Toán (hình).

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi O là giao điểm của hai đường chéo
Ta có: [tex]\widehat{BAD}+\widehat{CDA}=180^o\Rightarrow \widehat{BAD}=30^o\Rightarrow \widehat{DAO}=15^o[/tex]
Mặt khác ta có:
[tex]AO=AD.sin\widehat{ADO}=4.sin15^o\approx 1,04\Rightarrow AC=2,08(cm)[/tex]
Tương tự ta tính được:
[tex]BO=AB.cos\widehat{ABO}=4.cos75^o\approx 0,78\Rightarrow BD=1,56(cm)[/tex]
Do đó [tex]S_{ABCD}=\frac{2,08.1,56}{2}=1,6224(cm^2)[/tex]
 
Last edited:

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Gọi O là giao điểm của hai đường chéo
Ta có: [tex]\widehat{BAD}+\widehat{CDA}=180^o\Rightarrow \widehat{BAD}=30^o\Rightarrow \widehat{DAO}=15^o[/tex]
Mặt khác ta có:
[tex]AO=AD.cos\widehat{ADO}=4.cos15^o\approx 3,86\Rightarrow AC=7,75(cm)[/tex]
Tương tự ta tính được:
[tex]BO=AB.cos\widehat{ABO}=4.cos75^o\approx 0,78\Rightarrow BD=1,56(cm)[/tex]
Do đó [tex]S_{ABCD}=\frac{7,75.1,56}{2}=6,045(cm^2)[/tex]
do lớp 8 chưa học tỉ số lượng giác nên tạm dùng cách khác nhé bạn.
1) Tính diện tích hình thoi có cạnh= 4cm và góc= 150 độ.
kẻ đường cao ứng với 1 cạnh của hình thoi
=> góc nhọn của hình thoi= 30 độ
=> tam giác vuông có 1 góc là 30 độ là nửa tam giác đều
=> cạnh kề góc 30 của tam giác vuông =1/2 cạnh huyền=2cm
=> đường cao =[tex]\sqrt{4^2-2^2}=2\sqrt{3}[/tex]
=> S=[tex]2\sqrt{3}[tex].4/2=6,92cm^2[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
do lớp 8 chưa học tỉ số lượng giác nên tạm dùng cách khác nhé bạn.

kẻ đường cao ứng với 1 cạnh của hình thoi
=> góc nhọn của hình thoi= 30 độ
=> tam giác vuông có 1 góc là 30 độ là nửa tam giác đều
=> cạnh kề góc 30 của tam giác vuông =1/2 cạnh huyền=2cm
=> đường cao =[tex]\sqrt{4^2-2^2}=2\sqrt{3}[/tex]
=> S=[tex]2\sqrt{3}[tex].4/2=6,92cm^2[/QUOTE] Chẳng thấy tam giác vuông nào mà có 1 góc là 30 độ cả ạ Cạnh đối của góc 30 độ trong tam giác vuông mới bằng nửa cạnh huyền[/tex]
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Chẳng thấy tam giác vuông nào mà có 1 góc là 30 độ cả ạ
Cạnh đối của góc 30 độ trong tam giác vuông mới bằng nửa cạnh huyền
giả sử hình thoi ABCD
Kẻ đường cao AH => B= 30 độ
=> tam giác ABH là nữa tam giác đều => AH=2
=> S=2.4/2=4
nhầm một chút!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Gọi O là giao điểm của hai đường chéo
Ta có: [tex]\widehat{BAD}+\widehat{CDA}=180^o\Rightarrow \widehat{BAD}=30^o\Rightarrow \widehat{DAO}=15^o[/tex]
Mặt khác ta có:
[tex]AO=AD.cos\widehat{ADO}=4.cos15^o\approx 3,86\Rightarrow AC=7,75(cm)[/tex]
Tương tự ta tính được:
[tex]BO=AB.cos\widehat{ABO}=4.cos75^o\approx 0,78\Rightarrow BD=1,56(cm)[/tex]
Do đó [tex]S_{ABCD}=\frac{7,75.1,56}{2}=6,045(cm^2)[/tex]
hình như cái này sử dụng hệ thức sai rồi đó em
cgv=ch.sin( góc đối ) =ch.cos ( góc kề ) mới đúng.
Chưa thành thạo thì đứng áp dụng.
 

Flamingwings

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
16
5
44
27
TP Hồ Chí Minh
Gọi O là giao điểm của hai đường chéo
Ta có: [tex]\widehat{BAD}+\widehat{CDA}=180^o\Rightarrow \widehat{BAD}=30^o\Rightarrow \widehat{DAO}=15^o[/tex]
Mặt khác ta có:
[tex]AO=AD.sin\widehat{ADO}=4.sin15^o\approx 1,04\Rightarrow AC=2,08(cm)[/tex]
Tương tự ta tính được:
[tex]BO=AB.cos\widehat{ABO}=4.cos75^o\approx 0,78\Rightarrow BD=1,56(cm)[/tex]
Do đó [tex]S_{ABCD}=\frac{2,08.1,56}{2}=1,6224(cm^2)[/tex]
Nếu ko dùng cos thì còn cách nào khác không ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Nếu ko dùng cos thì còn cách nào khác không ?
À rồi ra cách nữa
Kẻ tia đối CB hạ đường cao DH cắt BC tại H
[tex]\widehat{DCH}=30^o\Rightarrow DH=\frac{DC}{2}=\frac{4}{2}=2(cm)\\\Rightarrow CH=\sqrt{CD^2-DH^2}=\sqrt{4^2-2^2}=\sqrt{10}\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} S_{CDH}=\frac{DH.CH}{2}=\sqrt{10}(cm^2) & \\ S_{ADHB}=\frac{(AD+BH).DH}{2}=8+\sqrt{4} & \end{matrix}\right.\Rightarrow S_{ABCD}=8+\sqrt{10}-\sqrt{10}=8(cm^2)[/tex]
hình thoi cũng là hình bình hành nên chị quy về ct tính Shbh
=đường cao.Đáy/2
Đúng hông em????/
Giờ thì liệu cái công thức này không biết có đúng không nữa
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
À rồi ra cách nữa
Kẻ tia đối CB hạ đường cao DH cắt BC tại H
[tex]\widehat{DCH}=30^o\Rightarrow DH=\frac{DC}{2}=\frac{4}{2}=2(cm)\\\Rightarrow CH=\sqrt{CD^2-DH^2}=\sqrt{4^2-2^2}=\sqrt{4}\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} S_{CDH}=\frac{DH.CH}{2}=\sqrt{4}(cm^2) & \\ S_{ADHB}=\frac{(AD+BH).DH}{2}=8+\sqrt{4} & \end{matrix}\right.\Rightarrow S_{ABCD}=8+\sqrt{4}-\sqrt{4}=8(cm^2)[/tex]

Giờ thì liệu cái công thức này không biết có đúng không nữa
ôi chị thật ngốc
cảm ơn em
thầy chị sẽ mắng chị chết S=a.h
sorry tình iu!!1
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
hỏi mấy pncái v đâu là à kquả đúng
Gọi O là giao điểm của hai đường chéo
Ta có: [tex]\widehat{BAD}+\widehat{CDA}=180^o\Rightarrow \widehat{BAD}=30^o\Rightarrow \widehat{DAO}=15^o[/tex]
Mặt khác ta có:
[tex]AO=AD.sin\widehat{ADO}=4.sin15^o\approx 1,04\Rightarrow AC=2,08(cm)[/tex]
Tương tự ta tính được:
[tex]BO=AB.cos\widehat{ABO}=4.cos75^o\approx 0,78\Rightarrow BD=1,56(cm)[/tex]
Do đó [tex]S_{ABCD}=\frac{2,08.1,56}{2}=1,6224(cm^2)[/tex]
S ABCD ???
 
Top Bottom