[Toán 7]Toán nâng cao lớp 7!

N

ngoctin99

Cho tam giác ABC đường cao AH. Vẽ ở phía ngoài tan giác ấy các tan giác vuông cân: ABD ; ACE(Góc:ABD=ACE=90 độ). Qua điểm C vẽ đường thẳng vuông góc BE cắt AH tại K.
a/ cm: CD vuông góc vs BK
b/ cm: AH, BE, CD đồng quy.

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHA!
 
N

ngoctin99

Cho tam giác ABC đường cao AH. Vẽ ở phía ngoài tan giác ấy các tan giác vuông cân: ABD ; ACE(Góc:ABD=ACE=90 độ). Qua điểm C vẽ đường thẳng vuông góc BE cắt AH tại K.
a/ cm: CD vuông góc vs BK
b/ cm: AH, BE, CD đồng quy.

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHA!!!
 
M

minh2392008

toan nang cao lop 7

Vi xoy la goc nhon ke bu voi yoz nen tong hai goc la 180*(do)
\Rightarrowxoy + yoz = 180*
Ma goc xoy < 90* nên :
yoz > 90*
\Rightarrowyoz la goc tu
Theo minh hoc la the do khong hieu thi cu noi minh nha :p:p:p:p:p:p:D:):p
 
M

minh2392008

toan nang cao lop 7

Vi xoy la goc nhon ke bu voi yoz nen tong hai goc la 180*(do)
\Rightarrowxoy + yoz = 180*
Ma goc xoy < 90* nên :
yoz > 90*
\Rightarrowyoz la goc tu
Theo minh hoc la the do khong hieu thi cu noi minh nha
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
D

duc_anh_342000

làm hộ: Tìm trong tam giác ABC điểm T sao cho (TA + TB + TC) đạt giá trị nhỏ nhất
 
H

hoailinhminho

AI giúp tôi so sánh 2009^2011 và 2010^2010??????? ko biet lam GIUP UI VOI
bạn nên chứng minh tổng quát:[FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]≥[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT] với [FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]≥[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] rồi áp dụng cho nó nhanh.Chứng minh cái này bằng quy nạp nhanh lắm
 
T

tung5amkb

2009^2011=(2009^2 . 2009^2010)

Mà 2009^2.2009^2010 >1.2010^2010

Suy ra: 2009^2011 > 2010^2010

Lập luận của bạn chưa chặt chẽ. [TEX]2009^{2010}[/TEX] với [TEX]2010^{2010}[/TEX] đâu mà bạn so sánh [TEX]2009^2[/TEX] với 1.

Ta có: [TEX]2009^{2011} \ = \ 2010^{2010} \ . \ (\frac{2009}{2010})^{2010} \ . \ 2009 \ > \ 2010^{2010}[/TEX] (vì [TEX](\frac{2009}{2010})^{2010} \ . \ 2009 \ > \ 0[/TEX]).

Vậy [TEX]2009^{2011} \ > \ 2010^{2010}[/TEX].

(cách quy nạp của hoailinhminho cũng được nhưng ... thường thì lớp 11 mới dùng cơ bạn à!)
 
Last edited by a moderator:
A

anhkienbn

toan hinh

cho 3 điểm thẳng A,B,C hàng vẽ góc ABD sao cho ABD =60 độ .ting các góc còn lai
 
M

misskissboy

có xOy và yOz là 2 góc kề bù
suy ra xOy+yOz=180
xOy<90 1 khoảng bằng m
ta có yOz=90+m<90
suy ra yOz là góc tù
 
K

kun_k0n

troi! bo tay vs em lun
ta co :
\wedehat{xOy}+\wedehat{yOz} = 180^o (kề bù)
mà \wedehat{xOy} < 90^o
=> \wedehat{yOz} > 90^o
=> \wedehat{yOz} là góc tù
 
T

tuimuonhoctot

lau rui ko ai vao day a.......????;):):):):):):):):):):):):):););););););););););););):-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h=D&gt;=D&gt;=D&gt;=D&gt;=D&gt;=D&gt;=D&gt;
 
T

tuimuonhoctot

:p:p:p:p:p:p:pgiup minh bai toan nay nha:
cho tam giac ABC can tai A , goc A =140 do . Tren nua mat phang bo BC chua diem A , ke Cx sao cho goc ACx =110 do . goi D la giao diem cua cac tia Cx va BA . c/m rang AD=BC;););););););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Bạn nên xem lại đề! Theo đề bài thì ta tính được góc ACD bằng 70 độ( do kề bù với ACx)
=> Không tồn tại tam giác ACD do góc CAD +góc ACD =140+70=210>180 rồi!
 
T

truongdung43

Làm giùm bài này với: Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi M,N là trung điểm của các cạnh AB và AC. Chứng minh:
a) MN là phân giác góc AMH
b) góc AHM + góc ABH = 90 độ
 
T

tuimuonhoctot

bạn làm nhầm rùi 2 góc ACD và góc ACx là 1 mà
nếu bạn làm được hãy giúp mình nha
 
T

tuimuonhoctot

mình viết đè bài đúng 100% ý mình viết theo sách mà
khi nào bạn làm được hãy giúp mình nha
tks các bạn
 
M

mr.libra

Cho tam giác abc vuông tại b với AB=2BC. M là trung điểm của AB từ A kẻ đường vuông góc với AB. Từ C kẻ đường vuông vưới BC. Hai đường thẳng này cắt nhau tại D. Trên cạnh AB lấy điểm H sao cho góc ADH= 15 độ; CH và DM cắt nhau tại K. Chứng minh: DH=?DKKhông có bài nào khó
____________________
Chỉ sợ mình không làm
Bài khó nào cũng giải
O:)Cố gắng ắt làm xongO:)
 
Last edited by a moderator:
D

daheromem

minh co bai nay muon hoi moi nguoi
cho goc xoy va yoz la goc ke bu tinh xoy va yoz
cam on nha !
 
Top Bottom