[toán11]cần tìm một số bài tập về phương trình lượng giác không mẫu mực

P

phathienguom

dòng thứ ba cách 1 ấy thank bạn có thể giải cụ thể ko hoặc nói lại thử mình chưa hiểu lăm:confused:
 
S

silvery21

dòng thứ ba cách 1 ấy thank bạn có thể giải cụ thể ko hoặc nói lại thử mình chưa hiểu lăm:confused:

ta có [TEX]/cosx/ +/sinx/ \geq /cosx/^2 + 0 \geq cosx^2 -sinx^2[/TEX]

thế này nhe'

sin x thuộc [-1;1]

nên số mũ càng lớn thì số hạng đó cang` nhỏ

nên có dòng này nhe'

[TEX]/cosx/ +/sinx/ \geq /cosx/^2 + 0 [/TEX]

mặt # [TEX]0 \geq - sin ^2 x[/TEX]

nên có dòng nay`

[TEX]/cosx/^2 + 0 \geq cosx^2 -sinx^2[/TEX]
 
M

mari0_o0o

giúp mình bài này với.........
với n số tự nhiên bất kì lớn hơn 2, tìm x thuộc khoảng [TEX](0,\frac{2}{\pi})[/TEX]thỏa mãn pt: [TEX]sin^n x+cos^n x= 2^(\frac{2-n}{2})[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom