Toán đại 6 khó

G

giangoo

cac ban oi giup minh de toan nay voi ngay mot minh thi rui

Cho tam giác ABC. E là 1 điểm trên BC sao cho BE bằng 3 lần EC. F là 1 điểm trên AC sao cho AF bằng 2 lần FC. EF cắt BA kéo dài tại D , biết diện tích tam giác CEF bằng 2 cm vuông.
1 ) tính diện tích tam giác ABC
2 ) so sánh diện tích tam giác BDF và tam giác CDF
3 ) So sánh BF và FE:khi (15):
chi em voi ngay mot em thi vao lop chon rui
:khi (15): :khi (15): :khi (15):
 
C

chienhopnguyen

bai này tớ làm rồi mà!đành giải lại vậy
bai 3. Chứng tỏ nếu abc= 11(a+b+c) thì:a = 1
b = 9
c=8
nay de nhu an chao vay!
ban thu tim hai ve di abc=11.(a+b+c)
11.x=11.(a+b+c)
suy ra x=(a+b+c)
tu do ta thu cac truong hop
11.10=110;(a+b+c)=2 loai
11.11=121;(a+b+c)=4 loai
11.12=132;(a+b+c)=6 loai
11.13=143;(a+b+c)=7 loai
11.14=154;(a+b+c)=10 loai
11.15=165;(a+b+c)=12 loai
11.16=176;(a+b+c)=14 loai
11.17=187;(a+b+c)=16 loai
11.18=198;(a+b+c)=18 duoc
vay chi co the abc=198 va (a+b+c)=(1+9+8)=18
vay chung ta da chung minh duoc roi day!
ban co the lam den buoc
ban thu tim hai ve di abc=11.(a+b+c)
11.x=11.(a+b+c)
suy ra x=(a+b+c)
roi ket luan luon vay so can tim o day la 11.18 va abc=198.
nếu đúng thì thanks nhé!
:)>-

bai 1:de qua con gi nua
ta co 1+...+100
tong bang100+1).{[(100-1):1+1]:2}
=101.{100:2}=5050
vi 27:9 nen ta co:27.187=5049 la so nho hon mot ti va khong con so thich hop nao khac ngoai so vay 27.187+1:9 se du 1(vi 27.187 chi con 1)
bai 2:2+4+6+....+2x suy ra x=20
nếu đúng thì thanks mình nha!
:D

tìm 1 phân số bằng $\dfrac{-25}{35}$. biết tổng giữa tử và mẫu của phân số đó bằng -6

Ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa!
ta rut gọn phân số -25/35=-5/7
ta tính tổng số phần của phân số đó là:-5+7=2
tử của phân số đó là:-6:2.(-5)=15
mẫu của phân số đó là:-6:2.7=-21
vậy phân số đó là 15/-21 hay -15/21

 
Last edited by a moderator:
A

anconan5a

3 bài toán này hơi khó!Được đấy!

1.Đặt A=1+2+3+...+99+100
\LeftrightarrowA=(100+1).100/2
\LeftrightarrowA=5050
Vì 5050 chia 9 dư 1 nên A chia 9 dư 1.
Vậy 1+2+3+...100 chia 9 dư 1.
2.Ta có:
2+4+6+...+2x=110
\Rightarrow2(1+2+3+...+x)=110
\Rightarrow1+2+3+...+x=55
\Rightarrowx(x+1)/2=55
\Rightarrowx(x+1) =110
Mà 110=10.11
\Rightarrowx=10
Vậy, x=10
3.Ta có:
abc=11(a+b+c)
100a+10b+c=11a+11b+11c
89a = b +10c
Ta có: b+10c\leq9+10.9=99
\Rightarrow89a \leq99
\Rightarrowa=1
\Rightarrow89=b+10c
Dễ dàng nhận thấy b=9, c=8
Vậy, ta có điều phải CM.
 
Last edited by a moderator:
V

vhd147258369@gmail.com

Mọi người giúp em bài này với:
1. Tìm số dư của 1+2+3+4+....+99+100 khi chia cho 9.
2. Tìm x biết 2+4+6+....+2x=110
3. Chứng tỏ nếu abc= 11(a+b+c) thì:a = 1
b = 9
c=8

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa!
1+2+3+4+5+..............+100
=100x101:2
=5050
5+5=10:9 dư 1 :((
2+4+6+..........+2x=110
(1+2+3+.........+x)*2=110
x*(x+1) =110
x*(x+1) =10*11
x =10
bài con lại => ko Biết
 
M

manhquynh1234

1, 1+2+3+..+100
=(1+100).100:2
=5050
Mà 5050 chia 9 dư 1
vậy 1+2+3+..+100 chia 9 dư 1
2,2+4+6+..+2x=110
1.2+2.2+2.3+..+2.x=110
2(1+2+3+..+x) =110
1+2+3+..+x =110:2
1+2+3+..+x=55
(1+x)x\frac{a}{b}2=55
(1+x)x=110
mà 110=10.11
vậy x=11
3,
11(a+b+c)=abc
11a+11b+11c=abc
89a=b+10c
89a<178\Rightarrow a<2
\Rightarrow a=1
Thay vào ta có
89=b+10c
9+10.8=b+10c
\Rightarrow b=9;c=8
 
Top Bottom