[Toán 7]Học nhóm toán 7-Dành cho những người yêu môn toán

M

mat_1401

cảm ơn bạn đã nhắc mìnhd về nội quy diên đàn , từ nay mình sẽ không dùng chữ màu đỏ nữa
 
L

le_tien

Spam ít thui ! tui cho thêm mí bài hình nah s;;)
lớp 7 ạ :
Cho tam giác ABC vuông cân tại A và góc ABC =60*. Lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho AB+BM=AC+CM. tính độ lớn góc CAM.

Chị ơi .... ai mà vẽ được cái hình em bái làm sư tổ lun ak, sắp ngang hàng với Newton lun .... hjx tam giác ABC vuông cân rồi mà làm sao vẽ dc cái góc ABC =60 độ
 
L

letrang3003

he he sr hén ;;)
Cho tam giác ABC vuông tại A và góc ABC =60*. Lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho AB+BM=AC+CM. tính độ lớn góc CAM.
 
S

sieusao_baby

Trên cùng một nửa mp bờ là BC vẽ tia Bx và Cy sao cho:góc CBx=2 góc BCy.Từ A vẽ AH vuông góc vs BC .Qua H vẽ đường thẳng cắt tia đối của tia Bx tại E, cắt tia Cy tại D sao cho BE=BH
a, Cm:HD=DC=DA
b,Lấy B' sao cho H là trun g điểm của BB'.Cm: AB'=B'C
c,AE=HC
GIÚP TUI NHANH NHA TỐI NAY TUI HỌC RÙI
 
L

le_tien

Trên cùng một nửa mp bờ là BC vẽ tia Bx và Cy sao cho:góc CBx=2 góc BCy.Từ A vẽ AH vuông góc vs BC .Qua H vẽ đường thẳng cắt tia đối của tia Bx tại E, cắt tia Cy tại D sao cho BE=BH
a, Cm:HD=DC=DA
b,Lấy B' sao cho H là trun g điểm của BB'.Cm: AB'=B'C
c,AE=HC
GIÚP TUI NHANH NHA TỐI NAY TUI HỌC RÙI

Bài này dễ mà bạn.... toàn là tam giác cân không thôi, chắc bạn đang ôn phần tam giác cân hả???

câu a
bạn chỉ cần xét góc là xong ak,
tam giác HEB cân tại B
nên góc BEH=BHE=DHC(góc đối đỉnh)
Mặt khác Góc ABH = BEH+BHE =2BHE=2DHC ( góc ngoài của tam giác)
Mà theo đề ta lại có ABH = 2DCH
=> tam giác DHC cân tại D => DC = DH (1)
Lại có tam giác AHC vuông tại H
=> AHD + DHC = 90
HAC + HCA = 90
Mà DHC = ACH => AHD = HAC => tam giác DAH cân tại D => DA = DH (2)
Từ (1) và (2) => DC = DH = DA

câu b

Vì HB = HB' dễ dàng cm dc tam giác ABB' cân tại A
=> góc ABB' = AB'B
Mà góc ABB' = 2ACB
góc AB'B = BCA + B'AC ( góc ngoài tam giác)
=> ACB = B'AC => tam giác B'AC cân tai B' => B'A = B'C

câu c:
Tam giác ABB' cân tại A => AB = AB' = B'C
Mà BE = BH = HB' (theo giả thuyết)
=>AB + BE = HB' + B'C
=> AE = HC
 
D

dienlenmat

@ le_tien: yêu cầu bạn đăng kí tham gia nhóm rồi hãy post bài, chả lẽ viết một cái bản đăng kí khó khăn và tốn thời gian lắm hay sao!!
 
L

le_tien

@ le_tien: yêu cầu bạn đăng kí tham gia nhóm rồi hãy post bài, chả lẽ viết một cái bản đăng kí khó khăn và tốn thời gian lắm hay sao!!

:(:(:(:(:(:( không phải vậy .... tại mình bận lắm không lên giờ cố định được nên không dám đăng ký ... lâu lâu có bạn post bai nhờ giải mình mới dám post bài giải lên thôi .... nếu không được thì thôi vậy ... sorry trưởng nhóm nhé ..... :(:(:(:(:(
 
D

dienlenmat

Toán hình dễ ^^

Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường phân giác BD của [TEX]\hat{B}[/TEX]. Đường thẳng đi qua A và vuông góc với BD cắt BC tại E.

a) C/m BA=BE.

b)C/m tam giác BED là tam giác vuông.

c) Giả sử [TEX]\hat{C}[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]30^0[/TEX]. Tam giác ABE là tam giác gì? Vì sao?
 
L

letrang3003

a.Gọi DB cắt AE tại H
Xét tam giác vuông HAB =tam giác vuông HBE ( cạnh goc vuông và goc nhọn kề)
=> dfcm
b.Xét tam giác DAB=tam giác DEB ( c.g.c)
=>góc DAB = góc DEB (= 90*)
<=> tam giác BED vuông tại E
c.Giả sử góc C =30* => góc B = 60* .
Mặt # AB=BE .
Từ đó => Tam giác ABE là tam giác đều .
 
L

letrang3003

Làm hơi tắt thông cảm ;;)
le_tien : cố lên bạn ^^ :)) :)) thank cho bạn nào làm dc abfi nì ;)) tớ lấy trong sách ra đó ! Tự thêm mắm thêm muối vào nso ra như thế ;;) . Yên tâm cyũng ra kết quả mà ;;)
 
M

mat_1401

Bạn nào ccos đề thi học sinh giỏi các năm của huyện Đại Lộc cho mình mượn đi.mình hứa sẽ thank yu mà . nếu không thì đề của vùng khác cũng được . Nhớ bấm cho tớ hiểu nha .
 
C

chip.pi_kute

Chém bài của trang nhé :D
Cho tam giác ABC vuông tại A và góc ABC =60*. Lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho AB+BM=AC+CM. tính độ lớn góc CAM.
hình thì tỡ hok biết vẽ hà :(
mình nói theo ý hiểu thui nhá ;;)
kẻ thêm đường phụ AH vuông góc BC .
Từ đó áp dụng định lí py tta go để tính AH và MH ( đặt AB = x) => AH=MH.
=> tam giác HAM vuông cân tại H nên góc HAM =45* .
=>góc CAM =90*-30*-45* =15* .
Thiệt ra thì bài này cũng có một cách nữa , nhưng mà thui , tớ cứ làm bài nì trước , sai thì các bạn chỉ giáo thêm hé ;)
 
C

chip.pi_kute

hic hic !
Tham gia vô nhóm với mục đích chính là chém với chồng iu letrang3003 :-*
tên tớ là tyn :D , có chồng tớ biết tớ tên gì đóa :-*
ngày tơ chào đời : cùng ngày cùng tháng cùng năm với chồng tớ :-*( iu chồng thế ko biết :-*)
Liên lạc qua tin nhắn khách hén ;)
Trang oi! sao hok onl vậy :-* :(( , onl đi mà :((
 
D

dienlenmat

Thống kê thành viên

1. dienlenmat (Lê Thị Liên) - Địa chỉ: koainhanrata hoặc lienleth@ymail.com

2. starfish_blue_sea (Nguyễn Phượng Mai) - Địa chỉ: tieumeo97 hoặc tieumeo97@yahoo.com.vn

3. hotboy_vt1997 (Đặng Vĩnh Phúc) - Địa chỉ: dangvinhphuc hoặc dangvinhphuc_vungtaupt_1997@yahoo.com

4. 321zaq (Bùi Thị Vân) - Địa chỉ: hoangtuan_8523@yahoo.com.vn

5. haibara_55 (Trần Ngọc Vân Anh) - Địa chỉ: ko có.

6. kieuoanh2009 (Ngô Thị Kiều Oanh) - Địa chỉ: hellobupbi hoặc hellobupbi@yahoo.com.vn

7. thptlequydon (Phương Trúc) - Địa chỉ: tphuong1_96

8. diep_2802 (Nguyễn Phan Hoàng Diệp) - Địa chỉ: ko ghi.

9. djbirurn9x (Nguyễn Đình Hào) - Địa chỉ: hao_6110_2009 hoặc hao_6110_2009@yahoo.com.vn

10. qunhlinh1997 (Lê Quỳnh Linh) - Địa chỉ: quynhlinh_1997 hoặc Quynhlinh1997@yahoo.com.vn

11. conan193 (Đồng Nguyễn Kiều Trinh) - Địa chỉ: trinh@ymail.com

12. danchoilatao97 (Trần Thăng Long) - Địa chỉ: hoangtucuoiheo_daotrenduongpho hoặc hoangtucuoiheo_daotrenduongpho@yahoo.com

13. mihiro (Nguyễn Chương Bảo Ngọc) - Địa chỉ: ncbaongoc97 hoặc ncbaongoc97@yahoo.com.vn

14. minhtu1997 (Nguyễn Ngọc Minh Tú) - Địa chỉ: minhtu1997 hoặc tu_yourfriends_1997@yahoo.com.vn

15. thanhhuyen_thanhhoa (Lê Thị Thanh Hoa) - Địa chỉ: kacuro_1997 hoặc thanhhuyen_thanhhoa@yahoo.com.vn

16. chipheohocchu (Nguyễn Tiến Dương) - Địa chỉ: tinhanh_gaungudong

17. siroemon_2711 (Trần Quang Thắng) - Địa chỉ: shiroemon_2711@yahoo.com

18. nhockteen_222 (Nguyễn Đỗ Uyên) - Địa chỉ: nhockteen_222

19. hiep123456789 (Trịnh Đình Hiệp) - Địa chỉ: trinhdinh.hiep@yahoo.com

20. konasu_naruto (Võ Đức Hưng) - konasu_naruto@yahoo.com.vn

21. shinichi12 (Nguyễn Tống Khánh Linh - có tổ tiên là người TQ ) - khanhlinh_nt97 hoặc khanhlinh_nt97@yahoo.com

22. honganh1997 (Hoàng Hà Hồng hay Hoàng Thị Ánh Hồng, chả bít cái nào) - Địa chỉ: ko ghi rõ địa chỉ liên lạc.

23. bebicute (Vũ Thị Huyền Trang) - Địa chỉ: bebi_cute_mattronxoe hoặc bebi_cute_mattronxoe@yahoo.com

24. mat_1401 (Lê Ngọc Đại) - Địa chỉ: mat_1401 hoặc mat_1401@yaoo.com

25. baby_xjnk_kute_97 (Đào Bích Mai) - Địa chỉ: baby_xjnk_kute_1997

26. sieusao_baby (Dương Thu Hoài) - Địa chỉ: leewoohyon_1997 hoặc leewoohyon_1997@yahoo.com.vn

27. thanhtung741 (Trần Thanh Tùng) - Địa chỉ: Tung1207@yahoo.com

28. chomalina (Nguyễn Thế Thái An) - Địa chỉ: FRANCE_ANNETTE1997@yahoo.fr

29. tekila (Trần Thanh Tùng) - nghi ngờ bạn này chính là thanhtung741

30. misshanhlawyer (Hạnh) - Địa chỉ: ko ghi.

31. babykute_yeuanhtrondoi (Trần Thị Như Ngọc) - Địa chỉ: girl_forever10@yahoo.com.vn

32. gangoinocnha (Lê Thuỳ Trâm) - Địa chỉ: le_thuytram2210 hoặc le_thuytram2210@yahoo.com.vn

33. co_be_mua_dong228 (Bùi Thị Thuỳ Trang) - Địa chỉ: ko ghi.

34. nhantd97 (Trần Đại Nhân) - Địa chỉ: ko ghi.

35. thienvamai (Bùi Đức Thiện) - Địa chỉ: thienvamai; thienvamai@yahoo.com.vn ; thienvamai@hotmail.com ; thienvamai@gmail.com ; thienandmai@zing.vn;

36. suting (Trần Thị Ngọc Hà) - Địa chỉ: Pig_eat_banana

37. kaka_drogba (Hoàng Ngọc Hiếu) - Địa chỉ: treery_baby_onlylove01@yahoo.com ; treery_baby_onlylove01

38. viet0101 (Đặng Tiến Việt) - Địa chỉ: h0ang_tu_bach_ma_9z@yahoo.com.vn ; h0ang_tu_bach_ma_9z

39. cobekieuky_9x (Nguyễn Trúc Quỳnh) - Địa chỉ: cobekieuky_ls9x@yahoo.com ; cobekieuky_ls9x

40. letrang3003 (Lê Trang) - Địa chỉ: kum.xynk_babe

41. hoangtucodon_yeu_bx (Hoàng Hiếu) - Địa chỉ: hoangtucodon_yeu_bx@yahoo.com

42. tangdoanvan (Lê Hồng Ngọc) - Địa chỉ: ko ghi :-??

* Chú ý: Địa chỉ liên lạc được thống kê dựa trên bản đăng kí của thành viên, nếu có j sai sót xin gửi tới dienlenmat để tránh spam.

43. chip.pi_kute (Tyn) - Địa chỉ: http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=959576

Chào thân ái và quyết thắng,

Dienlenmat.
 
Last edited by a moderator:
D

dohung1997vn

cho tui tham gia voi

Họ tên Đổ tuấn H&shy;ưng
Năm sinh 31 10 97
Nick yahoo:thienlong_online97
Thời gian:17 h
Khi nào bd nhớ pm mình
 
L

letrang3003

CHuẩn vợ iu ạ :))
Ôi vợ mình super ế ;;) thêm câu nữa nhé ;;) he he ...
Cho tam giác ABC vuông tại A với góc ACB =15* . Đặt BC=a,AC=b,AB=c. Chứng minh [TEX]a^2=4ab[/TEX]
 
H

hiep123456789

Giúp tớ với tớ đang cần gấp ( Đề thi học sinh giỏi trường tớ) :D
Cho tam giác ABC vuông tại C;cho phân giác góc B và A lần lượt là BD và AE. EN vuông góc với góc AB; DM vuông góc với AB tính góc NCM.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom