[Toán 8] đại chiến : War mathematical

B

billy9797

Thêm 1 thằng cha khó nhai nè !

Cho tam giác ABC vuông cân ở A
ĐG cao AD
Trên AD lấy M (tuỳ ý)
Từ M kẻ MK và MH vuông góc với AB ; AC
TỪ K kẻ KF vuông góc vs HD

Tìm MAX tam giác AFB

KF cắt AD tại G
AHM~ADC=>AHD~AMC=>HCM~GFD
mà HDC~KGA
=>AGF~BDF
rồi tạo tỉ số các cạnh kia với AB =AK/KB là tìm ra vị trí M(hình như M trùng D đúng ko)
 
T

thienlong_cuong

KF cắt AD tại G
AHM~ADC=>AHD~AMC=>HCM~GFD
mà HDC~KGA
=>AGF~BDF
rồi tạo tỉ số các cạnh kia với AB =AK/KB là tìm ra vị trí M(hình như M trùng D đúng ko)


chả ra cái đg ngõ gì cả ông ah` ! CHo tui 1 cái bài giải chính xác và chi tiết chút đc ko !??? Chứ thế này tu bótay.com ah` !


p/s : Cái này nhờ vả ông ta-lét với ông côsi nhiều đó ! Nhưng thật ko may 2 ông đó giờ đang đi nghỉ mát ở Cửa Lò nên ko giúp đc ! hjhhj
 
Last edited by a moderator:
B

billy9797

chả ra cái đg ngõ gì cả ông ah` ! CHo tui 1 cái bài giải chính xác và chi tiết chút đc ko !??? Chứ thế này tu bótay.com ah` !


p/s : Cái này nhờ vả ông ta-lét với ông côsi nhiều đó ! Nhưng thật ko may 2 ông đó giờ đang đi nghỉ mát ở Cửa Lò nên ko giúp đc ! hjhhj
khúc đầu c/m AFB vuông thì chắc hiều rồi đúng ko
AHM~ADC=>AHD~AMC=>HCM~GFD
mà HDC~KGA
=>AGF~BDF
cách 1 như tui đã nói,giờ làm rõ hơn
[TEX]\frac{BF}{AF}=\frac{BD}{AG}=\frac{BK}{AK}[/TEX]
rồi áp dụng py-ta-go suy ra tỉ số của BF,AF với AB dựa trên [TEX]\frac{BK}{AK}[/TEX]
vậy thấy max AFB khi max [TEX]\frac{BK}{AK}[/TEX],mà M thuộc AD=>dpcm
cách 2 dùng bdt gì bắt đầu = chữ b ko nhớ tên
[TEX](AF+BF)^2\leq(AF^2+BF^2)(1+1)=2AB^2[/TEX]
=>dpcm
 
T

thienlong_cuong

khúc đầu c/m AFB vuông thì chắc hiều rồi đúng ko

cách 1 như tui đã nói,giờ làm rõ hơn
[TEX]\frac{BF}{AF}=\frac{BD}{AG}=\frac{BK}{AK}[/TEX]
rồi áp dụng py-ta-go suy ra tỉ số của BF,AF với AB dựa trên [TEX]\frac{BK}{AK}[/TEX]
vậy thấy max AFB khi max [TEX]\frac{BK}{AK}[/TEX],mà M thuộc AD=>dpcm
cách 2 dùng bdt gì bắt đầu = chữ b ko nhớ tên
[TEX](AF+BF)^2\leq(AF^2+BF^2)(1+1)=2AB^2[/TEX]
=>dpcm


Cách 1cho là OK đi (chưa đọc tới nơi)
Nhưng cách 2 thì quá sơ sài ! Nếu là bài làm kẻo ko đc điểm nào!
AF vuông góc vs BF khi nào mà suy luận thế đc!
 
T

thuyduong1851998

không ai chém được bài này àk? boy dạo này kém thế!!! :D

CMR trong 1 tứ giác lồi thì hai đường chéo cắt nhau và ngược lại.

post lâu òy màk chả ai giải hết.

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom