[toán11]cần tìm một số bài tập về phương trình lượng giác không mẫu mực

H

hoahuongduong93

mình chưa nghe thấy pt lượng giác ko mẫu mực là j cả.????
/:)/:)/:)/:)/:)@-)@-)@-)@-)
 
X

xuanhungtg

ban mua cuon GIAI TOAN LUONG GIAC cua Le hong duc ma giai , trong do viet kha chi tiet day
cuon Phuong trinh luong giac cua Tran Phuong cung kha hay
con ve kinh nghiem thi chi can nho cac cong thuc ha bac va phuong phap an phu , doi bien,..............va mot chut thong minh + may man
 
B

bolide93

Khi giải 1 số bài toán về PT ko mẫu mực, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:
* [TEX]\left{\begin{A\geq0}\\{B\geq0}\\{A+B=0} [/TEX]
\Leftrightarrow A=B=0
*[TEX]\left{\begin{A \leq M}\\{B \leq N}\\{A+B=M+N} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{A=M}\\{B=N} [/TEX]
*[TEX]\left{\begin{A \leq M}\\{B \geq M}\\{A=B }[/TEX]
\Leftrightarrow A=B=M
:)
 
S

silvery21

sửa lại nha'

Khi giải 1 số bài toán về PT ko mẫu mực, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

* [TEX]\left{\begin{A \geq 0}\\{B \geq 0}\\{A+B=0} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]A=B=0 [/TEX]
*[TEX]\left{\begin{A \leq M}\\{B \leq N}\\{A+B=M+N} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{A=M}\\{B=N} [/TEX]

*[TEX]\left{\begin{A \leq M}\\{B \geq M}\\{A=B }[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] A=B=M [/TEX]
:)
 
S

siengnangnhe

Khi giải 1 số bài toán về PT ko mẫu mực, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:
* [TEX]\left{\begin{A\geq0}\\{B\geq0}\\{A+B=0} [/TEX]
\Leftrightarrow A=B=0
*[TEX]\left{\begin{A \leq M}\\{B \leq N}\\{A+B=M+N} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{A=M}\\{B=N} [/TEX]
*[TEX]\left{\begin{A \leq M}\\{B \geq M}\\{A=B }[/TEX]
\Leftrightarrow A=B=M
:)
mình ko hiểu gì hết bodile............................................
 
B

bolide93

Mỗi dấu sao* là một chú ý, A,B,M,N, được coi là những biểu thức lượng giác hoặc gì thì tuỳ, nói chung cậu cứ thấy bài toán nào khi giải ra có những trường hợp như thế thì áp dụng vào:)
 
H

hamj

sao lúc nào cũng thích người khác thanks thế nhỉ
mà bài trước cô giáo tớ cho đề sai sao bạn giải dc nhỉ!
 
H

hamj

giải bài này thử nha
[TEX]sin^2x+sin^2y+sin^2(x+y)=9/4[/TEX]
.............................................................................!
 
S

siengnangnhe

giải bài này thử nha
[TEX]sin^2x+sin^2y+sin^2(x+y)=9/4[/TEX]
.............................................................................!
\Leftrightarrow[TEX]1/2(1-co2x)+1/2(1-cos2y)+1-cos^2(x+y)=1/4[/TEX]
[TEX]cos^2(x+y)+cos(x+y).cos(x-y)+1/4=0[/TEX]
[TEX][cos(x+y)+1/2(cos(x-y)]^2+1/4sin^2(x-y)=0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{cos(x+y)=-1/2cos(x-y)\\{sin(x+y)=0[/TEX]
rùi tới đây là ok bạn giải tiếp nha
 
B

bolide93

BÀi này sử dụng công thức hạ bâc:
vế trái=[TEX] 1/2(3-cos2x-cos2y-cos2(x+y))[/TEX]
=[TEX]1/2(3-2cos(x+y)cos(x-y)-2cos^2(x+y)-1)[/TEX] (*)
Đặt t=cos(x+y)
\Rightarrow [TEX](*)\leq1-t-t^2[/TEX]
Sau đó biến đổi để nó có dạng: bình phương của biểu thức cộng với một số thì
[TEX]\geq[/TEX]số đó.\Rightarrow dấu bằng xảy ra khi.....:D
 
S

siengnangnhe

BÀi này sử dụng công thức hạ bâc:
vế trái=[TEX] 1/2(3-cos2x-cos2y-cos2(x+y))[/TEX]
=[TEX]1/2(3-2cos(x+y)cos(x-y)-2cos^2(x+y)-1)[/TEX] (*)
Đặt t=cos(x+y)
\Rightarrow [TEX](*)\leq1-t-t^2[/TEX]
Sau đó biến đổi để nó có dạng: bình phương của biểu thức cộng với một số thì
[TEX]\geq[/TEX]số đó.\Rightarrow dấu bằng xảy ra khi.....:D
bạn ơi cách này cũng hay đó bạn giải thích lại tí nha mình chưa hiểu lắm b1
 
B

bolide93

Pt lượng giác ko mẫu mực này::)
sin2x.cos8x=-1
(để AD một số lưu ý mà tớ gõ ở trên)
 
Top Bottom