[toán11]cần tìm một số bài tập về phương trình lượng giác không mẫu mực

T

thuanpro9x

Cần giúp đỡ,có ai pro toán ptlg h0k ta

Mình thấy mấy bt trog sgk thì tương đối dể. Nhưng mấy bt mình vừa cóp trên mạg zìa thì cực kì khó. Có ai pro toan thj giúp mình nha. Để mình sửa lại mấy lổi nhỏ rùi sẻ post lên cho chúng ta cùng thảo luận. Chúc cả lớp zuj zẽ.
 
S

silvery21

Mình thấy mấy bt trog sgk thì tương đối dể. Nhưng mấy bt mình vừa cóp trên mạg zìa thì cực kì khó. Có ai pro toan thj giúp mình nha. Để mình sửa lại mấy lổi nhỏ rùi sẻ post lên cho chúng ta cùng thảo luận. Chúc cả lớp zuj zẽ.

bài tập đâu bn
 
J

jenifer71192

giải chi tiết ra được không bạn
---------------------------------------------------------------
 
B

botvit

giải pt này nha.
tan2x.tan7x=1
kon bai nữa
2cot2x-3cot3x=tan2x
làm cụ thể nhá
.......................................................

[tex]tan2xtan7x=1[/tex]
đk cos2x.cos7x#0
PT\Leftrightarrow [tex]\frac{sin2xsin7x}{cos2xcos7x}=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sin2xsin7x=cos2xcos7x[/tex]
\Leftrightarrow [tex] -\frac{1}{2}(cos9x-cos5x)=\frac{1}{2}(cos9x+cos5x)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos5x-cos9x=cos9x+cos5x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2cos9x=0[/tex]
thank đi alo
 
Last edited by a moderator:
P

phathienguom

cảm ơn ban nha bạn ơi bạn có thể giải luôn ko phần nay mình không hiểu cho lăm mong bạn giúp đở nhớ kĩ tí nha mọi điều may mă%%-:)>-n sẽ tới với bạn
 
P

phathienguom

cảm ơn bạn silvery21 bạn có thể giải chi tiết được ko. minh muốn liên lạc với bạn để thảo luận thì làm cách nào hay bạn ef nick này nha theson_of_typhoon_scorpion :)>-
 
L

lanthuong12

giai pt nay nha : sin2x.cos8x

pt: sin2x.cos8x =-1
<=> sin2x.(2cos^2 4x - 1)=-1
<=>sin2x.[2.(1-2sin^2 2x)]=-1
<=>sin2x.( 2- 8sin^2 2x + 8sin^4 2x -1)=-1
<=>8sin^5 2x - 8sin^3 2x + sin2x +1 =0
<=>8sin^3 2x.(sin^2 2x -1) + (sin2x +1) =0
<=> (sin2x +1).(sin2x-1).8sin^3 2x =0
<=> sin2x=-1
hoặc sin2x =1
hoặc sin2x =0

đến đây bạn tự giải tiếp nha!
 
P

phathienguom

àh các bạn có phần giải tích từ cơ bản đến nâng cao ko nếu có box lên cho mình với
 
P

phathienguom

lượng giác

cosx^4 -sĩn^4=/cosx/ +/sinx/
chú thích / / là giá trị tuyệt đối
còn bài này nữa
1/ giải phương trình (cos4x - cos2x)^2 = 5 + sin3x
2/định a để phương trình sau có nghiệm
(cos4x - cos2x)=(a^2 +4a+3)(a^2+4a+6) +7 +sin3x
giải phương trình (tagx+ 1/4cotgx)^n=cos^n x +sin^n x
mong các bạn giải kĩ dùm mình nha thank mọi người:)&gt;-%%-
 
S

silvery21

2/định a để phương trình sau có nghiệm
(cos4x - cos2x)=(a^2 +4a+3)(a^2+4a+6) +7 +sin3x

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=830083#post830083

.

giải phương trình (tgx+ 1/4cotgx)^n=cos^n x +sin^n x
mong các bạn giải kĩ dùm mình nha thank mọi người:)>-%%-

bài này xem ở đây
Điều kiện :

sin 2x # 0 ...


NX :

[TEX]|VT| = |(tanx + \frac{1}{4} cot x) ^n | = (\tan x + \frac{1}{4}|cot x|)^n[/TEX]


AD côsi : --> [TEX]|VT| \geq (2\sqrt{\frac{1}{4}|tanx|.|cot x|)^n} = 1[/TEX]


Lại có :

[TEX]cos^n x \leq cos^2x[/TEX]

[TEX]sin ^n x \leq sin^2x[/TEX]

==> [TEX]VT = sin^n x + cos^ nx \leq cos^2x + sin^2x = 1[/TEX]


do đó :

[TEX]\left[\begin{VT = VP =1}\\{ VT = VP = -1 } [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{VT = 1 }\\{n =2} [/TEX]

\Leftrightarrow .... :D
 
P

phathienguom

\Leftrightarrow[TEX] ( cosx^2 -sinx^2) ( cosx^2 +sinx^2) =/cosx/ +/sinx/ [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]( cosx^2 -sinx^2) = /cosx/ +/sinx/ [/TEX]

ta có [TEX]/cosx/ +/sinx/ \geq /cosx/^2 + 0 \geq cosx^2 -sinx^2[/TEX]

vậy dấu = \Leftrightarrow [TEX] sin x = 0 \Leftrightarrow x=k \pi[/TEX]
mình chưa hiểu lắm bạn giải kĩ hơn được ko:confused:
 
Top Bottom