Toán 11 toán khó

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
co[tex]cos^{3}x.sin3x-sin^{3}x.cos3x=\frac{3}{4}sin2x+\frac{1}{3}sin^{3}6x[/tex]
VT = [tex]Cos^{3}x(sin3x-4.sin^{3}x)-sin^{3}x(4.cos^{3}x-3cosx)=3.cos^{3}x.sinx-4.sin^{3}x.cos^{3}x-4.sin^{3}x.cos^{3}x+3.cosx.sin^{3}x= \frac{3}{2}.sin2x- sin^{3}2x[/tex]
VP = [tex]\frac{4}{3}.sin2x +\frac{1}{3}.sin^{3}( 3.2x)=\frac{4}{3}.sin2x+\frac{1}{3}.(3.sin2x-4.sin^{3}2x)^{3}=\frac{4}{3}.sin2x+9 .sin^{3}2x-36.sin^{5}2x+48.sin^{7}2x -\frac{64}{3}. sin^{9}2x[/tex]
VT = VP--> [tex]sin2x=0 suy ra x = \frac{k\pi}{2}[/tex]
 

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
22
Hải Phòng
VT = [tex]Cos^{3}x(sin3x-4.sin^{3}x)-sin^{3}x(4.cos^{3}x-3cosx)=3.cos^{3}x.sinx-4.sin^{3}x.cos^{3}x-4.sin^{3}x.cos^{3}x+3.cosx.sin^{3}x= \frac{3}{2}.sin2x- sin^{3}2x[/tex]
VP = [tex]\frac{4}{3}.sin2x +\frac{1}{3}.sin^{3}( 3.2x)=\frac{4}{3}.sin2x+\frac{1}{3}.(3.sin2x-4.sin^{3}2x)^{3}=\frac{4}{3}.sin2x+9 .sin^{3}2x-36.sin^{5}2x+48.sin^{7}2x -\frac{64}{3}. sin^{9}2x[/tex]
VT = VP--> [tex]sin2x=0 suy ra x = \frac{k\pi}{2}[/tex]
mk vẫn chưa hiểu lắm! Biến đổi của bạn có chút sai sót mk sửa lại
[tex]\frac{3}{4}sin2x-10sin^{3}2x+36sin^{5}2x-48sin^{7}2x+\frac{64}{3}sin^{9}2x=0[/tex]
sau đó bạn giải thích guips mk với tại sao sin2x=0
 
  • Like
Reactions: taurussa

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
mk vẫn chưa hiểu lắm! Biến đổi của bạn có chút sai sót mk sửa lại
[tex]\frac{3}{4}sin2x-10sin^{3}2x+36sin^{5}2x-48sin^{7}2x+\frac{64}{3}sin^{9}2x=0[/tex]
sau đó bạn giải thích guips mk với tại sao sin2x=0
đây là khi em cho vt = vp rồi chuyển về 1 vế chị nhầm đề bài chỗ 4/3 sin 2x phải là 3/4 thôi..còn khai triển như v là đúng
em có thể dùng calc để kiểm chứng
 

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
22
Hải Phòng
đây là khi em cho vt = vp rồi chuyển về 1 vế chị nhầm đề bài chỗ 4/3 sin 2x phải là 3/4 thôi..còn khai triển như v là đúng
em có thể dùng calc để kiểm chứng
e cảm ơn chị ạ. Nhưng chị có thể giải thích rõ hơn cho e tại sao lại suy ra sin2x=0 được không ạ
 
  • Like
Reactions: taurussa

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
e cảm ơn chị ạ. Nhưng chị có thể giải thích rõ hơn cho e tại sao lại suy ra sin2x=0 được không ạ

[tex]\frac{3}{4}sin2x-10sin^{3}2x+36sin^{5}2x-48sin^{7}2x+\frac{64}{3}sin^{9}2x=0[/tex]
đoạn này em có thể thấy rút sin2x một cách dể dàng chứ??
 
  • Like
Reactions: dương bình an

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
Last edited:
Top Bottom