ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
22
Quảng Ngãi
THCS ba động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông tại A có AB = 5cm; AC = 7cm. Tia phân giác của góc B cắt AC tại E, tia phân giác của góc C cắt AB tại F. Goi O là giao điểm của BE và CF.

a) Tính độ dài các đoạn thẳng BE và CF.

b) Tính khoảng cách từ điểm O đến các cạnh của tam giác ABC.

c) Tính khoảng cách từ điểm O đến các đỉnh của tam giác ABC
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác vuông tại A có AB = 5cm; AC = 7cm. Tia phân giác của góc B cắt AC tại E, tia phân giác của góc C cắt AB tại F. Goi O là giao điểm của BE và CF.

a) Tính độ dài các đoạn thẳng BE và CF.

b) Tính khoảng cách từ điểm O đến các cạnh của tam giác ABC.

c) Tính khoảng cách từ điểm O đến các đỉnh của tam giác ABC
a) tính BC=...(pytago)
ta có AE/EC=AB/BC
=>(EA+EC)/EC=(AB+BC)/CB( tỉ lệ thức)
=>AC/EC=(AB+CB)/BC
=>EC=....
=>EA=AC-EC
=>EB=...(pytago)
tương tự tính FC
 
Top Bottom