[Toán11]tổ hợp,xác suất

A

arxenlupin

trời ơi
có thể post lời giải được hok
phần này mình yếu nhất mà toàn thấy phần này xuất hiện trên 4rum à:(:)((
 
T

tieuthu258

Re: Tổ hợp đây ^^...suốt ngày tổ hợp lun ^^

tieuthu258 said:
bài 1 :Có bao nhiu số tự nhiên có 6 chữ số Trong đó tổng các chữ số là lẻ
x=abcdef
X={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9}
Ta lập tất cả các số có 5 chữ số từ 10 số này
x1=abcde
có 9 cách chọn a
có 10^4 cách chọn 4 số kòn lại
=> có 9x10^4 số
Với 1 số có 5 chữ số này xét m=a+b+c+d+e
nếu m là một số chẵn thì có 5 cách chọn f
nếu m là số lẻ thì cũng có 5 cách chọn f
Vậy các số thỏa mãn YCBT là 9x10^4x5=450000
đựoc chưa hả bạn ^^
hỉu chứ :D
 
T

tieuthu258

bài 3
Cho đa giác lồi P có 20 cạnh
Hỏi a,có bao nhiu tam giác có ccác đỉnh là đỉnh của P
b,trong số các tam giác trên có bao nhiu tam giác có 3 cạnh ko phải cạnh của P

@ câu a dễ ^^
nhưng câu b thì dễ sai hơn đó ^^
 
M

marukokeropi

tieuthu258 said:
bài 3
Cho đa giác lồi P có 20 cạnh
Hỏi a,có bao nhiu tam giác có ccác đỉnh là đỉnh của P
b,trong số các tam giác trên có bao nhiu tam giác có 3 cạnh ko phải cạnh của P

@ câu a dễ ^^
nhưng câu b thì dễ sai hơn đó ^^
a.chỉnh hợp chập 3 của 20
b.800 ah
 
K

kachia_17

33

tieuthu258 said:
Bài 2 :Cho các chữ số 1,2,3,4,5
Tính tổng của tất cả các số có 5 chữ số phân biệt đựoc viết từ những chữ số này
làm nha :D
B1: có 5!=120 số thỏa mãn(cái này thì dễ tìm ra mà)
B2:tính tổng hai số là 12345+54321=66666


có 120 :2=60 cặp như thế >>>>>>>>>tổng của chúng là:60x66666=3999960
 
T

theempire

mình nghĩ câu b là 20C3 - 20x18 - 19 = 761
Cách giải của mình là dùng phần bù
20x18 là số tam giác có 1 cạnh trùng
19 là số tam giác có 2 cạnh trùng
Mấy bạn thầy có đúng không??? :-* :-* :-* >:D< >:D<
 
T

tieuthu258

theempire said:
mình nghĩ câu b là 20C3 - 20x18 - 19 = 761
Cách giải của mình là dùng phần bù
20x18 là số tam giác có 1 cạnh trùng
19 là số tam giác có 2 cạnh trùng
Mấy bạn thầy có đúng không??? :-* :-* :-* >:D< >:D<
bạn nhầm đôi chút ^^
800 là đúng Maku à :D
 
T

tieuthu258

uh
thế này ná
tam giác có 2 cạnh là cạnh đa giác là có 20
1 cạnh thì là 20x16
ok
bạn thấy sao ^^
 
T

theempire

Ấy chết tui, wên trừ số tam giác có 2 cạnh trong đám tam giác có 1 cạnh. Nhưng mình vẽ hình ra và đếm thì có 19 cặp cạnh liền nhau thôi mà. Vậy có 19 tam giác nhậc 2 cạnh là 2 cạnh của đa giác mìa :-/
 
T

tieuthu258

uh ná
tam giác có 2 cạnh là cạnh đa giác ý
thì cứ 1 đỉnh thì có 1 tam giác thỏa mãn mờ :D
 
Top Bottom