toán khó đây

L

lamhaisonbd

xin lỗi, mình ra đề bị nhầm. mình đã gửi chủ đề mới. bài đó mới đích thực khó, mình gửi nhầm chủ đề. mấy bạn thông cảm. cái bài khó đó có chủ đề là : xin lỗi, bài này mới đích thực khó. các bạn coi zo giải cho minh nha
 
T

thandongtoanviet25

x mu 2 > hc = 0 voi moi x (dau = xay ra khi va chi khi x=0)
=>x mu 2 +1 > hc = 1 voi moi x (dau = xay ra khi va chi khi x=0)
Vay da thuc vo nghiem

DE QUA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11:):):):):):):):):):):)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

trinhthaothivy

cach' giai nay` moi dung'
bai` nay` qua' de~ va` suy nghi cua nguoi viet khi dua ra bai` toan' nay` qua' ta^m` thuong`
 
C

chitandpi

da thuc' sau co' n0 hay vo^ n0
f(x)=3x^2+4
h(x)= -x^2+x-2
g(x)=x^2+x-30
goi y'
cac' ban lam` theo cong thuc' nay` ne`
(a+b)^2=(a+b).(a+b)=(a+b).a(a+b).b
=a^2+ab+ab+b^2
\Rightarrow (a+b)=a^2+2ab=b^2 (doi' voi' phep' cong)
(a-b)^2=(a-b).(a-b)=(a-b).a+(a-b).b
=a^2-ab-ab+b^2
=a^2-2ab+b^2
\Rightarrow(a-b)^2=a^2-2ab+b^2 (doi' voi' phep' tru`)
 
H

hoaian_7a1

de thuj
x^2+1
ta co x^2>hoac=0 voi moi x =>x^2+1 luon lon hon hoc bang 1 vay da thuc nay vo nghiem vi ko co gia tri x nao lam cho x bang 0:p
 
B

beconvaolop

[TEX]x^2[/TEX]\geq0 \forallx(lũy thừa bậc chẵn ko âm)
-->[TEX]x^2+1[/TEX]\geq1\forallx(a\geq0-->a+x\geqx với x>0)
Bài này stop dc chưa,thể loại này mà sao làm ra dài thế=,=
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

nuhoangachau làm đúng rồi,bức xúc gì nữa
GL%20(23).gif
GL%20(23).gif
GL%20(23).gif
GL%20(23).gif
 
N

nuhoangachau

tui làm đúng tui mới làm chứ, bạn beconvaolop nói đúng đấy không nên bức xúc nữa, hãy nghĩ xem trường hợp hai phải làm thế nào chứ trường hợp một tui giải rồi không cần giải lại đâu.........................................
 
B

beconvaolop

tui làm đúng tui mới làm chứ, bạn beconvaolop nói đúng đấy không nên bức xúc nữa, hãy nghĩ xem trường hợp hai phải làm thế nào chứ trường hợp một tui giải rồi không cần giải lại đâu.........................................
Nếu ng` trong 2pic tìm dc trg` hợp thứ 2 nào thì minh bế quan tu luyện 1 tuần...........................................................:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

tieuacma_98

bài dễ ợt

Ta có:
2x^(2)\geq0\Rightarrow2x^(2)+1\geq1\Rightarrow đa thức vô nghiệm
 
N

nuhoangachau

Nếu có cách 2 thì mình chỉ nghĩ ra duy nhất 1 cách này thôi.
Thử thế đa thức này bằng 0 thì:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

Thì tất nhiên sẽ vô nghiệm.
 
H

hocngoan291

Em ơi đề này ko khó lắm.Theo chị thMuốn tìm nghiệm của x^2+1 ta xét x^2+1=0
Mà x^2>0 (lớn hơn hoặc bằng 0 Chị ko viết được kí hiệu đó trên máy tính)
1 cũng lớn hơn 0
=>x^2+1 luôn lớn hơn hoặc bằng 1 >0
Vậy x62+1 vô nghiệm.
 
M

momohihi

dễ ẹc bài này mình làm hoài :
Ta có: x^2 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x thuộc R
1 > 0
=> x^2+1 > 0 với mọi x thuộc R
Vậy đa thúc x^2+1 ko có nghiệm
 
N

nuhoangachau

Em ơi đề này ko khó lắm.Theo chị thMuốn tìm nghiệm của x^2+1 ta xét x^2+1=0
Mà x^2>0 (lớn hơn hoặc bằng 0 Chị ko viết được kí hiệu đó trên máy tính)
1 cũng lớn hơn 0
=>x^2+1 luôn lớn hơn hoặc bằng 1 >0
Vậy x62+1 vô nghiệm.
Chị à cái này em đã giải ở đầu trang rồi chị ạ................................................................
 
T

tuan9xpro1297

nghiệm là hiển nhiên, vì đa thức thì làm quái gì tính đc nghiệm nhỉ?
Là đề này do bạn nghĩ ra hay do tớ sức mọn nên chưa gặp những dạng cao siêu như thế này bao giờ. Bạn nào pro thì giải thử cái bài kỳ quặc này giúp tớ vs. Thanks!
 
N

nuhoangachau

thì tui làm ở đầu trang rồi đó .................................................
 
V

vntoquoctoi

vo nghiệm vì

X^2 có kết quả là số dương vì số dương hay âm bình phương lên đều là số dương
mà số dương +1 không thễ = 0 nen không có nghiệm x (ze~ ẹc)
 
Top Bottom