{ Toán đại } Pt bậc 2 và hệ thức Vi et

R

rua_it

đúng òi !

[TEX] ( x^2 + 3x + 2 ).(x^2 + 7x + 12 ) = 24[/TEX]

cái câu này vui ! ^^

[tex]( x^2 + 3x + 2 ).(x^2 + 7x + 12 )=24[/tex]

[tex]\Rightarrow (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=24[/tex]

[tex]\Rightarrow (x^2+5x+4).(x^2+5x+6)=24(1)[/tex]

[tex]Dat:t=x^2+5x+4 \Rightarrow x^2+5x+6=t+2[/tex]

[tex]\Rightarrow pt:(1) \Leftrightarrow t.(t+2)=24[/tex]

[tex]\Rightarrow t^2+2t-24=0[/tex]

[tex] \Rightarrow \left[\begin{t=4}\\{t=-6}[/tex]

....

p/s: chả vui tẹo nào :eek:
 
B

bigbang195

đúng òi !

[TEX] ( x^2 + 3x + 2 ).(x^2 + 7x + 12 ) = 24[/TEX]

cái câu này vui ! ^^

[TEX]\rightarrow (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=24[/TEX]

[TEX]\rightarrow(x^2+5x+5-1)(x^2+5x+5+1)=24[/TEX]

[TEX]\rightarrow \left {x^2+5x+5=5 \\ x^2+5x+5=-5[/TEX]

[TEX]\rightarrow x(5+x)=0 [/TEX]

[TEX]\rightarrow \left {x=0 \\ x=-5[/TEX]
 
K

kira_l

CNN :)) 1995 - 1996

bạn thì biết j là niềm vui :-j

GPt

[TEX]\sqrt{(3x-3)(3x+3)} + \sqrt{5.(x-2)(x+4)+54} = 5- (x-1)^2[/TEX]

còn 1 bài nữa ^^ .
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Post lên cái bài nữa các bạn cứ làm mai mìh xem !

Xuống xem phim " Vượt ngục " hay lắm VTV3 ất 10 : 30' mở ra xem đi :-*

Ứ ứ chết đừ đử :-* o chịu nổi ấy :-*

Vẫn CNN nhá 2001 - 2002

GPt

[TEX]\sqrt{x+\sqrt{2x-5}-2} + \sqrt{x-3\sqrt{2x-5}+2} = 2\sqrt{2}[/TEX]
 
B

bigbang195

Post lên cái bài nữa các bạn cứ làm mai mìh xem !

Xuống xem phim " Vượt ngục " hay lắm VTV3 ất 10 : 30' mở ra xem đi :-*

Ứ ứ chết đừ đử :-* o chịu nổi ấy :-*

Vẫn CNN nhá 2001 - 2002

GPt

[TEX]\sqrt{x+\sqrt{2x-5}-2} + \sqrt{x-3\sqrt{2x-5}+2} = 2\sqrt{2}[/TEX]

nhân [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
2 cái trong căn dễ dàng tạo thành 2 cái bình phương từ đó [TEX]\rightarrow[/TEX] làm tiếp
 
Q

quyenuy0241


GPt

[TEX]\sqrt{x+\sqrt{2x-5}-2} + \sqrt{x-3\sqrt{2x-5}+2} = 2\sqrt{2}[/TEX]
Nhân cả 2 vế với [tex]\sqrt{2}[/tex]
có các phân tích sau:

[tex]2x+2\sqrt{2x-5}-4=2x-5+2\sqrt{2x-5}+1=(\sqrt{2x-5}+1)^2[/tex]

[tex]2x-6\sqrt{2x-5}+4=(\sqrt{2x-5}-3)^2 [/tex]

típ theo chỉ cần xét khoảng và.tìm nghiệm!!!!
 
K

kira_l

làm tiếp cũng có dễ đâu ^^

CNN 2004 - 2005

tìm GTLN của biểu thức[TEX] P = 2 - 5.x^2 -y^2 - 4.xy + 2x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

[TEX]max P=3-(4x^2+4xy+y^2+x^2-2xy+1)[/TEX]

[TEX]=3-[(2x+y)^2+(x-1)^2][/TEX]

\Rightarrow[TEX]max=3[/TEX]
 
V

vnzoomvodoi

[QUOTEGPt


][/QUOTE]

khó thật đấy bạn nào giải được bài này chưa? (đủ 50 ký tự rồi nhé)
 
B

_babysu_

sao mọi người ai cũng siêu vậy T___T ?? bạn có bài nào về hpt không ? toàn pt không vậy ? Kira co' thi CNN k ? Tui cũg xem Prison Break nà :D Wentworth Miller :-x :-x Làm sao có thể k iêu anh ý đ.c cơ chứ >"<
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom