toán về các loại hạt

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
23

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hợp chất có dạng AB3, tổng sô hạt p trong phân tử 40, trong thành phần hạt nhân A cũng như B đều có số hạt p bằng số hạt n. A thuộc chu kì 3 của bảng hệ thống tuần hoàn. Xác định tên gọi của A và B
Z(A) + 3Z(B) = 40
Do A ở chu kỳ 3 và A có hóa trị III hoặc IV => ta tìm đc A hoặc là Al (Z=13) hoặc S (Z=16).
* A là Al => Z(B) = (40-13)/3 = 9 => B là flo (F)
hợp chất: AlF3
* A là S => Z(B) = (40-16)/3 = 8 => B là oxi (O)
hợp chất SO3
 
Top Bottom