toán khó đây

T

teddy2705

:M025:Vô nghiệm là hiển nhiên, vì đa thức thì làm quái gì tính đc nghiệm nhỉ?
Là đề này do bạn nghĩ ra hay do tớ sức mọn nên chưa gặp những dạng cao siêu như thế này bao giờ. Bạn nào pro thì giải thử cái bài kỳ quặc này giúp tớ vs. Thanks!
 
V

vocongtruong

ta có: x^2+1 = x^2+0x+1 \Rightarrow denta=0-4=-4 vậy phương trình vô nghiệm
:):):(:(:(:confused::confused:
 
V

vietcoii

vi x^2>hoac = o=>x^2> hoac = 1 ai lam dc bai nay ko : cho m va n thuoc N . p la so nguyen to sao cho (p/m-1)=(m+n/p)
 
V

vietcoii

quen con thieu CM p^2=n+2 . giup minh nh************************************************aaaaaa
 
V

vocongtruong

bạn cho mình hỏi đã đa thức sao lại liên quan vấn đề nghiệm ở đây
 
T

teddy2705

bạn cho mình hỏi đã đa thức sao lại liên quan vấn đề nghiệm ở đây
Sặc, ở đây là yêu cầu chứng minh đa thức x^2+1 vô nghiệm chứ không yêu cầu chứng minh pt x^2+1=0 vô n0. Mà 1 đa thức, không có dấu=, >,<, nguyên nhân, kết quả hay đk thì làm sao tìm đc n0 vs vô n0 chứ. Nếu là cm pt bậc 2 thì đâu nói làm j`
 
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex
với mọi x

eq.latex
với mọi x

Vậy
eq.latex
không có nghiệm.
 
D

dethuong4120

do x^2>hoặc=0
mà x^2+1>0
=>đa thức này ko có nghiệm hay vô nghiệm


ko bĩ đúng hok nghen!!!
 
H

haoanh_98

vì x^2 luôn lớn hơn hoặc băng 0=> x^2+1luoon lớn hơn hoặc bắng 1=> da thuc x2+1 vô nghiêmkj
 
B

beconvaolop

Chứng minh các đa thức sau vô nghiệm
[TEX]x^2[/TEX]+x+1

[TEX]x^2[/TEX]+3x+4

[TEX]x^2[/TEX]-4x+6
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

Chứng minh các đa thức sau vô nghiệm
[TEX]x^2[/TEX]+x+1(1)

[TEX]x^2[/TEX]+3x+4(2)

[TEX]x^2[/TEX]-4x+6(3)
[TEX](1)=(x^2+0,5x)+(0,5x+0,25)+0,75=x(x+0,5)+0,5(x+0,5)+0,75=(x+0,5)^2+0,75\geq0,75 [/TEX]
[TEX](2)=x(x+1,5)+1,5(x+1,5)+1,75=(x+1,5)^2+1,75\geq 1,75[/TEX]
[TEX](3)=x(x-2)-2(x-2)+2=(x-2)^2+2\geq 2[/TEX]
\Rightarrow các pt trên vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

[TEX](1)=(x^2+0,5x)+(0,5x+0,25)+0,75=x(x+0,5)+0,5(x+0,5)+0,75=(x+0,5)^2+0,75\geq0,75 [/TEX]
[TEX](2)=x(x+1,5)+1,5(x+1,5)+1,75=(x+1,5)^2+1,75\geq 1,75[/TEX]
[TEX](3)=x(x-2)-2(x-2)+2=(x-2)^2+2\geq 2[/TEX]
\Rightarrow các pt trên vô nghiệm
Hình như(1) và(2) hơi khác
Bài làm của em:(1)=[TEX]x^2[/TEX]+x+1
=([TEX]x^2[/TEX]+x+1+[TEX]x^2[/TEX]+x+1):2
=(x(x+1)+x+1+[TEX]x^2[/TEX]+1):2
=[[TEX](x+1)^2[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1]:2
Vì [TEX](x+1)^2[/TEX]\geq0 \forall x
[TEX]x^2[/TEX]\geq0\forall x
=>[TEX](x+1)^2[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1\geq1\forallx
-->[[TEX](x+1)^2[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1]:2\geq0,5\forallx
(2) cũng làm tương tự-->[[TEX](x+2)^2[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+4]:2\geq2\forallx
 
L

lamhaisonbd

đa số các bạn đều giải sai. chỉ có bạn nuhoanggachau giải đc 1 trường hợp. bài này có đến 2 trường hợp lận. các bạ nghĩ đc trường hợp 2 ko. nếu bạn nào nghĩ đc mình tôn làm sư phụ
 
N

nhoc_maruko9x

Đã gọi là nghiệm của đa thức f(x) thì tức là nói đến PT f(x) = 0 rồi, chứ xét gì mấy cái lớn hơn, nhỏ hơn,... nữa? :-? Cứ giải delta là đúng đó! Thực ra thì mấy cái đa thức đó có nghiệm hết đó! Chưa được học về nghiệm của nó thôi! :))
 
L

lamhaisonbd

đa số các bạn giải trật lất hết, còn hỏi này nói nọ. nói chung là trượt hết. chỉ có 1 ban đúng nhưng chưa đúng. đó là bạn nuhoanggachau. bạn đã giải đug trường hợp 1 nhưng vẫn còn trường hợp 2. mà trường hợp 2 thì cực kì khó. bạn nào ngon thì giải ẩn số của TH2 đi. hehehehe
 
Top Bottom