[Toán 7] nhóm học toán nè thích thì zô nha

N

nuhoangachau

Hằng Nga bảo Chú Cuội :
- Chúng ta làm toán cho vui nhé!
- Đuợc thôi
Chứng minh rằng!
A chia hêt cho 59. Biết[tex] A= 10^6 - 5^7[/tex]
:):D:D;););):)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

A=10^6-5^7=5^6*2^6-5^6*5=5^6(2^6-5)=5^6*59
vj` biểu thức A có chữa thừa số 59 nên A chia hết cho 59
Vậy A chja hết cho 59
 
N

nuhoangachau

A = [TEX]10^6 - 5^7[/TEX]
=[TEX](2 . 5)^6 - 5^6 + 1 [/TEX]
=[TEX]2^6 . 5^6 - 5^6.5[/TEX]
=[TEX]5^6.(2^6-5)[/TEX]
=[TEX]5^6.(64-5)[/COLOR][COLOR=#ff0000][/TEX]
=[TEX]5^6.59[/TEX]
\LeftrightarrowTa có: :)>- 59 chia hết cho59\Rightarrow59.[TEX]5^6[/TEX] chia hết cho 59
Hay: A chia hết cho 59
 
K

kingofthemath

Đề gì dễ thế?
[tex] x^{2}-2x^{2}=1[/tex]
[tex] - x^{2}=1[/tex]
[tex] => x^{2}=-1[/tex]
[tex] -1<0[/tex]=> x = tập hợp rỗng.
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

cho tui tham gia nha tui post đề dây: Tìm mọi số nguyên tố thoả mãn : x^2-2y^2 = 1
Bạn kingofthemath xem kĩ lại đề nha :D :D
- Dễ thấy x lẻ [TEX]\Rightarrow x^2[/TEX] lẻ
- [TEX]x^2-2y^2 = 1(1)\Leftrightarrow 2y^2=x^2-1\Leftrightarrow 2y^2=(x-1)(x+1) \vdots 4[/TEX](Vì x lẻ)
[TEX]\Rightarrow y^2 \vdots 2\Rightarrow [/TEX] y là số nguyên tố chẵn [TEX]\Rightarrow y=2[/TEX], thay vào (1) có:
[TEX]x^2-8=1\Leftrightarrow x=3[/TEX](TM là số nguyên tố)
Vậy pt có nghiệm nguyên tố duy nhất [TEX]x=3;y=2[/TEX]
Đúng thì thanks phát nha :D
 
Top Bottom