[Toán11]tổ hợp,xác suất

T

theempire

Ừ ha, cũng đúng, chắc hùi nãy vội đếm sai cái dzi rùi, thui tiện tặng bạn 1 bài
Có bao nhiêu tập con của tập hợp gồm n phần tử (không dùng nhị thức Newton để CM)
 
T

theempire

Đây là bài lúc trước tui sáng chế ra đó, đến khi học nhị thức Newton thì mới biết mình chậm chân hơn người ta một bước :(( :(( :(( :((
 
N

nguoibatdau

tieuthu258 said:
bài 3
Cho đa giác lồi P có 20 cạnh
Hỏi a,có bao nhiu tam giác có ccác đỉnh là đỉnh của P
b,trong số các tam giác trên có bao nhiu tam giác có 3 cạnh ko phải cạnh của P

@ câu a dễ ^^
nhưng câu b thì dễ sai hơn đó ^^
bài này làm như sau mọi người tham khảo nhé
đầu tiên ta chon 1 tam giạc bất kì như vậy có 20C3=1140 tam giác
số tam giác có 2 cạnh là cạnh của đa giác lồi là 20
số tam giác có 1 cạnh là cạnh của đa giác lồi là 20.16=320
vậy đáp án của bài trên là 800 tam giác
 
T

tieuthu258

arxenlupin said:
sao mình làm tổ hợp toàn sai thế nhỉ :(:)((
thế bạn theo khối gì
cô giáo tớ bảo khối A như bọn tớ ít thi vào phần này ^^
mờ là phần nhị thức NT cơ
thì những năm trứoc là như thế
nhưng vẫn phải học chăm chỉ
bít đâu
năm nay lại ........:D
 
A

arxenlupin

mình cũng khối A nhưng phần này là yếu nhất :(:)(:)(:)((
dù là hok thi nhưng mà lỡ ai đó có hỏi thì pó tay à
 
T

tieuthu258

phần Niuton thì đặc biệt là nhớ CT
bài nào thì cũng phải vận dụng thôi
tớ đang học phần CM đẳng thức nhị thức Niuton mờ dùng cả đến đạo hàm và tích phân :(( :((
chết mứt thôi :(
 
G

galaxy186

chưa học
cái ji` chả chưa học
nghiên cứu trc' thoai
Nhg newton đọc sách ko hỉu cái ji` hết
chỉ làm đc mí bài đơn giản
 
G

galaxy186

èo
lâu lâu mới thấy ông
chưa chi đã bắt bẻ
kêu ca tí choa nóa đỡ xì trét ;))
 
T

tieuthu258

làm thử bài này ná
ko khó
cứ làm dần dần ^^
Tính S=2.3.Cn1+4.33.Cn2+.....+(2n).32n1.CnnS= 2.3.C^1_n+4.3^3.C^2_n+.....+(2n).3^2n-1.C^n_n
 
Top Bottom