[Toán 7]Học nhóm toán 7-Dành cho những người yêu môn toán

D

dienlenmat

Thống kê thành viên lần 3

1. dienlenmat (Lê Thị Liên) - Địa chỉ: koainhanrata hoặc lienleth@ymail.com

2. starfish_blue_sea (Nguyễn Phượng Mai) - Địa chỉ: tieumeo97 hoặc tieumeo97@yahoo.com.vn

3. hotboy_vt1997 (Đặng Vĩnh Phúc) - Địa chỉ: dangvinhphuc hoặc dangvinhphuc_vungtaupt_1997@yahoo.com

4. 321zaq (Bùi Thị Vân) - Địa chỉ: hoangtuan_8523@yahoo.com.vn

5. haibara_55 (Trần Ngọc Vân Anh) - Địa chỉ: ko có.

6. kieuoanh2009 (Ngô Thị Kiều Oanh) - Địa chỉ: hellobupbi hoặc hellobupbi@yahoo.com.vn

7. thptlequydon (Phương Trúc) - Địa chỉ: tphuong1_96

8. diep_2802 (Nguyễn Phan Hoàng Diệp) - Địa chỉ: ko ghi.

9. djbirurn9x (Nguyễn Đình Hào) - Địa chỉ: hao_6110_2009 hoặc hao_6110_2009@yahoo.com.vn

10. qunhlinh1997 (Lê Quỳnh Linh) - Địa chỉ: quynhlinh_1997 hoặc Quynhlinh1997@yahoo.com.vn

11. conan193 (Đồng Nguyễn Kiều Trinh) - Địa chỉ: trinh@ymail.com

12. danchoilatao97 (Trần Thăng Long) - Địa chỉ: hoangtucuoiheo_daotrenduongpho hoặc hoangtucuoiheo_daotrenduongpho@yahoo.com

13. mihiro (Nguyễn Chương Bảo Ngọc) - Địa chỉ: ncbaongoc97 hoặc ncbaongoc97@yahoo.com.vn

14. minhtu1997 (Nguyễn Ngọc Minh Tú) - Địa chỉ: minhtu1997 hoặc tu_yourfriends_1997@yahoo.com.vn

15. thanhhuyen_thanhhoa (Lê Thị Thanh Hoa) - Địa chỉ: kacuro_1997 hoặc thanhhuyen_thanhhoa@yahoo.com.vn

16. chipheohocchu (Nguyễn Tiến Dương) - Địa chỉ: tinhanh_gaungudong

17. siroemon_2711 (Trần Quang Thắng) - Địa chỉ: shiroemon_2711@yahoo.com

18. nhockteen_222 (Nguyễn Đỗ Uyên) - Địa chỉ: nhockteen_222

19. hiep123456789 (Trịnh Đình Hiệp) - Địa chỉ: trinhdinh.hiep@yahoo.com

20. konasu_naruto (Võ Đức Hưng) - konasu_naruto@yahoo.com.vn

21. shinichi12 (Nguyễn Tống Khánh Linh - có tổ tiên là người TQ ) - khanhlinh_nt97 hoặc khanhlinh_nt97@yahoo.com

22. honganh1997 (Hoàng Hà Hồng hay Hoàng Thị Ánh Hồng, chả bít cái nào) - Địa chỉ: ko ghi rõ địa chỉ liên lạc.

23. bebicute (Vũ Thị Huyền Trang) - Địa chỉ: bebi_cute_mattronxoe hoặc bebi_cute_mattronxoe@yahoo.com

24. mat_1401 (Lê Ngọc Đại) - Địa chỉ: mat_1401 hoặc mat_1401@yaoo.com

25. baby_xjnk_kute_97 (Đào Bích Mai) - Địa chỉ: baby_xjnk_kute_1997

26. sieusao_baby (Dương Thu Hoài) - Địa chỉ: leewoohyon_1997 hoặc leewoohyon_1997@yahoo.com.vn

27. thanhtung741 (Trần Thanh Tùng) - Địa chỉ: Tung1207@yahoo.com

28. chomalina (Nguyễn Thế Thái An) - Địa chỉ: FRANCE_ANNETTE1997@yahoo.fr

29. tekila (Trần Thanh Tùng) - nghi ngờ bạn này chính là thanhtung741

30. misshanhlawyer (Hạnh) - Địa chỉ: ko ghi.

31. babykute_yeuanhtrondoi (Trần Thị Như Ngọc) - Địa chỉ: girl_forever10@yahoo.com.vn

32. gangoinocnha (Lê Thuỳ Trâm) - Địa chỉ: le_thuytram2210 hoặc le_thuytram2210@yahoo.com.vn

33. co_be_mua_dong228 (Bùi Thị Thuỳ Trang) - Địa chỉ: ko ghi.

34. nhantd97 (Trần Đại Nhân) - Địa chỉ: ko ghi.

* Chú ý: Địa chỉ liên lạc được thống kê dựa trên bản đăng kí của thành viên, nếu có j sai sót xin gửi tới dienlenmat để tránh spam.

Thân,

dienlenmat
 
D

dienlenmat

@suting: vẫn đăng kí dc bạn ạ, nhưng mà cái này bạn nên vào trang cá nhân của tớ để hỏi chứ!

Chắc bạn mới tham gia :D

Hoan nghênh bạn đến vs nhóm Lớp 7 giúp nhau học toán
 
S

suting

Tên: Trần Thị Ngọc Hà
Ngày sinh: 9-8-1997
Nick: Pig_eat_banana
Thời gian: tối thứ bảy
 
H

hiep123456789

Giúp tớ :
1 ) Cho tam giác ABC có BC=10 cm. Các đường trung tuyến BD,CE có độ dài lần lượt là 9 cm và 12 cm . Chứng minh BD vuông góc với CE.
2) Cho tam giác ABC vuông tại A, đường trung tuyến AM .Trên tia đối MA lấy D sao cho MD=MA.
a) Tính góc ABD
b) Chứng minh tam giác ABC = tam giác BAD.

 
N

nhoxbaby_kokute

mình ko tham gia câu lạc bộ này nhưng mình vẫn thử làm bài của mihiro. Nếu sai thì mong đừng chê cười nha^^
ta có x-y+3=0 => x-y=-3 => y=x+3
x^4+3x^3-X^2y^2+3X^2y-x^2-3x+xy-3
=x^4+3x^3-x^2(x+3)^2+3x^2(x+3)-x^2-3x+x(X+3)-3
=x^4+3x^3-x^2(x^2+6x+9)+3x^3+9x-x^2-3x+x^2+3x-3
=x^4+3x^3-x^4-6x^3-9x^2+3x^3+9x^2-x^2-3x+x^2+3x-3
=(x^4-x^4)+(3x^3+3x^3-6x^3)+(-9x^2+9x^2)+(-x^2+x^2)+(-3x+3x)-3
=0+0+0+0+0-3
=-3
bài này áp dụng phương pháp thế là ra thôi!không biết làm như vậy có đúng không?
 
L

le_tien


|1-2x|-x=5+2x
|
1-2x|=5+2x+x
|1-2x|=5+3x
tywf đó ta có hai trường hợp:
TH1:
1-2x=5+3x
-2x-3x=5-1
-5x=4
x=4/(-5)
TH2:
1-2x=-5+3x
-2x-3x=-5-1
-5x=-6
x=-6/(-5)
mình làm hông biết có đúng không nếu sai đừng cười mình nhak:D:D:D:D

Mình không phải là thành viên nhóm, nhưng mình khuyên bạn thế này.
Nếu xét như vậy bạn phải thử lại kết quả để lấy hay không vì có thể có nghiệm ngoại lai, còn không bạn phải xét dấu, nếu không xét dấu tức là sai.
l1-2xl = 5+3x
Tới đây bạn phải đặt điều kiện 5+3x>=0
bỏ trị truyệt đối phải xét dấu 1-2x nữa, vậy nhé
còn không bạn đặt điều kiện 5+3x>=0 rồi bình phương 2 vế đẻ bỏ trị tuyệt đối cũng được, đó cũng là một cách giải.

 
L

le_tien

mình ko tham gia câu lạc bộ này nhưng mình vẫn thử làm bài của mihiro. Nếu sai thì mong đừng chê cười nha^^
ta có x-y+3=0 => x-y=-3 => y=x+3
x^4+3x^3-X^2y^2+3X^2y-x^2-3x+xy-3
=x^4+3x^3-x^2(x+3)^2+3x^2(x+3)-x^2-3x+x(X+3)-3
=x^4+3x^3-x^2(x^2+6x+9)+3x^3+9x-x^2-3x+x^2+3x-3
=x^4+3x^3-x^4-6x^3-9x^2+3x^3+9x^2-x^2-3x+x^2+3x-3
=(x^4-x^4)+(3x^3+3x^3-6x^3)+(-9x^2+9x^2)+(-x^2+x^2)+(-3x+3x)-3
=0+0+0+0+0-3
=-3
bài này áp dụng phương pháp thế là ra thôi!không biết làm như vậy có đúng không?

Làm vậy cũng được nhưng không được hay cho lắm
[TEX]A = \ x^4 + 3x^3 + -x^2y^2 + 3x^2y - x^2 - 3x + xy -3 = [/TEX]
[TEX]= \ (x^4 - x^2y^2 ) + (3x^3 + 3x^2y ) - (x^2 +3x - xy) - 3 =[/TEX]
[TEX]= \ x^2 ( x-y )( x+y) + 3x^2(x+y) - x(x-y+3) - 3 =[/TEX]
[TEX]= \ x^2(x+y)(x-y+3) - x(x-y+3) - 3 = (x-y+3)(x^3 + x^2y -x) -3[/TEX]
Vì [TEX]x-y+3 = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = (x-y+3)(x^3 + x^2y -x) -3 = -3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

viet0101

cả nhà thông cảm bây h em mới tham gia 4rum này
Họ tên : Đặng Tiến Việt
Sinh ngày :01/01/1997 (đẹp hẻm )
Email : h0ang_tu_bach_ma_9z@yahoo.com.vn
níck yahoo: h0ang_tu_bach_ma_9z
em mới tham gia nên mong cả nhà chỉ giáo nhé
 
M

mihiro

Cho tam giác ABC có AB < AC. Đường trung trực d của BC cắt BC tại F. Lấy điểm M bất kỳ trên đường thẳng d (M khác F). Chứng minh chu vi tam giác AFB luôn bé hơn chu vi tam giác AMB

*** Giúp mình nhak, thanks các bạn nhiều!!! Mai nộp rồi ><
 
C

cobekieuky_9x

Họ và tên : Nguyễn Trúc Quỳnh
Sinh ngày : 3/7/1996
Email : cobekieuky_ls9x@yahoo.com
nick yahoo : cobekieuky_ls9x
Thời gian : Thứ 7
Mình lớp 8 nhưng rất muốn được học nhóm cùng các bạn
 
D

diep_2802

Vì chiều nay mình phải đi học nên có thể không học nhóm đúng giờ với các bạn được dzây nên mình post một bài trước nhak:
1)CMR nếu x+y+1=0 thì gá trị của các đa thức sau là hằng số:
[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2y[/TEX]-[TEX]xy^2[/TEX]-[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX]+2x+2y+3
(Bài khó đó các bạn các bạn giải đi nhé mình sẽ cho kết quả sau););)
 
D

dienlenmat

Thống kê thành viên lần 4

1. dienlenmat (Lê Thị Liên) - Địa chỉ: koainhanrata hoặc lienleth@ymail.com

2. starfish_blue_sea (Nguyễn Phượng Mai) - Địa chỉ: tieumeo97 hoặc tieumeo97@yahoo.com.vn

3. hotboy_vt1997 (Đặng Vĩnh Phúc) - Địa chỉ: dangvinhphuc hoặc dangvinhphuc_vungtaupt_1997@yahoo.com

4. 321zaq (Bùi Thị Vân) - Địa chỉ: hoangtuan_8523@yahoo.com.vn

5. haibara_55 (Trần Ngọc Vân Anh) - Địa chỉ: ko có.

6. kieuoanh2009 (Ngô Thị Kiều Oanh) - Địa chỉ: hellobupbi hoặc hellobupbi@yahoo.com.vn

7. thptlequydon (Phương Trúc) - Địa chỉ: tphuong1_96

8. diep_2802 (Nguyễn Phan Hoàng Diệp) - Địa chỉ: ko ghi.

9. djbirurn9x (Nguyễn Đình Hào) - Địa chỉ: hao_6110_2009 hoặc hao_6110_2009@yahoo.com.vn

10. qunhlinh1997 (Lê Quỳnh Linh) - Địa chỉ: quynhlinh_1997 hoặc Quynhlinh1997@yahoo.com.vn

11. conan193 (Đồng Nguyễn Kiều Trinh) - Địa chỉ: trinh@ymail.com

12. danchoilatao97 (Trần Thăng Long) - Địa chỉ: hoangtucuoiheo_daotrenduongpho hoặc hoangtucuoiheo_daotrenduongpho@yahoo.com

13. mihiro (Nguyễn Chương Bảo Ngọc) - Địa chỉ: ncbaongoc97 hoặc ncbaongoc97@yahoo.com.vn

14. minhtu1997 (Nguyễn Ngọc Minh Tú) - Địa chỉ: minhtu1997 hoặc tu_yourfriends_1997@yahoo.com.vn

15. thanhhuyen_thanhhoa (Lê Thị Thanh Hoa) - Địa chỉ: kacuro_1997 hoặc thanhhuyen_thanhhoa@yahoo.com.vn

16. chipheohocchu (Nguyễn Tiến Dương) - Địa chỉ: tinhanh_gaungudong

17. siroemon_2711 (Trần Quang Thắng) - Địa chỉ: shiroemon_2711@yahoo.com

18. nhockteen_222 (Nguyễn Đỗ Uyên) - Địa chỉ: nhockteen_222

19. hiep123456789 (Trịnh Đình Hiệp) - Địa chỉ: trinhdinh.hiep@yahoo.com

20. konasu_naruto (Võ Đức Hưng) - konasu_naruto@yahoo.com.vn

21. shinichi12 (Nguyễn Tống Khánh Linh - có tổ tiên là người TQ ) - khanhlinh_nt97 hoặc khanhlinh_nt97@yahoo.com

22. honganh1997 (Hoàng Hà Hồng hay Hoàng Thị Ánh Hồng, chả bít cái nào) - Địa chỉ: ko ghi rõ địa chỉ liên lạc.

23. bebicute (Vũ Thị Huyền Trang) - Địa chỉ: bebi_cute_mattronxoe hoặc bebi_cute_mattronxoe@yahoo.com

24. mat_1401 (Lê Ngọc Đại) - Địa chỉ: mat_1401 hoặc mat_1401@yaoo.com

25. baby_xjnk_kute_97 (Đào Bích Mai) - Địa chỉ: baby_xjnk_kute_1997

26. sieusao_baby (Dương Thu Hoài) - Địa chỉ: leewoohyon_1997 hoặc leewoohyon_1997@yahoo.com.vn

27. thanhtung741 (Trần Thanh Tùng) - Địa chỉ: Tung1207@yahoo.com

28. chomalina (Nguyễn Thế Thái An) - Địa chỉ: FRANCE_ANNETTE1997@yahoo.fr

29. tekila (Trần Thanh Tùng) - nghi ngờ bạn này chính là thanhtung741

30. misshanhlawyer (Hạnh) - Địa chỉ: ko ghi.

31. babykute_yeuanhtrondoi (Trần Thị Như Ngọc) - Địa chỉ: girl_forever10@yahoo.com.vn

32. gangoinocnha (Lê Thuỳ Trâm) - Địa chỉ: le_thuytram2210 hoặc le_thuytram2210@yahoo.com.vn

33. co_be_mua_dong228 (Bùi Thị Thuỳ Trang) - Địa chỉ: ko ghi.

34. nhantd97 (Trần Đại Nhân) - Địa chỉ: ko ghi.

35. thienvamai (Bùi Đức Thiện) - Địa chỉ: thienvamai; thienvamai@yahoo.com.vn ; thienvamai@hotmail.com ; thienvamai@gmail.com ; thienandmai@zing.vn;

36. suting (Trần Thị Ngọc Hà) - Địa chỉ: Pig_eat_banana

37. kaka_drogba (Hoàng Ngọc Hiếu) - Địa chỉ: treery_baby_onlylove01@yahoo.com ; treery_baby_onlylove01

38. viet0101 (Đặng Tiến Việt) - Địa chỉ: h0ang_tu_bach_ma_9z@yahoo.com.vn ; h0ang_tu_bach_ma_9z

39. cobekieuky_9x (Nguyễn Trúc Quỳnh) - Địa chỉ: cobekieuky_ls9x@yahoo.com ; cobekieuky_ls9x

* Chú ý: Địa chỉ liên lạc được thống kê dựa trên bản đăng kí của thành viên, nếu có j sai sót xin gửi tới dienlenmat để tránh spam.

Thân,
 
D

djbirurn9x

Lâu rồi chưa lên :(, mình có một bài hình này, các bạn giúp mình nhé! :D
Đề: Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX] nhọn có [TEX]\hat{B}<\hat{C}[/TEX]. M là trung điểm BC. H là hình chiếu của A lên BC.
a) So sánh BH và CH
b) Cm: H nằm giữa M và C
Xin cảm ơn! :D
 
C

cobekieuky_9x

a) Theo đầu bài B^ < C^
Trong tam giác ABC :
B^ đối diẹn với cạnh AC
C^ đối diện với cạnh AB
Suy ra : AB>AC
Xét tam giác vuông AHB có : AB^2 = AH^2 + BH^2 (AB^2 là AB bình phương )
Xét giác vuông AHC có : AC^2 =AH^2 + CH^2
mà AB>AC suy ra : AB^2 > AC^2 suy ra : BH > CH
 
L

letrang3003

thui cứ đăng kí ùi chém sau hén :
Tên : letrang
nick: kum.xynk_babe
thời gian onl: khi nào cũng dc
Vô đây chém cùng bồ ui và vợ kiêu kỳ hén ;))
 
Top Bottom