Toán Toán 7 Ôn tập các kiến thức nâng cao

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,033
4,696
764
19
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Giúp box bé linh nhé ;)

Bài 2:
$\dfrac{x+1}{1} + \dfrac{2x+3}{3}+\dfrac{3x+5}{5} +...+\dfrac{20x+39}{39}= 22+\dfrac{4}{3}+\dfrac{6}{5}+...+\dfrac{40}{39}$

$<=> \dfrac{x+1}{1}-1+\dfrac{2x+3}{3}-1+...+\dfrac{20x+39}{39}-1=2+\dfrac{4}{3}+\dfrac{6}{5}+...+\dfrac{40}{39}$

$<=>x(1+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{5}+...+\dfrac{20}{39})=2(1+\dfrac{2}{3}+...+\dfrac{20}{39}$

$<=>x=2 $ :D

Em là Huyền nha chị !!! Thanks chị nhìu !
 
  • Like
Reactions: duc_2605

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,033
4,696
764
19
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
nhận thấy vế trái có 20 hạng tử, vế phải có số 22, ta nghĩ ngay ghép mỗi số hạng ở vế trái với 1 và 1 phân số cùng mẫu với nó.
Ghép như sau :
$\dfrac{x+1}{1}$ với $1 + \dfrac{2}{1}$
$\dfrac{2x+3}{3}$ với $1+\dfrac{4}{3}$
...

Giải :
=> $\dfrac{x+1}{1} - 3 + \dfrac{2x+3}{3} - 1-\dfrac{4}{3} + \dfrac{3x+5}{5} - 1 - \dfrac{6}{5}+... + \dfrac{20x+39}{39} - 1 - \dfrac{40}{39} = 0$
<=> $(x-2) (1+\dfrac23 + \dfrac35 + ... + \dfrac{20}{39} = 0$
=> x =2

p.s : bài này nhìn khá đẹp
p.s2 : bà mến giải trước t 1 phút, vì vậy mọi hành vi tốt cáo ăn cắp bản quyền đều ko đúng :))

Thanks anh nha !!!!! Công nhận bài nó đẹp thật lun á !
 
Last edited:
  • Like
Reactions: duc_2605

duc_2605

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng mười một 2012
1,875
32
216
21
Hành tinh của những "vi" sinh vật thông minh ==
b, [tex]\frac{x-73}{23}+\frac{x-50}{27}+\frac{x+12}{31} =1[/tex]

c, [tex]\frac{x-5}{x-5} + \frac{x-6}{x-5} + \frac{x-7}{x-5}+...+\frac{1}{x-5} = 4[/tex] x [tex]\epsilon[/tex] N
câu c có j đó sai sai
b) $(\dfrac{x-73}{23} + 1) +\dfrac{x-50}{27} + (\dfrac{x+12}{31} - 2) = 0$
Có nhân tử chung là x-50 => x = 50
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

pinkylun

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng năm 2014
2,412
135
276
21
$\color{Green}{\fbox{♡ Gia tộc nhà mèo ♡}}$
$\dfrac{x-73}{23}+\dfrac{x-50}{27}+\dfrac{x+12}{31} =1$

$=>\dfrac{x-73}{23}+1+\dfrac{x-50}{27}+\dfrac{x+12}{31}-2=0$

$=>(x-50)(\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{27}+\dfrac{1}{31}=0$

Biện luận $=>x=50$
hai bài thôi nhé :D
Khuya r akak

P.s: Đức =.= sao m lại post trước t :3 :3

T cũng k ăn cắp bản quyền nhé :(( hức hức do mạng nhà tao bị lag nên tao k thấy bài mày gửi :3 :3
#Huyền: hí hí chị xl em nhé :))
 
Last edited:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,033
4,696
764
19
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
$\dfrac{x-73}{23}+\dfrac{x-50}{27}+\dfrac{x+12}{31} =1$

$=>\dfrac{x-73}{23}+1+\dfrac{x-50}{27}+\dfrac{x+12}{31}-2=0$

$=>(x-50)(\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{27}+\dfrac{1}{31}=0$

Biện luận $=>x=50$
hai bài thôi nhé :D
Khuya r akak

P.s: Đức =.= sao m lại post trước t :3 :3

T cũng k ăn cắp bản quyền nhé :(( hức hức do mạng nhà tao bị lag nên tao k thấy bài mày gửi :3 :3
#Huyền: hí hí chị xl em nhé :))

Hehe, không sao đâu chị ! :D
 
Top Bottom