Toán Toán lời giải

STA QUY

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
41
11
21
22
TP Hồ Chí Minh

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một xe ôtô đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 60km/h rồi quay về A với vận tốc 50km/h. Thời gian lúc đi ít hơn thời gian lúc về là 48 phút. Tính quãng đường AB.

Đổi 48 phút = 0,8h
Gọi quảng đường AB là : $x$ (km) $x > 0$
Ta có : Thời gian lúc đi là : $\dfrac{x}{60}$ (h)
Thời gian lúc về là : $\dfrac{x}{50}$ (h)
Ta có pt : $\dfrac{x}{50} - \dfrac{x}{60} = 0.8$
Giải pt ta được : $x = 240$
Vậy quảng đường AB là 240 km
 
Top Bottom