Toán đại 6 khó

A

anhchang_haudau

Bài 2:
2+4+6+8...+2x=110
(2.x+2).x:2=110
2.(x+1).x:2=110
2.(x+1).x=110.2
2.(x+1).x=220
(x+1).x=220:2
x.(x+1)=110
x.(x+1)=10.11
x=10
 
T

tiger_boy146

Để 4 , thì phải 4 , { 12;32;52;72;92 } { 1;3;5;7;9 }
= 1 = 6
= 3 = 4
= 5 = 2
= 7 = 0
= 9 = 8
{ 16812; 14832; 12852; 10872; 18892 }
 
T

tiger_boy146

Bài 2:
2+4+6+8...+2x=110
(2.x+2).x:2=110
2.(x+1).x:2=110
2.(x+1).x=110.2
2.(x+1).x=220
(x+1).x=220:2
x.(x+1)=110
x.(x+1)=10.11
x=10
 
T

tiger_boy146

Bài 1:
tìm số các số hạng:
(100-1):1+1=100
tổng các số hạng
(100+1)x100:2=5050
5050:9=561 ( dư 1
 
T

tiger_boy146

a tính tổng các số từ 1 đến 100 :
1+2+3+4+....+100
=(1+100).100:2
=5050
Ta thấy 5050 có tổng các chữ số là 10
mà số tự nhiên nào và tổng các chữ số của nó luôn chia cho 9
 
T

tiger_boy146

Vì x(x+1) là 2 số tự nhiên liên tiếp mà 10 và 11 cũng là 2 số tự nhiên liên tiếp nên x=10(x<x+1)
Mình nghĩ là các bạn liệt kê thiếu trường hợp x(x+1)=(-10)(-11) đấy
Khi đó x=-11
 
H

hamy_cityhunter

Toán khó..mại dô

Cho mình hỏi ít bài toán nha
1. Chứng minh: M= 4a^2 + 4a chia hết cho 8 với a thuộc Z ;):D
2. Tìm x,y,z:
a. ( x+1)^2 + ( y - 1)^2 + ( z-2)^2 = 0
b. 3(x-1)^2 + 2(y-3)^2 = 0
3. Cho a,b,c thuộc Z.
A= a-b+c; B= -a+b-c. Chứng minh A và B là hai số đối nhau.

Ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphongkaka

2+4+6+8+...+2x=110
\Rightarrow 2( 1+2+3+4+...+x)=2.55
\Rightarrow 1+2+3+4+...+x=55
\Rightarrow x(x-1)/2=55
\Rightarrow x(x-1)=110=2.5.11=10.11
\Rightarrow x=11
đúng hem?:D:D
 
N

nhithithu

Cho mình hỏi ít bài toán nha
1. Chứng minh: M= 4a^2 + 4a chia hết cho 8 với a thuộc Z ;):D
2. Tìm x,y,z:
a. ( x+1)^2 + ( y - 1)^2 + ( z-2)^2 = 0
b. 3(x-1)^2 + 2(y-3)^2 = 0
3. Cho a,b,c thuộc Z.
A= a-b+c; B= -a+b-c. Chứng minh A và B là hai số đối nhau.
thanks nhìu nh************aaaaaaaa
:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196):
2.a)Ta có: (x+1)^2\geq0 vs mọi x
(y-1)^2\geq 0 vs mọi y
(z-2)^2\geq0 vs mọi z
Mà: ( x+1)^2 + ( y - 1)^2 + ( z-2)^2 = 0
\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1
y-1=0\Rightarrow y=-1
z-2=0\Rightarrow z=2
Câu b tương tự


3.Ta có:A+B=(a-b+c)+(-a+b-c)
=a-b+c-a+b-c
=0
\Leftrightarrow A><B


1.Ta có:4a^2+4a=4a.4a+4a
=4a(4a+1)
Ta có:4a(4a+1) chia hết cho 4
Mà:4a(4a+1) là 2 số tự nhiên liên tiếp\Rightarrow chia hết cho 2
Mà: (2;4)=1
\Rightarrow Đpcm
 
Last edited by a moderator:
C

conangkieusa

giup em bai nay

tìm 1 phân số bằng $\dfrac{-25}{35}$. biết tổng giữa tử và mẫu của phân số đó bằng -6

Ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
G

gausiumup060199

tìm 1 phân số bằng phân số -25phần 35 biết tổng giữa tử và mẫu của phân số đó bằng -6\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/

Ta thấy -25 phần 35 có phân số rút gọn là -5 phần 7. tổng của tử và mẫu -5 + 7 = 2. ta thấy 6 : 2 = 3. nên -5 x 3 = -15. và -7 x 3 = 21. ta được phân số -15 phần 21 có tổng của tử và mẫu là 6. mà -15 phần 21 = 15 phần -21. ( đổi dấu giữa tử và mẫu). phân số cần tìm là 15 phần -21.

giải thích là thế như bạn lập luận lại đi. nói như tớ dài dòng. :D;);)
 
H

hanhhap1997

Bài 2:
2+4+6+8...+2x=110
(2.x+2).x:2=110
2.(x+1).x:2=110
2.(x+1).x=110.2
2.(x+1).x=220
(x+1).x=220:2
x.(x+1)=110
x.(x+1)=10.11
x=10
 
T

thieugia_haudau

[TEX]\overline{1x8y2} \vdots 4 [/TEX], thì [TEX]\overline{y2} \vdots 4[/TEX] , [TEX]\overline{y2} \in { 12;32;52;72;92 } , \overline{y} \in { 1;3;5;7;9 }[/TEX]

[TEX]\overline{y} = 1 \overline{x} = 6[/TEX]

[TEX]\overline{y} = 3 \overline{x} = 4[/TEX]

[TEX]\overline{y} = 5 \overline{x} = 2[/TEX]

[TEX]\overline{y} = 7 \overline{x} = 0[/TEX]

[TEX]\overline{y} = 9 \overline{x} = 8[/TEX]

[TEX]\overline{1x8y2} \in 16812; 14832; 12852; 10872; 18892 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

letuanhiep

Mọi người giúp em với

Câu thứ 2 mình ciuj còn câu 1 thì chuyển 102 thành 10^2 là dc;):)&gt;- Chúc bạn may mắn
PHP:
 
T

thieugia_haudau

danh cho ban

Bài 1:
1+2+3+4+...+99+100 = = 5050
5050 : 9 = 561(dư 1) số dư là 1
Bài 2: 2+4+6+...+20=110
2x = 20 x=10

__________________
Tinh Thần Lương Sơn Tạm Gác Lại , Thi HSG cái đã!
GOOD BYE! HOCMAI!
Good bye! Box Toán ! và Box Sinh
Good bye! bạn bè của tôi! Good bye! mọi người!
 
L

longhoangtruong36

Bài 2:
2+4+6+8...+2x=110
(2.x+2).x:2=110
2.(x+1).x:2=110
2.(x+1).x=110.2
2.(x+1).x=220
(x+1).x=220:2
x.(x+1)=110
x.(x+1)=10.11
x=10
 
T

tung_2060

Bài 1:
1+2+3+4+...+99+100 = = 5050
5050 : 9 = 561(dư 1) số dư là 1
Bài 2: 2+4+6+...+20=110
2x = 20 x=10
 
N

nhalienkg35200

Em vừa có một bài toán là :
Với P là một số nguyên tố để (P-1).(P+1) chia hết cho 24
Em giải như sau:
Để (P-1).(P-2) chia hết cho 24 thì (P-1) và (P+1) thuộc Ư(24)=1,2,3,4,6,8,12,24
Vì P là số nguyên tố nên P có thể là 2,3
Giả sử: P là 2 thì thay (P-1).(P+2) = (2-1).(2+1) = 1.3= 3:24= 0,125
P là 3 thì thay (P-1).(p+1) = (3-1).(3+1) = 2.4= 8:24= 0,01909...
Nên 3 chia hết cho 24
Suy ra P= 3
Giải như thế có đúng k ạ!
 
Top Bottom