toán khó đây

T

thuanh29

theo mình thì chỉ nhw thế này nhé:
Xét: x^2+1=0
x^2 =-1=> vô lí
=> x^2=1 vô nghiệm
 
V

vntoquoctoi

ôi! dào x^2 lớn hơn hoặc = 0 mà +1 thì chắc chắn lớn hơn 0 nên vô nghiệm
 
H

hoang24011410

Đặt A(x)=x^2+1. Ta có: A(x) có nghiệm khi và chỉ khi tồn tại x sao cho A(x)=0
khi và chỉ khi x^2+1=0
khi và chỉ khi x^2= –1 (vô lí vì x^2 không âm với mọi x)
Vậy đa thức x^2+1 vô nghiệm.

Đa thức cũng có nghiệm chứ. Nghiệm của đa thức là giá trị của biến làm cho đa thức bằng 0.
Mà x^2 không phải là số dương đâu.
 
Last edited by a moderator:
H

haiquan92

Trời.

Bạn chỉ cho đa thức x^2 + 1 chứ cho nó bằng bao nhiêu đâu mà giải phương trình? Nó chỉ là đa thức thôi.... Giải cái gì mà giải??
 
Top Bottom