Toán đại 6 khó

C

cuongkht5

bimh thuòn

latex.php

\Rightarrow
latex.php

\Rightarrow
latex.php

\Rightarrow
latex.php

\Rightarrow
latex.php
 
D

dainam9xprohn11




Có ai hông giúp tui với!bí quá:confused:
1. :Viết 11/15 thành tổng của ba phân số có tử = 1 và mẫu giống nhau
2. CMR: Nếu abc + def chia hết cho 37 thì abcdef chia hết cho 11 (abc; def; abcdef là các số tự nhiên
3. Tìm các cặp số (a;b;c) thỏa mãn ab.bc.ca/ab + bc + ca=3323
 
T

thanhtrungt7a3

Bài 1:
1+2+3+4+...+99+100=[(100+1)*100]/2=5050
5050:9=561(dư 1)=>Số dư của 1+2+3+4+...+99+100 khi chia cho 9 là 1
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

Em vừa có một bài toán là :
Với P là một số nguyên tố để (P-1).(P+1) chia hết cho 24
Em giải như sau:
Để (P-1).(P-2) chia hết cho 24 thì (P-1) và (P+1) thuộc Ư(24)=1,2,3,4,6,8,12,24
Vì P là số nguyên tố nên P có thể là 2,3
Giả sử: P là 2 thì thay (P-1).(P+2) = (2-1).(2+1) = 1.3= 3:24= 0,125
P là 3 thì thay (P-1).(p+1) = (3-1).(3+1) = 2.4= 8:24= 0,01909...
Nên 3 chia hết cho 24
Suy ra P= 3
Giải như thế có đúng k ạ!

cái màu xanh sai rồi bạn à

Để (P-1).(P-2) chia hết cho 24 thì (P-1).(P+1) thuộc B(24) nên không thể suy ra (P-1) và (P+1) thuộc Ư(24) được !

bạn xem lại lời giải nha :D
 
T

thanhtrungt7a3

Bài 2:
2+4+6+...+2x =110
=>2(1+2+3+...+x) =110
=>1+2+3+...+x =55
=>[(x+1)*x]/2 =55
=>(x+1)*x =110
=>(x+1)*x =11*10
=> x = 10
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtrungt7a3

Bài 3:
abc =11(a+b+c)
a*100+b*10+c =11*a+11*b+11*c
100*a-11*a =11*b-10*b+11*c-c
89*a =b+10*c
89*a =cb
Vì bc là số có 2 chữ số =>a=1(vì nếu a≥2=>a*89 có 3 chữ số=>a*89≠cb)
Thay a=1, ta có:
89*1 =cb
89 =cb
=>a=1;b=9;c=8
 
T

thcsdn25

1.b.
1x8y2 chia hết cho 4 và 9
Vì 1x8y2 chia hết cho 4 suy ra y2 chia hết cho 4 suy ra y thuộc {1, 3, 5, 7, 9}
Vì 1x8y2 chia hết cho 9 suy ra ( 1+x+8+y+2 )chia hết cho 9 suy ra ( 11+x+y ) chia hết cho 9
Suy ra x+y thuộc { 7, 16 }
Ta có bảng
x+y 7 7 7 7 7 16 16 16 16 16
y 1 3 5 7 9 1 3 5 7 9
x 6 4 2 0 / / / / 9 7
Vậy ta có các số
16812 chia hết cho 9
14832 ....................9
12852 ....................9
10872 ....................9
19872 ....................9
17892 ....................9
xong.
 
S

subaru_99

(1+100)+(2+99)+(3+98)+....(50+51)
có tất cả là 50 cặp A=101.50=5050
không biết đúng không
 
N

nhimcoi6

1. Chứng minh: M= 4a^2 + 4a chia hết cho 8 với a thuộc Z
HD: M= 4a^2 + 4a=4a.(a+1)
Vì a và a+1 là 2 số nguyên liên tiếp nên a.(a+1) chia hết cho 2 =>?4a.(a+1) chia hết cho 8 với a thuộc Z
 
N

noichantroibinhyen

Vì ta ghép (100+1)+(99+2) nên
có tất cả số cặp là 100/2=50
Tổng là 101 * 50 = 5050
 
V

vuhoanghuy61

Mọi người giúp em bài này với:
1. Tìm số dư của 1+2+3+4+....+99+100 khi chia cho 9.
2. Tìm x biết 2+4+6+....+2x=110
3. Chứng tỏ nếu abc= 11(a+b+c) thì:a = 1
b = 9
c=8

Các bài này rất đơn giản
1.trước tiên tính tổng bấm shift log[]ta được một hình m nằm ngang, ô giữa nhấn X, ô dưới cùng nhấn 1, ô trên cùng nhấn 100 và bằng được 5050 sau đó lấy máy tính bấm 5050/9
Ta được 561,1111...... Tiếp tục ấn 5050-9*561 ta được 1 đó chính là số dư
Bạn nên nhớ rằng cách làm này được áp dụng cho tới lớp 12
2.làm giống như trên trước tiên tính tổng bấm shift log[]ta được một hình m nằm ngang, ô giữa nhấn 2X ,ô dưới cùng nhấn 1, ô trên cùng nhấn 10 và bằng được 110 để ý ở đây 10 tương trưng cho X vì 2+4+6+....+2*10=110
còn câu 3 mình chịu thua vì chắc chắn là sai đề nếu thế a,b,c ta được 72=198
làm tốt nhé !!!!!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tdajsuthanh

1, 1+2+3+4+...+99+100 =(100+1)x50=5050
5050:9=561 (dư 1)
2, 2+4+6+...+20=110
2x = 20 x=10
 
T

thinhso01

Bạn trên làm tắt bài 2 quá MÌnh giải lại nghen:
Ta có :$2+4+6+...+2x=110$
=$\frac{x}{2}.(2x+2)=110$
=$\frac{2x^2+2x}{2}=110$
=$x^2+x=110$
Giải phương trình trên ta có x=10.:D
 
C

chienhopnguyen

Mọi người giúp em bài này với:
1. Tìm số dư của 1+2+3+4+....+99+100 khi chia cho 9.
2. Tìm x biết 2+4+6+....+2x=110
3. Chứng tỏ nếu abc= 11(a+b+c) thì:a = 1
b = 9
c=8
bai 1:de qua con gi nua
ta co 1+...+100
tong bang:(100+1).{[(100-1):1+1]:2}
=101.{100:2}=5050
vi 27:9 nen ta co:27.187=5049 la so nho hon mot ti va khong con so thich hop nao khac ngoai so vay 27.187+1:9 se du 1(vi 27.187 chi con 1)
bai 2:2+4+6+....+2x suy ra x=20
 
C

chienhopnguyen

bai 3. Chứng tỏ nếu abc= 11(a+b+c) thì:a = 1
b = 9
c=8
nay de nhu an chao vay!
ban thu tim hai ve di abc=11.(a+b+c)
11.x=11.(a+b+c)
suy ra x=(a+b+c)
tu do ta thu cac truong hop
11.10=110;(a+b+c)=2 loai
11.11=121;(a+b+c)=4 loai
11.12=132;(a+b+c)=6 loai
11.13=143;(a+b+c)=7 loai
11.14=154;(a+b+c)=10 loai
11.15=165;(a+b+c)=12 loai
11.16=176;(a+b+c)=14 loai
11.17=187;(a+b+c)=16 loai
11.18=198;(a+b+c)=18 duoc
vay chi co the abc=198 va (a+b+c)=(1+9+8)=18
vay chung ta da chung minh duoc roi day!
ban co the lam den buoc
ban thu tim hai ve di abc=11.(a+b+c)
11.x=11.(a+b+c)
suy ra x=(a+b+c)
roi ket luan luon vay so can tim o day la 11.18 va abc=198.
sssssssssssssss
sssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
P

pekeomut_199

Giúp em một số bài toán này với :
1.Bốn người thay nhau xúc than.Xúc xong thì thấy rằng:người thứ nhất bằng 1/2 của ba người còn lại,người thứ hai bằng 1/3 cua ba người còn lại,người thứ ba bằng 3/7 của ba người còn lại,người thứ tư bằng 630 kg.Tính tổng số than ?

2.Hôm nay đến trường,Mai tăng vận tốc thêm 25% hôm qua.Hỏi thời gian giảm bao nhiêu % với hôm qua ?

3.Tìm hai số,biết:60% số lớn nhiều hơn 70% số bé là 6. 40% số bé nhiều hơn 30% số lớn là 3.
Xin cảm ơn nhìu !!!
 
N

nguyenbahiep1

Giúp em một số bài toán này với :
1.Bốn người thay nhau xúc than.Xúc xong thì thấy rằng:người thứ nhất bằng 1/2 của ba người còn lại,người thứ hai bằng 1/3 cua ba người còn lại,người thứ ba bằng 3/7 của ba người còn lại,người thứ tư bằng 630 kg.Tính tổng số than ?

2.Hôm nay đến trường,Mai tăng vận tốc thêm 25% hôm qua.Hỏi thời gian giảm bao nhiêu % với hôm qua ?

3.Tìm hai số,biết:60% số lớn nhiều hơn 70% số bé là 6. 40% số bé nhiều hơn 30% số lớn là 3.
Xin cảm ơn nhìu !!!


câu 2

S là quãng đường
V là vận tốc của Mai

[TEX]t_1 = \frac{S}{V} \\ t_2 = \frac{S}{1.25.V} [/TEX]
vậy giảm 20% thời gian

câu 3
số x > số y
[TEX]0,6x -0,7y = 6 \\ 0,4y -0,3.x = 3 \\ x = 150 \\ y = 120[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

bai nay hinh nhu to giai roi ma giai ca ba bai luon do!
ban xem lai di!
sssssssssssss
ssssssssssssss
sssssssssssss
neu xem roi ma thay dung thi thanks minh nha!

:p
 
Top Bottom