[Toán 7]Toán nâng cao lớp 7!

K

khanhly_99

làm giúp mình bài này với :
một số A được chia thành 3 phần tỉ lệ nghịch với 5,2,4. bết rằng tổng bình phương của 3 phần đó là 2256 . số A bằng:
....... // ai làm được mình xin thanks


Đặt A = a + b + c
\Rightarrow 5a= 2b = 4c \Rightarrow
eq.latex


eq.latex


\Rightarrowa = 4.4=16
b= 4.10=40
c= 4.5=20
 
H

hana_andy

Cho tam giac ABC sao cho AB < AC. Lay D sao cho M la trung diem cua AD. Lay E sao cho B la trung diem cua AE Lay F sao cho C la trung diem cua AF. Chung minh E,D,F thang hang. ^^
Co len nhaz cac ban !!!! Minh mong cac ban lam dc bai trong thoi gian som nhat !!!!!


bạn ôich mình hỏi chút nhé : điểm M nằn ở đâu vậy ta ?
 
N

nk0kckungtjnh

Giả Sử yoz nhọn ta lại có xoy nhọn
=> yoz+xoy<180 ( Mâu thuẫn với dề)
>>>>> yoz Tù (ĐPCM)
 
P

phamphuongha7blht

gửi bn " toán nâg cao"

ta thấy (.) tam giác ADE có B là trung điểm AE;M là trug điểm AD => BM// ED (t/c dg` trug bình)
(.) tam giác ADE có M là trug điểm của AD,C là trug điểm của AF => MC // DF(t/c đg` trung bình )
mà M thuộc BC => BC// ED & BC//DF.Ta thấy Ed & DF chug điểm D => E;D;c thẳng hàng ( theo tiên đề ơ-clit về 2 đg` thẳng // ) => dpcm/:)
 
T

trangbu99

Gửi bạn laoton_1000Gửi bạn laoton_1000

Gửi bạn laoton_1000

Do I là trung điểm MN\Rightarrow trung trực MN đi qua I.
Gọi O là [TEX]\bigcap \[/TEX] của trung điểm MN và tia phân giác [TEX] \hat{A} [/TEX].
[TEX] \triangle \[/TEX]ABO=[TEX] \triangle \[/TEX]ACO(c.g.c)
\Rightarrow BO=CO và [TEX] \widehat{ABO}[/TEX]=[TEX] \widehat{ACO}[/TEX].( %%- )
[TEX] \triangle \[/TEX]CNO=[TEX] \triangle \[/TEX]BMO(c.c.c)
\Rightarrow [TEX] \widehat{MBO}[/TEX]=[TEX] \widehat{NCO}[/TEX]( @};-@};- )
Từ ( %%- ) và ( @};-@};- )\Rightarrow [TEX] \widehat{ACO}[/TEX]=[TEX] \widehat{OCN}[/TEX]\Rightarrow [TEX] \widehat{OCN}[/TEX].
Vì 3 điểm A,B,C cố định\Rightarrow phân giác [TEX] \hat{A} [/TEX] cố định, đường vuông góc AC cố định\Rightarrow O cố định.
 
C

congchuabuongbinhht

ai giúp minh bài này với
Cho tam giác vuông cân ABC. M là trung điểm BC. Lấy điểm E bất kì trên BC. H và I thứ tự là hình chiếu của B và C xuống AD. Đường thẳng AM cắt CI tại N. Chứng minh:
a, BH=AI
b, BH bình+CI bình có giá trị không đổi
c, DN vuông góc với AC
d, IM là phân giác góc HIC
 
P

phong_sua

Trả lời bạn

ai giúp minh bài này với
Cho tam giác vuông cân ABC. M là trung điểm BC. Lấy điểm E bất kì trên BC. H và I thứ tự là hình chiếu của B và C xuống AD. Đường thẳng AM cắt CI tại N. Chứng minh:
a, BH=AI
b, BH bình+CI bình có giá trị không đổi
c, DN vuông góc với AC
d, IM là phân giác góc HIC

Bạn à, hình như là điểm D bạn viết lộn thành E.

Giải:
a) Xét [TEX] \triangle \[/TEX]ABH và [TEX] \triangle \[/TEX]CAI có:
[TEX] \hat{BHA}[/TEX]=[TEX] \hat{CIA}[/TEX]=[TEX]90^o[/TEX]
AB=AC
[TEX] \hat{BAH}[/TEX]=[TEX] \hat{ACI}[/TEX](cùng phụ [TEX] \hat{HAC}[/TEX])
\Rightarrow [TEX] \triangle \[/TEX]ABH = [TEX] \triangle \[/TEX]CAI(cạnh huyền- góc nhọn)
\Rightarrow BH=AI

Mình mới làm câu a khi khác làm típ nhé:):D
 
P

phong_sua

Trả lời bạn(típ nè)

ai giúp minh bài này với
Cho tam giác vuông cân ABC. M là trung điểm BC. Lấy điểm E bất kì trên BC. H và I thứ tự là hình chiếu của B và C xuống AD. Đường thẳng AM cắt CI tại N. Chứng minh:
a, BH=AI
b, BH bình+CI bình có giá trị không đổi
c, DN vuông góc với AC
d, IM là phân giác góc HIC

Giải:
b)[TEX] \triangle \[/TEX]ABH=[TEX] \triangle \[/TEX]CAI\Rightarrow BH=AI
Áp dụng định lí Py-ta-go cho [TEX] \triangle \[/TEX]AIC
\Rightarrow [TEX]AI^{2}[/TEX]+[TEX]IC^{2}[/TEX]=[TEX]AC^{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]BH^{2}[/TEX]+[TEX]IC^{2}[/TEX]=[TEX]AC^{2}[/TEX]
Mà [TEX]AC^{2}[/TEX] có giá trị không đổi\Rightarrow [TEX]BH^{2}[/TEX]+[TEX]IC^{2}[/TEX] có giá trị không đổi.

c)Gọi O là giao của DN và AC
[TEX] \triangle \[/TEX]ABH=[TEX] \triangle \[/TEX]CAI\Rightarrow [TEX] \hat{ABH}[/TEX] = [TEX] \hat{CAI} [/TEX]
Mà [TEX] \hat{ABD} [/TEX]=[TEX] \hat{A} CAN[/TEX]=[TEX]45^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \hat{DBH}[/TEX]=[TEX] \hat{NAI}[/TEX]
Xét [TEX] \triangle \[/TEX]BDH và [TEX] \triangle \[/TEX]ANI có
[TEX] \hat{DBH}[/TEX]=[TEX] \hat{NAI}[/TEX]
BH=AI
[TEX] \hat{AIN}[/TEX]=[TEX] \hat{BHD}[/TEX]=[TEX]90^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \triangle \[/TEX]BDH = [TEX] \triangle \[/TEX]ANI (cạnh huyền- góc nhọn)
\Rightarrow AN=BD
\Rightarrow DM=MN(BM=AM)
\Rightarrow [TEX] \hat{DNM}[/TEX]=[TEX]45^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \hat{ANO}[/TEX]=[TEX]45^o[/TEX](đối đỉnh)
Mà [TEX] \hat{NAO}[/TEX]=[TEX]45^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \hat{AON}[/TEX]=[TEX]90^o[/TEX]
\Rightarrow DN vuông góc với AC.

Chúc bạn làm bài tốt
:):D;)
 
T

ts2hlove4ever

(1 + 1 / n)ⁿ = 1 + 1 + [n(n - 1)/(1*2]*(1/n)² + [n(n - 1)(n - 2)/(1*2*3]*(1/n)³ + ... + (1/n)ⁿ =
1 + 1 + 1*(1 - 1/n)/(1*2) + 1*(1 - 1/n)(1 - 2/n)/(1*2*3) + ... + (1/n)ⁿ <
1 + 1 + 1/(1*2) + 1/(1*2*3) + ... + 1/n! < 1 + 1 + 1/2 + 1/2² + ... + 1/2^(n - 1) =
1 + [1 - (1/2)ⁿ] / (1 - 1/2) < 1 + 1 / (1 - 1/2) = 3
Vậy với mọi n ≥ 4 có [(n + 1) / n]ⁿ = (1 + 1 / n)ⁿ < 3 ≤ n - 1 < n² / (n + 1)
=> (n + 1)^(n + 1) < n^(n + 2) với mọi n ≥ 4 thay vào là biết thui
 
L

luongductam1999

bài toán cho người có đầu óc cạn hẹp

Bai` toán bảo la` nâng cao ở mấy pic đầu nhưng có thấy khó mấy đâu dễ ởn như ăn cơm các bạn xem toán khó nè cho
hình chữ nhật ABCD với AB=2AD M là chung điểm của đoạn AB trên AB lấy H sao cho ADH= 15 độ. Hai đường thẳng CH và DM cắt nhau tại K. Hãy S^2 độ dài đoạn thẳng DH và DK các bạn cứ giải nó dễ nhất trong các bài đăng ở diễn đàn chủ yếu giành cho các bạn yếu kém như minh nè

tp nè Cho tam giác ABC cân tại A lấy điểm O trong tam giác sao cho
So sánh độ dài của OB và OC
Kẻ đường cao AH, nếu điểm O thuộc AH
Thì dễ thấy OB =OC và Trái giả thiết .
Gỉa sử tia AO nằm trong góc BAH và CO cắt AH tại M nối BM .ta có OC = OM + MC
dễ rồi nhé tự giải đi 3 dòng nữa
BÀI3 : cho tam giác ABC vuông cân tại A .Gọi M là trung điểm BC ,G là điểm thuộc cạnh AB sao cho AB = 3AG,Elà chân đường vuông góc hạ từ M xuống CG.Các đường thẳng MG và AC cắt nhau tại D.So sánh độ dài DE và BC.
 
Last edited by a moderator:
L

luongductam1999

Cho tam giác ABC với Trên tia phân giác của góc ABC lấy điểm N sao cho .Hãy so sánh độ dài của CN và CA tiếp nhé thoải mái đi khi pic này toàn bài dễ hj`
 
L

luongductam1999

Cho tam giác ABC với Trên tia phân giác của góc ABC lấy điểm N sao cho .Hãy so sánh độ dài của CN và CA tiếp nhé thoải mái đi khi pic này toàn bài dễ các bạn cố giải nhé nó rất dễ :p:p sory mod mình viết nhầm xóa hộ cái
thank you
 
Last edited by a moderator:
L

luongductam1999

Cho tam giác ABC với .Trên tia phân giác của góc ACB lấy điểm M sao cho . Tính số đo góc BMC góp ý thêm
 
H

hana_andy

này bạn , sao cho cái gì thế?bạn viết rõ ra tui mới đọc được chứ. thế này thì ai hỉu mà giải hộ được
 
V

vuongchomo

Cho mình hỏi bài này nhé :
Bài 1: Cho tam giác ABC .Gọi D là điểm bất kì thuộc BC .Gọi E,F lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ D đến AB và AC .Vẽ đường cao BI cua tam giác ABC .C/m : BE+DF=BI
Có ai giúp mình với
Mình THANKS liền
OH YEAH
 
T

thuhuong_2012

giúp minh giải bài tập này với :
CMR: 3<1+1/2+1/3+1/4+...1/63<6
làm ơn nhé ( 1/2 tức là một phần hai)
 
T

thuhuong_2012

xét tam giác AHE có góc E=90.Áp dụng định lí pi-ta-go có ;
HE^2=AH^2-AE^2
HE^2=8^2-AE^2 1
xét tam gíc HCE có góc E=90.áp dụng định lí pi-ta-go có:
HE^2=HC^2-EC^2
HE^2=6^2-EC^2 9 (HC=BC/2=12/2=6) 2
Từ 1 và 2 ta có :HE^2=8^2-AE^2=6^2-EC^2
HE^2=8^2-6^2=AE^2-EC^2
HE^2=28=AE^2-EC^2
HE=căn 28
HE xấp xỉ 5,3
 
D

dinhvuquynh

vì [TEX]\hat{xOy}[/TEX] và [TEX]\hat{yOz}[/TEX] là hai góc kề bù nên
\Rightarrow[TEX]\hat{xOy}+\hat{yOz}=180^o[/TEX]
mà [TEX]\hat{xOy}[/TEX] là góc nhọn\Rightarrow[TEX]\hat{xOy}<90^o[/TEX]
giả sử[TEX]\hat{xOy}=60^o[/TEX]
thì [TEX]180^o-60^o=120^o[/TEX]
vậy [TEX]\hat{yOz}[/TEX] là góc tù
chú ý: bài viết có dấu
khong thê 3 mà giả sử x0y la 60 dc do co thể nó chỉ dung vs 1 trg hop trg hop khac lạ ko dung dau nhaz
 
V

vml1999

Bai 1 : Cho tam giac ABC, biet AB=5cm, AC=13cm, trung tuyen AM =6cm. Tinh dien tich tam giac ABC ?
Bai lam
Hey,phai cho tam giac ABC vuong thi moi tim ra duoc chu. Sai de roi ta
 
N

nhoxkhang_99

AI giúp tôi so sánh 2009^2011 và 2010^2010??????? ko biet lam GIUP UI VOI

2009^2011=2010^2010
 
Top Bottom