Toán Tổng hợp Tổ hợp - Chỉnh hợp - Hoán vị.

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Trong bài toán này người ta chỉ quan tâm đến vấn đề "có vật" và "không có vật" nghĩa là chỉ quan tâm tới số lượng, cho nên 4 đồ vật giống hay khác nhau hoàn toàn ko ảnh hưởng gì đến cách chia cả
 

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
24
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
các bác cho em hỏi bài này với
Một chuồng có 3 thỏ trắng và 4 con thỏ nâu. Người ta bắt ngẫu nhiên lần lượt từng con ra khỏi chuồng cho đến khi nào bắt được cả 3 con thỏ trắng thì thôi. Tính xác suất để cần phải bắt ít nhất 5 con thỏ?
 

Phạm Thị Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
31
17
31
24
Các bạn giúp mình câu này với!
Cho các chữ số 0,1,2 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên( không bắt đầu bằng 0) là bội số của 3 và bé hơn [tex]2.10^{8}[/tex]?
 

Hiển Mũi rất to

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
8
4
6
23
Hà Nội
THPT Hoài Đức A
Để thuận tiện cho việc tra cứu các công thức hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp, xác suất và nhị thức Newton, Hiển mũi to tuyển tập những công thức thường dùng.
1. Hoán vị
hoan-vi.png

2. Chỉnh hợp
chinh-hop.png

3. Tổ hợp
to-hop.png

4. Các tính chất của hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp
tinh-chat-hoan-vi-chinh-hop-to-hop.png

5. Nhị thức Newton

6. Tính chất của xác suất
tinh-chat-xac-suat.png
 

dungbachduong2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
106
33
26
23
Thanh Hóa
abcdefgh
Cho một đa giác lồi 10 cạnh. Xét các tam giác là 3 đỉnh của đa giác lồi này. Hỏi trong số các tam giác đó có bao nhiêu tam giác mà cả ba cạnh của nó đều không phải là cạnh của đa giác lồi.
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Cho một đa giác lồi 10 cạnh. Xét các tam giác là 3 đỉnh của đa giác lồi này. Hỏi trong số các tam giác đó có bao nhiêu tam giác mà cả ba cạnh của nó đều không phải là cạnh của đa giác lồi.
số tam giác tạo thành từ 10 đỉnh của đa giác là : 10C3
số tam giác có 2 cạnh là 2 cạnh của đa giác là : 10
số tam giác có 1 cạnh là cnahj của đa giác là : 10.6=60
=> số tam giác ko có cạnh nào là của đa giác là : 10C3-10-60=50
 

Hiển Mũi rất to

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
8
4
6
23
Hà Nội
THPT Hoài Đức A
số tam giác tạo thành từ 10 đỉnh của đa giác là : 10C3
số tam giác có 2 cạnh là 2 cạnh của đa giác là : 10
số tam giác có 1 cạnh là cnahj của đa giác là : 10.6=60
=> số tam giác ko có cạnh nào là của đa giác là : 10C3-10-60=50
Bài bạn giải rất hay. Cảm ơn bạn nhé.
 

ho kwon ten jiyong

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
63
7
26
23
Hà Nội
thpt phu xuyen a
giúp mình với
số các số tự nhiên có chữ số lấy từ 1, 2, 3, 4, 5, 6 hoi có thể lập được bao nhiêu số có 8 chữ số sao cho chữ số 1 và chữ số 6 có mặt hai lần các số khác có mặt một lần
 

vui cute

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
2
0
1
23
Hà Giang
trung học phổ thông Hùng an
câu 1
gọi số từ có 4 chữ số khác nhau là a1a2a3s4
a1có 5 cách chọn
a2 có 5
a3 có 4
ấy có 3
theo quy tắc nhân
5×5×4×3=300 (số)
 

vui cute

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
2
0
1
23
Hà Giang
trung học phổ thông Hùng an
câu 1
gọi số tn có 4 chữ số khác nhau là a1a2a3a4
a1 có 5 cách
a2 có 5
a3 có 4
a4 có 3
theo quy tắc nhân
5×5×4×3=300 (số)
 
Top Bottom