Toán học - Ban KHTN

C

congtucan12

thử bài này nhé

log2(2x11).log2(2x+14)3 log_2(2^{x-1}-1).log_2(2^{x+1}-4)\leq 3[/QUTO]

a ha vít được rùi
 
Last edited by a moderator:
G

gianlinh

quy tắc của hàm số để tìm cực trị của hsố:
1. tìm f'
2. tim nghiem cua f' (vd: xo..........)
3. tim f'' và tính f''(xo)
nếu f''(xo)<0 thì hàm số đạt Cđ tại xo
nếu ...................................................ngược lại
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

thên 1 bài hình 3 đường conic cũng dễ này
không bị đụng hàng ở đâu đâu

cho (E)có pt x2100+y236=1\frac{x^2}{100}+\frac{y^2}{36}=1
tìm trên (E) điểm M sao cho SΔMB1B2=2SΔMF1F2 S\Delta MB_1B_2=2S\Delta MF_1F_2
 
C

congtucan12

thử bài này nhé

log2(2x11).log2(2x+14)3 log_2(2^{x-1}-1).log_2(2^{x+1}-4) \leq 3[/QUTO]

a ha vít được rùi


sao không có ai giải vậy?

\Leftrightarrowlog22x22.log22(2x2)3log_2\frac{2^x-2}{2}.log_22(2^x-2) \leq 3
\Leftrightarrow[log2(2x2)1].[log2(2x2)+1]3[log_2(2^x-2)-1].[log_2(2^x-2)+1] \leq 3
\Leftrightarrow(log2(2x2))24(log_2(2^x-2))^2 \leq4
\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{log_2(2^x-2)\leq-2}\\{log_2(2^x-2)\geq2}[/tex]

vậy coi như đã xong
 
Last edited by a moderator:
G

gianlinh

sao không có ai giải vậy?

\Leftrightarrowlog22x22.[B][COLOR="Red"]log22(2x2)[/COLOR][/B]3log_2\frac{2^x-2}{2}.[B][COLOR="Red"]log_22(2^x-2)[/COLOR][/B] \leq 3
\Leftrightarrow[log2(2x2)1].[log2(2x2)+1]3[log_2(2^x-2)-1].[log_2(2^x-2)+1] \leq 3
\Leftrightarrow(log2(2x2))24(log_2(2^x-2))^2 \leq4
\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{log_2(2^x-2)\leq-2}\\{log_2(2^x-2)\geq2}[/tex]

vậy coi như đã xong
chỗ đó phải là log22(2x+2)log_22(2^x+2) chứ. Lúc đầu tớ cũng nhầm thế. Mừng thấy mồ luôn . Ai dè nhìn lại sai. BUỒN!
 
C

chihieuhp92

quy tắc của hàm số để tìm cực trị của hsố:
1. tìm f'
2. tim nghiem cua f' (vd: xo..........)
3. tim f'' và tính f''(xo)
nếu f''(xo)<0 thì hàm số đạt Cđ tại xo
nếu ...................................................ngược lại
nếu f''(x0)>0 thì hàm số đạt cực tiểu tại xo hả chị :-?
 
C

chihieuhp92

cảm ơn chị nhiều nha cái này em chưa đựoc học :)..................................
 
V

vietngocwindir

giải giúp tớ bài này!
[TEX]\frac{\log_{2}(x +1)^2 - \log_{3}(x +1)^3}{x^2 - 3x -4} > 0[/TEX]
 
C

congtucan12

thên 1 bài hình 3 đường conic cũng dễ này
không bị đụng hàng ở đâu đâu

cho (E)có pt x2100+y236=1\frac{x^2}{100}+\frac{y^2}{36}=1
tìm trên (E) điểm M sao cho SΔMB1B2=2SΔMF1F2 S\Delta MB_1B_2=2S\Delta MF_1F_2


bài này sao cũng không ai giải vậy
hiếu đâu, linh đâu?
thử làm xem có sai không

có a=10, b=6, c=a2b2=8c=\sqrt{a^2-b^2}=8
M thuộc (E)\Rightarrow toạ độ M thoả mãn 36x2+100yx=360036x^2+100y^x=3600 (I)
ta có F1(8;0),F2(8;0)F1F2=16{F}_{1}(-8;0) , {F}_{2}(8;0)\Rightarrow{F}_{1}{F}_{2}=16
B1(0;6),B2(0;6)B1B2=12{B}_{1}(0;6) , {B}_{2}(0;-6)\Rightarrow{B}_{1}{B}_{2}=12
theo g/t SΔMB1B2=2SΔMF1F2S\Delta M{B}_{1}{B}_{2}=2S\Delta MF_1F_2
\Leftrightarrow 12x.12=212y.16\frac{1}{2}\left |x \right|.12=2\frac{1}{2}\left |y\right|.16
\Leftrightarrow 9x2=64y29x^2=64y^2 (II)
từ (I)(II)\RightarrowM là no của hệ
 
G

gianlinh

giải giúp tớ bài này!
[TEX]\frac{\log_{2}(x +1)^2 - \log_{3}(x +1)^3}{x^2 - 3x -4} > 0[/TEX]
đk: x>-1 và x khác 0;4
tử thức\Leftrightarrow 2log(x+1)23log(x+1)3\frac{2}{\log_{(x+1)}2}-\frac{3}{\log_{(x+1)}3}
\Leftrightarrow log(x+1)98log(x+1)2.log(x+1)3\frac{\log_{(x+1)}\frac{9}{8}}{\log_{(x+1)}2.\log_{(x+1)}3}
Bây giờ chúng ta xét dấu
x>0
=> tử thức dương
=> mâũ thức phải dương. => xét dấu => x<-1 v x>4 so với đk: => x>4
-1<x<0
=> tử thức âm
=> mâũ thức phải âm. => xét dấu => -1<x<4 so với đk: => -1<x<0
kl:
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

đk: x>-1 và x khác 0;4
tử thức\Leftrightarrow 2log(x+1)23log(x+1)3[/tex[/COLOR]][tex]log(x+1)98log(x+1)2.log(x+1)3\frac{2}{\log_{(x+1)}2}-\frac{3}{\log_{(x+1)}3}[/tex[/COLOR]] \Leftrightarrow [tex]\frac{\log_{(x+1)}\frac{9}{8}}{\log_{(x+1)}2.\log_{(x+1)}3}
Bây giờ chúng ta xét dấu
x>0
=> tử thức dương
=> mâũ thức phải dương. => xét dấu => x<-1 v x>4 so với đk: => x>4
-1<x<0
=> tử thức âm
=> mâũ thức phải âm. => xét dấu => -1<x<4 so với đk: => -1<x<0
kl:



tại sao lại có ĐK x#0, mình tưởng chỉ có x #4 thôi chứ
mình không hiểu chỗ biến đổi này(mầu xanh)
theo mình với ĐK như thế này nên xét
x>4, lúc nayg tử +, mẫu +
0<x<4, tử +, mẫu-
-1<x<0, tử âm, mẫu âm
 
Last edited by a moderator:
G

gianlinh

Lấy các số mũ ra ngoài . Sau đó đổi thành cơ số (x+1)
ĐK có x khác 0 vì cơ số của log đổi là (x+1)
Àh. Làm Đúng hơn thì ban đầu ta xét x=0 xem BPT có đung hay ko? Sau đó là làm như tớ ở trên.
 
C

congtucan12

thử bài này đi

22log3x+xxlog35{2}^{2log_3x}+x \leq {x}^{log_35}

bài này nữa, xem có ai bị lừa như mình không
bài này có khối đứa trâu bò bị lừa
0π21+x1+cosxdx\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{1+x}{1+cosx}dx
thêm 1 bài số phức này
tìm phần thực, phần ảo
Z=1+(1i)+(1i)2+...+(1i)10Z=1+ (1- i)+(1-i)^2+...+(1- i)^{10}

bài này cũng hay phết
tìm m để pt có 4 no phân biệt
x42mx2xm(1m)=0x^4 - 2mx^2- x - m(1-m)=0
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

Lấy các số mũ ra ngoài . Sau đó đổi thành cơ số (x+1)
ĐK có x khác 0 vì cơ số của log đổi là (x+1)
Àh. Làm Đúng hơn thì ban đầu ta xét x=0 xem BPT có đung hay ko? Sau đó là làm như tớ ở trên.


mình vẫn chửa hiểu gì
rõ chút nữa đc không
tưởng phải là cơ số 2 chứ , sao lại là cơ số 10
 
G

gianlinh

ủa đâu có cơ số 10 gì đâu cơ số (x+1) mà
Vd nè log2(x+1)2=2log2(x+1)log_2(x+1)^2=2log_2(x+1) Đúng chưa?
Sau đó biến đổi là =2.1log(x+1)2\frac{2.1}{log_{(x+1)}2}
số hạng kia biến đổi tương tự
tiếp theo quy đồng là ra hàng màu xanh đấy. Ok?
 
G

gianlinh

bài này cũng hay phết
tìm m để pt có 4 no phân biệt
x42mx2m(1m)=0x^4 - 2mx^2 - m(1-m)=0[/QUOTE]
Đặt t=x2t=x^2 Đk: t \geq 0
Pt đã cho trở thành : t22mt+m2m t^2-2mt+m^2-m (*)
Pt đã cho có 4 nghệm pb
\Leftrightarrow pt (*) có 2 nghiệm pb dương
\Leftrightarrow đenta'>0; c/a>0 và -b/a>0
\Leftrightarrow đenta'=m>o
m2m>0m^2-m>0
2m>0
\Leftrightarrow m>1
 
C

congtucan12

bài này cũng hay phết
tìm m để pt có 4 no phân biệt
x42mx2[COLOR="Blue"]x[/COLOR]m(1m)=0x^4 - 2mx^2[COLOR="Blue"] -x-[/COLOR] m(1-m)=0
Đặt t=x2t=x^2 Đk: t \geq 0
Pt đã cho trở thành : t22mt[COLOR="Blue"]x+[/COLOR]m2m t^2-2mt[COLOR="Blue"]-x+[/COLOR]m^2-m (*)
Pt đã cho có 4 nghệm pb
\Leftrightarrow pt (*) có 2 nghiệm pb dương
\Leftrightarrow đenta'>0; c/a>0 và -b/a>0
\Leftrightarrow đenta'=m>o
m2m>0m^2-m>0
2m>0
\Leftrightarrow m>1[/QUOTE]


xin lỗi
lại nhầm nhọt
sáng nay vừa làm bài này, nó đâu có dễ thế
bạn xem lại đi
 
Top Bottom