[Toán11]tổ hợp,xác suất

A

arxenlupin

tieuthu258 said:
làm thử bài này ná
ko khó
cứ làm dần dần ^^
Tính [tex]S= 2.3.C^1_n+4.3^3.C^2_n+(2n).3^2n-1.C^n_n[/tex]
viết bình thường được hok
nỏ đọc được
ko cần phải có công thức đâu
cứ đánh bình thường là được
 
D

dadaohocbai

Viết cái đề cũng tiết kiệmcái dấu ... để người ta biết là còn nhiều???Đến ngại :)):))
 
A

arxenlupin

galaxy186 said:
C1 của n : Tổ hợp chập 1 của n chứ ji` nữa ;))
đừng viết là tổ hợp chập của n hay cái gì đó nữa
tui hok có phân biệt được mấy cái ấy
cứ viết là xCy hay là xAy là hiểu mà
viết lại đè được hok
 
T

tieuthu258

được rùi
xời
tưởng mọi ngừoi tự hỉu
S=2x3x1Cn+4x3^3x2Cn+.....+2nx3^(2n-1)xnCn
lúc đầu post thế mờ sao ko nhìn đựoc nhỉ
nản :(
 
G

galaxy186

tớ chép đề bài rùi tí làm ^^
TỚ off đây, học lí mai ktra miệng ;))
pai pai các ấy :-h
 
T

theempire

Thì chỉ cần xét (1+x)^2n
Đạo hàm rồi thay x=3 thì có
2.3.nC1 + 3.3^2.cC2 + ...... = 4^2n
Đạo hàm rồi thay x=-3 thì có
-2.3.nC1 + 3.3^2.nC2+....... = 2^2n
Vậy S = 1/2 (16^n - 4^n)

Mình chỉ sợ sai dấu thôi :-/ :-/ . Mấy bạn xem có đúng không, còn hướng làm thì chỉ có thể là vậy thôi.
Nhân tiện mình cho mấy bạn bài này luôn ;) ;) ;) ;)
Tính: (4n)C1 + (4n)C4 + (4n)C8 + ..... = :-/ :-/ :-/
 
T

tieuthu258

theempire said:
Thì chỉ cần xét (1+x)^2n
Đạo hàm rồi thay x=3 thì có
2.3.nC1 + 3.3^2.cC2 + ...... = 4^2n
Đạo hàm rồi thay x=-3 thì có
-2.3.nC1 + 3.3^2.nC2+....... = 2^2n
Vậy S = 1/2 (16^n - 4^n)

Mình chỉ sợ sai dấu thôi :-/ :-/ . Mấy bạn xem có đúng không, còn hướng làm thì chỉ có thể là vậy thô
uh
hình như là bbạn làm sai rùi :)
thế này ná
ta phải xét (1+x^2)^n chứ
đạo hàm một lần sau đó thay x^2=3 là ra ^^
kết quả là 60.n.10^n
 
T

theempire

Uh, sai thiệt, quên là (1+x)^2n = 0C2n + ......
chứ không phải là 0Cn :(( :(( :(( :(( :((
Sorry mấy bạn nhe
 
D

dangthanhhai1

Nguyên văn bởi tieuthu258
Trích:
Nguyên văn bởi dadaohocbai
Trích:
Nguyên văn bởi arxenlupin
Trích:
Nguyên văn bởi tieuthu258
Bài 2 :Cho các chữ số 1,2,3,4,5
Tính tổng của tất cả các số có 5 chữ số phân biệt đựoc viết từ những chữ số này
 
H

h_106

Bài 2 :Cho các chữ số 1,2,3,4,5
Tính tổng của tất cả các số có 5 chữ số phân biệt đựoc viết từ những chữ số này

Có 5! = 120 số t/m đầu bài.
Gọi abcde là số t/m đầu bài, khi đó có 1 số a'b'c'd'e' cũng t/m đầu bài sao cho abcde + a'b'c'd'e' = 66666.
Từ 120 số đã cho chia thành 60 cặp số như trên.
Tổng cần tìm là 60.66666 = 3999960.
VD như 12345 và 54321.
 
T

thancuc_bg

Có 5! = 120 số t/m đầu bài.
Gọi abcde là số t/m đầu bài, khi đó có 1 số a'b'c'd'e' cũng t/m đầu bài sao cho abcde + a'b'c'd'e' = 66666.
Từ 120 số đã cho chia thành 60 cặp số như trên.
Tổng cần tìm là 60.66666 = 3999960.
VD như 12345 và 54321.
bào của bạn nhầm rồi
số tất cả các số có 5 chữ số đc tạo thành là:5!=120
do sự xuất hiện các chữ số ở hàng đơn vị xuất hiện như nhau nên mỗi chữ số xuất hiện :[TEX]\frac{120}{5}=24[/TEX]
tổng các số ở hàng đơn vị là:24(1+2+3+4+5)=360
tương tự hàng chục,hàng trăm....
tổng các số được tạo thành là :[TEX]360+360.10+360.100+360.10^3+360.10^4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

yut123

bài 1 thì dễ quá là gì
gọi số đó là abcdef đầu tiên ta chọn abcde bất kì
nếu a+b+c+d+e bằng số chẳn thì f phải lẻ có 5 cách chọn
ngược lại thì f củng có 5 cách chọn
suy ra số cách chọn là 9.10.10.10.10.5
cảm ơn đi nào
 
Y

yut123

hokcó điều kiện là 6 chữ số khác nhau à
bài một dễ quá
đầu tiên ta chọn 5 chử số đầu thì có 9.10.10.10.10 cách chọn
chọn số còn lại phải khác tính chẳn lẽ với tổng năm số trên
nếu tổng năm số là lẽ thì có 5 cách chọn số thứ 6
nếu tổng năm số là chẳn thì củng có 5 cách chọn số thứ 6
suy ra có 9.10.10.10.10.5 cách
 
Top Bottom