P
p3b3o_091098
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề 1
Câu 1Cho tam gáic ABC lấy H thuộc AC. Qua H kẻ đường thằng // với AB cắt BC tại I. Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa C, vex tua Bx sao cho góc xBC=góc ACB . Tia HI cắt Bx tại K
a) Tứ giác ABKH là hình gì?
b) C/m tam giác CHI~tam giác BKI
c) C/m CH.IK=AH.IH
d) Xác định vị trí của H và điều kiện của tam giác ABC để tứ giác BHCK là hình thoi
Đề 2
Câu 1
Cho biểu thức
[TEX]C=(\frac{1}{a-1}-\frac{2a}{a^3+a-a^2-1}): (1+\frac{a}{a^2+1})[/TEX]
a) Rút gọn
b) Tìm a để C<0 ; C>1
c) Tính C với a = Căn [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
Câu 2
Một tổ sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm. Khi thực hiện mỗi ngày tổ đã sản xuất được 57 sản phẩm. Do đó hoàn thành trước kế hoạch một ngày và còn vượt mức 13 sản phẩm. Hỏi theo kế hoạch tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm
Câu 3
Cho tam giác ABC nhọn. Vẽ đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a C/m tam giác BFC~ tam giác BÂC
b c/m FC là tia phân giác góc DFE
c Lấy M,N trên BH,CH sao cho góc AMC= góc ANB = 90 đổ
C/m AM=AN
Câu 4 Min max
[TEX]A=\frac{1}{x^2+x+1}[/TEX]
[TEX]B=\frac{5}{-2x^2+3x+2}[/TEX]
[TEX]C=\frac{4x^2-2x+1}{x^2}[/TEX]
Đề 3
Câu 1
[TEX]B=\frac{2}{x}-(\frac{x^2}{x+xy}-\frac{x^2-y^2}{xy+y^2}).\frac{x+y}{x^2+xy+y^2})[/TEX]
a) Rút gọn
b) Tính giá trị của B tại x biết /x/=2, y=-1
Câu 2
Theo kế hoạch 2 tổ lao động phải đúc được 110 lưỡi cày, nhưng do cái tiến kỹ thuật nên tổ 1 vượt mức 14% kế hoạch tổ. Tổ 2 vượt mức10% kế hoạch của mình nên cả 2 tổ đúc được 123 lưỡi cày. Hỏi theo kế hoạch mỗi tổ phải đúc bao nhiêu lưỡi cày
Câu 3
Cho tam giác ABC (góc A=90 độ); AB=6 cm, AC=8cm. Đường cao AH( H thuộc BC), đường phân giác trong góc B cắt AC tại D
a) Tính AD, DC, AH
b) AH cắt BH tại I
C/m tam giác ABD~tam giác HBI
c)C/m tam giác AID cân
d) Dựng hình bình hành AIBE. Tứ giác AEBD là hình gì? C/m?
e) AB cắt DE tại O
C/m AD.OD=OE.DC
Đề 4
Câu 1
[TEX]E=(\frac{2+x}{2-x}- \frac{2-x}{2+x}-\frac{4x^2}{x^2-4}) : (\frac{2}{2-x}-\frac{x+3}{2x-x^2})[/TEX]
a) Rút gọn
b) Tìm x để E >0;E<0;E=-1
c) Tìm E min
Câu 2 Hai vòi nước cùng chảy vào một bể cạn thì sao [TEX]4\frac{4}{5}[/TEX]giờ thì đầy bể. Mỗi giờ lượng nước vòi 1 chảy bằng [TEX]1\frac{1}{2}[/TEX] lượng nước chảy được ở vòi 2. Hỏi nếu cho mỗi vòi chảy riêng thì bao lâu thì đầy bể
Câu 3
Cho tam giác ABC có AB=6cm, AC=8cm,BC=10cm
a) C/m tam giác ABC vuông tại A
b) D thuộc AB sao cho BD =2 cm. Kẻ DE// BC( E thuộc AC. Tính DE,EC
c) Tìm D thuộc AB sao cho BD+EC=DE
Câu 4 C/m bất đẳng thức
a)[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq\frac{4}{x+y}[/TEX]
b) x^2+y^2+z^2\geq xy+yz+xz ( x,y,z>0)
c)[TEX](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq9[/TEX]