7892

A x= căn 2 cos (10t ) cm
B x= căn 2 cos ( 20t + pi ) cm
C x =( 2 can2 cos ( 20t - 3pi /4 )
D x= 2 can 2 cos ( 10t + 3pi/4 )
 
D

dinhthuyan

Câu 16: Một bóng đèn chỉ sáng khi điện áp ở hai đầu bóng có giá trị thỏa mãn:abs(u)>=100can2 . Bóng đèn này được mắc vào điện áp xoay chiều u = 200cos(100pit) (V). Trong 1 chu kì của dòng điện thời gian đèn sáng là
A. 0,01s B. 0,02s C. 0,04s D. 0,08s vs abs(u) la gia' tri tuyet doi của u.

Câu 17: Cho sóng lan truyền dọc theo 1 đường thẳng. Một điểm cách xa nguồn bằng 1/3 bước sóng, ở thời điểm bằng 1/2 chu kỳ thì có độ dịch chuyển bằng 5cm so với vị trí cân bằng. Biên độ dao động bằng:
A. 7,1cm B. 5,8cm C. 10cm D. 8cm
bạn xem đáp án có đúng không


giải chi tiết ra 1 tí dc ko? cung cấp lời giải đi mọi ng`
 
Y

yacame

Câu 16: Một bóng đèn chỉ sáng khi điện áp ở hai đầu bóng có giá trị thỏa mãn:abs(u)>=100can2 . Bóng đèn này được mắc vào điện áp xoay chiều u = 200cos(100pit) (V). Trong 1 chu kì của dòng điện thời gian đèn sáng là
A. 0,01s B. 0,02s C. 0,04s D. 0,08s vs abs(u) la gia' tri tuyet doi của u.

Câu 17: Cho sóng lan truyền dọc theo 1 đường thẳng. Một điểm cách xa nguồn bằng 1/3 bước sóng, ở thời điểm bằng 1/2 chu kỳ thì có độ dịch chuyển bằng 5cm so với vị trí cân bằng. Biên độ dao động bằng:
A. 7,1cm B. 5,8cm C. 10cm D. 8cm

mọi ng` làm đi.
câu 16: cos (u/Uo) = pi/4 vậy thời gian đèn sáng trong 1 chu kì là
t= denta phi/ w = 4*pi/4 * T / 2pi = T/2

câu 17: U_M = Uo cos(wt - 2pi*d/landa) = 5. ốp vào là ra thui
 
D

dinhthuyan

Động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động bằng dòng điện xoay chiều f=50hz. Tại trục quay của rôt, mỗi cuộn dây tạo ra từ trường cảm ứng có cảm ứng từ cực đại Bo. Ở thời điểm t, cảm ứng từ tổng hợp do cuộn dây gây ra là 3/2 Bo thì sau 0.01s cảm ứng từ tổng hợp tại đó là
3/2 Bo 3/4 Bo 1/2Bo 4 Bo
 
T

trang_v2_a5

êu. Mọi ng ơi. cho Trang tham gia với. Níc học mãi của Trang là trang_v2_a5 nik YH: nhochocyeu_mikipunk_93
 
H

huutrang93

Động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động bằng dòng điện xoay chiều f=50hz. Tại trục quay của rôt, mỗi cuộn dây tạo ra từ trường cảm ứng có cảm ứng từ cực đại Bo. Ở thời điểm t, cảm ứng từ tổng hợp do cuộn dây gây ra là 3/2 Bo thì sau 0.01s cảm ứng từ tổng hợp tại đó là
3/2 Bo 3/4 Bo 1/2Bo 4 Bo

[TEX]T=\frac{1}{f}=0,02 (s)[/TEX]
Nên sau 1/2 chu kì, cảm ứng từ tổng hợp không đổi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom