[Toán 9] Các bài toán 1Đ trong đề thi zô 10 ( up thường xuyên)

S

sontg12

Lớp 9 lên 10 , chỉ được dùng Cô - si thoay . Còn Bunhia thì trong chương trình SGK lớp 10 chương IV , bài 1 mới được đưa vào . Vì thế , khi đi thi phải cm bdt Bunhi ( 2 số thì dêx , còn n số thì ko biết =.= )
Nên đi thi nhiều khi ko được điểm tối đa :p
uh cứ yên tâm đợt mình thi vào lớp 10 cũng áp dụng bunhi mà có việc j đâu vãn đc điểm tối đa mà
mà cm bu nhi n số phải đùng quy nạp hoăc truy hồi cơ>>>>>>>>>>>>:p:p:p:p
 
K

kakashi168

svác thi lên cấp 3 làm con phải cm nũa là lớp 10
bunhi thì dc dung đến với 3,4 cặp số :p:p:p:p

ax ax, svác thì chì từ bunhia mà ra, cm lại mất công
thoy, cho 1 bài đỡ mang tiếng spam

Cho [TEX]a,b,c >0[/TEX] và [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]
Tìm min
[TEX]\frac{a^5}{b^3+c^2}+\frac{b^5}{c^3+a^2}+\frac{c^5}{a^3+b^2}+a^4+b^4+c^4[/TEX]

hehe, bài này thì k thi đâu, chỉ thử sức mấy pro hocmai thoy :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
S

sontg12

ax ax, svác thì chì từ bunhia mà ra, cm lại mất công
thoy, cho 1 bài đỡ mang tiếng spam

Cho [TEX]a,b,c >0[/TEX] và [TEX]a^2+a^2+a^3=3[/TEX]
Tìm min
[TEX]\frac{a^5}{b^3+c^2}+\frac{b^5}{c^3+a^2}+\frac{c^5}{a^3+b^2}+a^4+b^4+c^4[/TEX]

hehe, bài này thì k thi đâu, chỉ thử sức mấy pro hocmai thoy :p:p:p
e xem lại đê đi chứ sao lạ zai [TEX]a^2+a^2+a^3=3[/TEX]
:cool::cool::cool::cool:
 
T

thuyan9i

cho x,y,z thuộc R
TM
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
Hãy tính giá trị của M
[TEX]M=\frac{3}{4}+(x^8-y^8)(z^9+y^9)(z^10-x^10)[/TEX]
 
L

liz_ay2

trùi mấy bồ giỏi wá á
giờ mới bik mình ngu
mấy cái đoá......
mình hổng bik jì hít.....còn chưa bik là có cái đó lun.........ko thể so sánh dc
 
D

dark_rain

minh moi dzo
hoc te lam
mong giup do!!!
giai giup minh bai nay :cho x,y,z là ba số thõa mãn điều kiện :
4x^2+2y^2+2z^2-4xy-4xz+2yz -6y-10z+34 =0
hảy tính S=(x-4)^2009 +(y-4)^2009+(z-4)^2009.
bài này cũng tạm được coi như quà ra mắt .
mà chắc mình cũng chỉ lên khoảng 2 hay 3 lần nữa thôi !!! hi hi!!
 
Last edited by a moderator:
B

betot00

Vài bài nữa :

1> Cho các số thực x,y,z thỏa x+y+z=5 và xy+yz+zx=8. C/m [TEX]1\leq x \leq \frac{7}{3}[/TEX]

2> Cho hàm số [TEX]y=mx-2(m+1)[/TEX] (d)

a>C.m (d) cắt (P) [TEX]y=\frac{-1}{4}x^2[/TEX] tại 2 điểm phân biệt A, B

b> Tìm m để cả 2 điểm A & B có hoành độ dương

c> Tìm m để có [TEX] \mathrm{xA ^2} \mathrm{xB^2}[/TEX] đạt GTNN

d> c/m (d) luôn đi qua 1 điểm cố định


LÀm tạm nhiu đã !!!
 
P

pedung94

Giải bài 1 nhé!
1> Cho các số thực x,y,z thỏa [tex]x+y+z=5 [/tex] và [tex] xy+yz+zx=8 [/tex] . C/m [tex] 1\leq x \leq \frac{7}{3} [/tex]
bài này 2 cách.
pedung giải 1 cách còn 1 cách thì các bạn giải hen
[tex]x+y=5-z [/tex] và [tex] xy+z(y+x)=8<=>xy=8-z(5-z) [/tex]
dùng viet cho cái [tex]x+y=5-z [/tex] và [tex] xy=8-z(5-z) [/tex]. là OK
 
K

kakashi168

Giải bài 1 nhé!
1> Cho các số thực x,y,z thỏa [tex]x+y+z=5 [/tex] và [tex] xy+yz+zx=8 [/tex] . C/m [tex] 1\leq x \leq \frac{7}{3} [/tex]
bài này 2 cách.
pedung giải 1 cách còn 1 cách thì các bạn giải hen
[tex]x+y=5-z [/tex] và [tex] xy+z(y+x)=8<=>xy=8-z(5-z) [/tex]
dùng viet cho cái [tex]x+y=5-z [/tex] và [tex] xy=8-z(5-z) [/tex]. là OK

đang cm cho x mà lại đi cm cho z, bó tay
 
K

kid2110

uhm có ai nói dễ hỉu hơn hok??? mà có ai giỏi giảng cosi hok? giảng lại hộ mới. nghe cái đấy mà hok hỉu j` kả
 
P

pe_nobita

cosi, mình ở BD chả đc thầy cô dạy gì về cái này hết, hầu như là tự tìm hiểu ko ah!!!
 
B

betot00

Mấy bài nữa :

1> Cho 2 số x,y thỏa mãn [TEX]x^2+y^2=4.[/TEX]Tìm giá trị min,max của BT[TEX] P=x+y[/TEX]

2> Giải pt[TEX] x^2 +3x + 1 = (x +3 ) \sqrt{x^2 +1}[/TEX]

3> Trong mặt phẳng cho 6 điểm bất ký trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng .

C/m luôn tìm đc 3 điểm là 3 đỉnh của 1 tam giác có 1 góc không lớn hơn 30 độ

4> Tìm nghiệm của pt [TEX]x^2 +px+q = 0 [/TEX]biết chúng là ~ số nguyên và p+q =0

5> Cho hai sô a và b khác 0 thỏa mãn : 1/a + 1/b = 1/2

Chứng minh phương trình ẩn x sau luôn có nghiệm : [TEX](x^2 +ax +b ) (x^2 +bx +a ) =0[/TEX]

:)&gt;-:)&gt;-
 
B

betot00

6> Tìm số tự nhiên x để : [TEX]x^2 +6x+2008 [/TEX]là bình phương của 1 số tự nhiên

7> Giải pt x[TEX]^4- x^2 -x -8 = 9[/TEX]


;););)
 
Top Bottom