Toán [Toán 9] Tổng hợp các bài tập hình học

Q

quyprozip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng hợp các bài tập hình học chưa có lời giải trong box Toán 9

Các mem tham gia đông đảo nhé! Bởi vì mỗi bài toán được các bạn giải trong đây sẽ giúp diễn đàn mình bớt đi những câu hỏi còn tồn đọng, thanh toán được những dấu chấm hỏi đỏ đáng ghét =.= Bạn nào tham gia trả lời (không phải SPAM!) mình sẽ thanks bạn đó 1 lần, nếu đó là câu trả lời đúng mình sẽ thanks 5 lần luôn! ;)

Cám ơn tất cả các bạn!

Start!

nguyengiahoa10
 
Last edited by a moderator:
T

thanhman_98

[Toán 9] Đường trung bình của tam giác

Cho tam giác ABC có I là trung điểm của trung tuyến AM. Gọi A',B',C' là hình chiếu của A,B,C lần lượt trên các cạnh của tam giác.
Chứng minh $MB'=MC'$, $AA' = \dfrac{BB'+CC'}{2}$


chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
R

rinnegan_97

[Toán 9] hình bình hành

giúp mik bài này với:

Trong 1 tam giác nếu 2 trung tuyến vuông góc. Thì đường trung tuyến còn lại sẽ là cạnh huyền 1 tam giác vuông và 1 cạnh góc vuông có độ dài bằng độ dài bằng độ dài 1 trong 2 trung tuyến kia.

xin thanks trước
 
S

snowangel1103

[Toán 9] Hinh hoc HKI 9

cho đường tròn (O) đường kính BC= 2R,dây cung AB=R.
a) Chứng minh tam giác ABC là tam giác vuông tại A,tính AC=? theo R
b) trên tia OA lấy D sao cho A là trung điểm OD.
chứng minh: DB là tiếp tuyến đường tròn (O)
c) vẽ tiếp tuyến DM với đường tròn (O) (M là tiếp điểm).
chứng minh tam giác BDM là tam giác đều
d) tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt BM tại E.
gọi K là giao điểm của CD và OE. tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác OKC theo R

(mọi người giúp e đi ạ,e đang cần câu d)
 
Last edited by a moderator:
N

nttq

[Toán 9] Chứng minh: $AM+BN+CP>4R$

Cho tam giác nhọn $ABC$ nội tiếp trong đường tròn $(O)$, bán kính $R$ có các đường trung tuyến $AM, BN , CP$ cắt đường tròn $(O)$ lần lượt tại A', B' , C'.
Chứng minh: $AM+BN+CP>4R$

Câu hỏi event. Số điểm mỗi câu còn lại được x3.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phạm Linh Nhi
V

vodanhlangtu44f7

[Toán 9] Hình HSG

Bài 1: Cho đường tròn (O;R), hai đường kính AH và DE. Qua H kẻ tiếp tuyến với đường tròn (O) cắt AD và AE kéo dài lần lượt tại B và C. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BH và HC.
a)CMR: DM,EN là các tiếp tuyến của đường tròn (O;R).
b)CM trực tâm I của tam giác AMN là trung điểm của OH.
C)Hai đường kính AH và DE của (O;R) phải thỏa mãn điều kiện gì để diên tích tam giác AMN bé nhất.
Bài 2:Cho tam giác ABC có đường cao AH (AH=[TEX]h_a[/TEX]),p là nửa chu vi,BC=a.CMR:[TEX]h_a\leq \sqrt[2]{p(p-a)}[/TEX].
Bài 3:Cho tam giác ABC ngoại tiếp đường tròn (O;r).Tiếp tuyến song song với BC cắt các cạnh AB,AC lần lượt tại M,N. Gọi các tiếp điểm trên MN và BC thứ tự là P,D. Tia AP cắt BC tại Q.
a)CMR: PM.BD=[TEX]r^2[/TEX].
b)CM: BD=CQ
c)So sánh mn với [TEX](AB+BC+CA)/8[/TEX].
TKS NHỮNG BẠN GIÚP MÌNH
 
K

keep_going123

[Toán 9] hình hoc 9

Cho tam giác ABC, ba đường phân giác AA' BB' CC' , L là giao điểm của AA' và B'C' , K là giao điểm của CC' và A'B' . CM: BB' là phân giác góc KBL

Bài này chắc chắn đúng không có chế đâu . Cao thủ vào làm nhanh dùm tui
 
Last edited by a moderator:
C

chulonconthongminh

[Toán 9] Hình học 9

Cho tứ giác ABCD co diện tích S. Gọi K,L,M,N lần lượt laf các điểm thuộc các cạnh AB, BC, CA, AD sao cho AK /AB = BL/BC = CM/CD = DN/DA = x.
a, Xác định vị trí các điểm K,L,M,N sao cho tứ giác MNLK có diện tích nhỏ nhất.
b, Tứ giác MNKL ở câu a là hình gì?. Cần thêm điều kiên gì thì tứ giác MNLK là hình cữ nhật.
 
N

no12

[Toán 9] Hình học

cho 2 đường tròn (O) và(o,) tiếp xúc ngoài tại A .từ A kẽ hai đường thẳng d1 và d2 cắt (O) tại các điểm P và M ,cắt (O,) tại cac điểm Q và N . chứng minh :AM/AN=AP/AQ=MP/MQ
 
C

cuonghyp1997

[Toán 9] hình 9

Cho đoạn AB và (O) tiếp xúc với AB tại H. H nằm giữa A,B. Kẻ Ax là tiếp tuyến (O) tại E. M chạy trên Ax, đường thẳng qua O vuông góc BM cắt HE tại D. AD cắt BM tại I.
CM: I chạy trên 1 đường cố điịnh khi M thay đổi.

Bài không dễ, mọi người cứ làm cẩn thận. Em thanks:D
 
L

loicoc

[Toán 9]Ngũ giác

biết rằng mỗi đường chéo của một ngũ giác lồi cắt ra khỏi một tam giác có diện tích bằng 1. Tính diện tích ngũ giác:cool:

@minhtuyb-Chú ý:Gõ tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
S

superlong97

[Toán 9] Đường tròn

cho đường tròn (O), cung nhỏ AB của đường tròn có số đo 120 độ. Các tiếp tuyến tại A và B của đường tròn cắt nhau ở D. Vẽ đường tròn (P) tiếp xúc với AD, BD và cung AB. Tính chu vi đường tròn (P) theo bán kinh R của (O), biết R=12 cm.
 
C

cobekuanhungngaymua

[Toán 9] góc với đường tròn

cho (O;AB/2) vẽ bán kính OC vuông góc với AB. gọi K là điểm nằm giữa B và C. tia AK cắt (O) tại M
a/ tính góc ACB và góc AMC
b/ vẽ CI vuông góc với AM ( I thuộc AB ). chứng minh tứ giác AOIC nội tiếp
c/ chứng minh AI.AK=AO.AB
d/ nếu K là trung điểm của CB tính tan góc MAB
giúp em phần d với a,b,c em làm rồi giúp em nha:khi (162):
 
T

thienngatuyet_h

[Toán 9]Các bài tập toán hình học 9 ôn thi hsg

1/ cho đuờng trong tâm O bán kính R và hai điểm A,B nằm ngoài đường tròn sao cho OA=2R. Tìm điểm M trên đừing tròn để AM+2BM đạt GTNN
2/ cho đường tròn tâm O và điểm M trên đường tròn đó. Đường tròn tâm M cắt đường tròn tâm O tại hai điểm phân biệt A và B. Gọi C là điểm trên đường tròn tâm M và ở miền ngoài đường tròn tâm O. Đường thẳng AC cắt đường tròn tâm O ở D. Cm: MD vuông góc BC
3/ cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Điểm M di động trên cung nhỏ BC. Từ M kẻ các đường thẳng MH;MK vuông góc với AB;AC (H thuộc đg` thẳng AB; K thuộc AC)
a/ C/m: tam giác MBC đồg dạng vs tam giác MHK
b/ Tìm vị trí của M để độ dài HK lớn nhất
4/ cho tam giác ABC vuông tại A; AD là phân giác của góc A; AB=c,AC=b,AD=d
c/m: [TEX]\frac{\sqrt[2]{2}}{d}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{b}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]
5/ cho một đường tròn đường kính AB và một dây CD cố định vuông góc với AB tại H; M là một điểm di động trên cung nhỏ BC
a/ C/m MA là phân giác của góc CMp
b/ c/m hệ thức MA*MI=MC*MD
6/ Cho tg ABC nhọn. Xác định vị trí M nằm trong tam giác sao cho biểu thức P=AM*BC+BM*CA+CM*AB có GTNN
7/ cho tam giác đều ABC cạnh bằng a(a>0) và một điểm M chuyển động trên đường tròn ngoại tiếp tg ABC
a/ C/m rằng nếu M thuộc cung nhỏ AB thì MA+MB=MC
b/ tìm GTLN và GTNN của biểu thức MA+MB+MC

Giải giúp tớ với các bạn! gấp lắm nhé! tks các bạn nhiều! bài nào cũng được
 
L

l0n3ly_canby

[Toán 9] Hình học

Giúp tớ với ạ :(

Cho đường tròn O bán kính R và 1 điểm A nằm ngòai đường tròn trên. Từ 1 điểm M di động trên đường thẳng d vuôg góc OA tại A vẽ các tiếp tuyến MB, MC với đường tròn; B, C là các tiếp điểm. Dây BC cắt OM và OA lần lượt tại H và K. Chứg mih rằg:



a, OA.OK ko đổi, Từ đó suy ra BC luôn đi qua 1 điểm cố định
b, CM: H di động trên 1 đườg tròn cố định
c, Cho OA = 2R. Xác định vị trí điểm M để diện tích MBOC nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó.


p.s: mai tớ nộp giúp tớ với nha :(
 
S

snowangel1103

[Toán 9] toán hình 9

cho AB,AC là 2 tiếp tuyến của đường tròn (O;R). trên nửa mặt phẳng bờ OA không chứa C,kẻ cát tuyến AMB. gọi K là trung điểm MN,tia OA cắt đường tròn (O) tại I,cắt BC tại H (I nằm giữa A và H)
a) cm: 5 điểm A,B,K,O,C cùng thuộc một đường tròn
b) cm: AM.AN=AB^2
c)cm: I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
d)cm: MHON là tứ giác nội tiếp
 
A

angella_nguyen_9x

[Toán 9] Hình học trong đề thi

Cac ban cung giup nhe! hinh hoc trong de thi!?
B1: Trong đường tròn (O:R), cho dây AB cố định (AB<2R), C la điểm chính giữa cung nhỏ AB. M là diểm tùy ý trên cugn lớn AB, N la giao của dây AB với dây CM.
a, cm: tích CN.CM có độ lớn không phụ thuộc vào vị trí đặt M.( tự làm được)
b, Xác định vị trí của M trên cung lớn AB sao cho AM-BM=1/3.AB

B2: Cho 1/2 đường tròn (O), đường kính AB=2R, C là điểm chính giữa cua cung AB. M là điểm tùy ý trên cung BC(M#B,C). kẻ dây BK song song với CM, đường tròn đường kính KM cắt tia BM tại điểm thứ 2 là S. xác định vị trí của điểm M sao cho khoảng cách từ điểm S đến AB max và tính giá trị đó
 
  • Like
Reactions: lương lê
T

thutuanprocute

[Toán 9] Bài toán tìm quỹ tích

Quỹ tích - lớp 9

Đề bài:
Cho nửa đường tròn đường kính AB. Trên AB lấy điểm H (H khác A và B). Vẽ đường thẳng d vuông góc với đường thẳng AB tại H. Một điểm M thay đổi trên nửa đường tròn. Gọi giao điểm của AM và BM với đường thẳng d thứ tự là C và D.
Tìm quỹ tích tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác ADC.

:p






 
N

nobeltoan

[Toán 9]Đường tròn-Tiếp tuyến của đường tròn

Cho (O) với AB, AC là hai tiếp tuyến. DE là đường trung bình của tam giác ABC
(ED//BC). F là một điểm bất kì trên ED.Đường tròn đường kính của cắt (O) tại M, N
Hãy tìm vị trí của F trên ED để bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN đạt giá trị nhỏ nhất.????????
Mời các cao nhân ra tay.@-)
Chú ý: Gõ tiếng Việt có dấu và cách viết --bosjeunhan--
 
Last edited by a moderator:
L

leehyo

[Toán 9] Tìm quỹ tích

Cho tam giác ABC cạnh a. Điểm Q di động trên cạnh AC, điểm P di động trên tia đối của tia BC sao cho AQ.BP=[TEX]A^2[/TEX]. Đường thẳng AP cắt đường thẳng BQ tại M
1. Chứng minh tứ giác ABCM nội tiếp đường tròn.
2. TÌm giá trị lớn nhất của MA+MC theo a
 
Top Bottom