[Toán 7] nhóm học toán nè thích thì zô nha

P

phanminhduc1997

chả bít lúc học thì học lớp 8 hay 7 nhỉ hay là làm toán 8 ở sgk và 1 số bài nâng cao đi
 
H

harrypotter1997

cho tui tham gia với nha tui là thành viên mới nên có gì mong các bạn giúp đỡ giùm nhé
 
H

harrypotter1997

tui cũng muốn tham gia mà chả thấy học gì cả đâu mai tui bảo m.đức học ngay
 
F

friendship_wonderful_forever_98

Mình mới tham gia nên mong các anh chị, các bạn giúp đỡ vì mình mới sắp lên lớp 7 thui. Cảm ơn tất cả mọi người.
Linh - 6a1
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

thui để mình post trước nha

Cho tg ABC có ^A =100*.Trung tuyến AM. Trên tia đối của tia MA lấy K sao cho MK=MA. Nối KB, KC
a)CM:AB//KB
b)Tính số đo của ^ACK, ^CKB,^KBA
c) Về phía ngoài của tg ABC, vẽ các đoạn thẳng AD vuông góc và =AC. so sánh tg ABK và tg DAE, AM và DE
d) CM AM vuông góc DE

Bài này cũng dễ thui
ko làm đc thì thanks mình, làm đc cũng phải thanks đấy nhé

______________________

Cố gắng hết sức, làm bài hết mình để đậu vào Phan Bội Châu trong 2 năm nữa.:D
 
M

myanhkool

Cho tg ABC có ^A =100*.Trung tuyến AM. Trên tia đối của tia MA lấy K sao cho MK=MA. Nối KB, KC
a)CM:AB//KB
b)Tính số đo của ^ACK, ^CKB,^KBA
c) Về phía ngoài của tg ABC, vẽ các đoạn thẳng AD vuông góc và =AC. so sánh tg ABK và tg DAE, AM và DE
d) CM AM vuông góc DE

Bài này cũng dễ thui
ko làm đc thì thanks mình, làm đc cũng phải thanks đấy nhé

______________________

Cố gắng hết sức, làm bài hết mình để đậu vào Phan Bội Châu trong 2 năm nữa.:D
a, AB//CK mới đúng nhỉ?
Xét tg MBA và tgMCK có:
MB=MC
MA=MK
^BMA=^KMC
-> tg MBA=tg MCK (c.g.g)
->^ABM=^MCK mà 2 góc = ở vị trí so le trong ->AB//CK
b, Ta có: ^BAC+^ACK=180* ( AB//CK)
^ACK=180*- ^BAC=180*- 100*=80*
Xét tg ABC và tg KCb có:
AB=CK
AC=BK
BC chung
-> tg ABC= tg KCB (c.c.c)
-> ^BAC=^BKC=100*
Xét tg ABK và tg ACK ->tg ABK=tg ACK ( c.c.c)
-> ^ABK=^ACK=80*
c, ở đây làm gì có điểm E nhỉ? Xem lại đầu bài cái@-)@-)
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

úi sorry mình nhầm

a)CM:AB//KC, AC//KB
c)Về phía ngoài của tg ABC vẽ các đoạn thẳng AD vuông góc và bằng AB, AE vuông góc và bằng AC. So sánh tg ABK và tg DAE, AM và DE



________________________


Cố gắng hết sức, làm bài hết mình để đậu vào Phan Bội Châu trong 2 năm nữa:D:D
 
M

myanhkool

Thế mình giải đây:
Trên tia đối của AC kẻ đường thẳng Ax
->^xAB=180*-100*=80* mà ^xAD+^xAB=90* ->xAD=10*
Ta có: ^xAD+^DAE+^AEC=180* ->^DAE=80*
Xét tg ADE và tg BAK có:
AD=AB
AE=BK
^DAE=^ABK=80*
-> tg ADE = tg BAK
Ta có: DE=AK=2AM (AM=MK) -> DE>AM (đpcm)
Đúng thì thank cái nha!
 
M

muathu1111

<ding> làm giúp bài số học này vs Tìm phần dư khi chia 3^(2n) cho 2^(n+3)
ai làm đc thanks liền
 
M

myanhkool

Nhóm toán lớp 7 hay lớp 8 đây nhỉ??????????Nếu lớp 8 thì mình tham gia với nhá
 
H

hie_hie.oack

Có việc làm rồi đây!!

Chứng minh rằng hiệu sau đây gồm toàn các chữ số giống nhau::
[TEX] 7778^2-2223^2[/TEX]
 
T

thuyduong1851998

Chứng minh rằng hiệu sau đây gồm toàn các chữ số giống nhau::
[TEX] 7778^2-2223^2[/TEX]
7778^2-2223^2=(7778-2223)(7778+2223)=5555.10001=55555555(đpcm)
___________________________________________________________________
mình làm xong rồi đó:cool::cool::cool::cool::cool:
hổng bik có đúng hông nữa8->8->8->8->8->8->8->8->8->8->8->8->8->8->
 
Top Bottom