L
Chắc là bạn ghi nhầm đề rồi. Nếu không nhầm thì thế này:
[TEX]3(x^4.x^2.1)-(x^2.x.1)^2\\=3(x^2.x^2).(x.x).(1.1)-(x^2.x.1)^2\\=3.(x^2.x.1).(x^2.x.1)-(x^2.x.1)^2\\=[3(x^2.x.1)-x^2.x.1](x^2.x.1)\\=2(x^2.x.1)(x^2.x.1)\\=2(x^2.x.1)^2\\=2x^4.x^2\\=2x^6[/TEX]
Không phải là đầy đủ. Mình đặt thừa số chung thế cho nó ra dáng PT thành nhân tử ấy màKhông phải bạn @vanbaso1 ghi sai đề.
Mà là bạn ấy không biết cách gõ công thức Toán trong diễn đàn mình.
Bạn làm đầy đủ như vậy là đúng rồi.![]()
Không phải là đầy đủ. Mình đặt thừa số chung thế cho nó ra dáng PT thành nhân tử ấy mà)
1/ cho x+ y =2
x^2 + y^2 = 10
tính x^3 + y^3 =((=((=((
2/ cho x+ y = 1 . tính x^3 + y^3 +xy =((=((=((
3/ cho a+ b+ c = 0
chứng minh : a^3 + b^3 + c^3 = 3abc =((=((=(( mấy bạn giỏi toán hãy giúp mình !!!! cần gấp !!!!!!
1.Viết các biểu thức sau dưới dạng bình phương của một tổng hoặc một hiệu:
a) [TEX]25a^2+4b^2-20ab[/TEX]
b) [TEX]x^2-x+\frac{1}{4}[/TEX]
2. Chứng minh rằng:
[TEX](10a+5)^2=100a(a+1)+25[/TEX]
Từ đó hãy nêu những cách tính nhẩm bình phương của một số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5.
Áp dụng để tính: [TEX]25^2; 35^2; 65^2; 75^2[/TEX]
1.Viết các biểu thức sau dưới dạng bình phương của một tổng hoặc một hiệu:
a) [TEX]25a^2+4b^2-20ab[/TEX]
b) [TEX]x^2-x+\frac{1}{4}[/TEX]
2. Chứng minh rằng:
[TEX](10a+5)^2=100a(a+1)+25[/TEX]
Từ đó hãy nêu những cách tính nhẩm bình phương của một số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5.
Áp dụng để tính: [TEX]25^2; 35^2; 65^2; 75^2[/TEX]
Tính:
a)25a^2+4b^2-20ab
=(5a-2b)^2
b)x^2-x+1/4
=(x-1/2)^2
Chứng Minh:
(10a+5)^2=100a(a+1)+25
100a(a+1)+25=100a^2+100a+25
(10a+5)^2=100a^2+100a+25
\Rightarrow(10a+5)^2=100a(a+1)+25
Điều đã chứng minh.
Áp dụng tính:
25^2=(20+5)^2=400+200+25=625
35^2=(30+5)^2=900+300+25=1225
65^2=(60+5)^2=3600+600+25=4225
75^2=(70+5)^2=4900+700+25=5625
Xong rồi đấy, mấy bài này đơn giản mà
Mấy bạn thử chứng minh nhé:
(a+b)^2=(a-b)+4ab
(a+b)^3=(a-b)^3+6a^2b+2b^3
Đơn giản lắm, đừng có gian lận nhé!