L
letrang3003
bạn ơi ! cái đề này có vấn đề đây ạ ! thế điểm M, N ở dâu ạ ?Cho tam giác ABC vuông tại C;cho phân giác góc B và A lần lượt là BD và AE.
Tính góc NCM.
bạn ơi ! cái đề này có vấn đề đây ạ ! thế điểm M, N ở dâu ạ ?Cho tam giác ABC vuông tại C;cho phân giác góc B và A lần lượt là BD và AE.
Tính góc NCM.
Bài trên kq CAM=30* đúng ko tui làm ròi nhung sợ saihe he sr hén ;![]()
Cho tam giác ABC vuông tại A và góc ABC =60*. Lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho AB+BM=AC+CM. tính độ lớn góc CAM.
bài này đã giải ùi mà bạnBài trên kq CAM=30* đúng ko tui làm ròi nhung sợ sai
nếu sai xin chỉ giáo
chip.pi_kute said:kẻ thêm đường phụ AH vuông góc BC .
Từ đó áp dụng định lí py tta go để tính AH và MH ( đặt AB = x) => AH=MH.
=> tam giác HAM vuông cân tại H nên góc HAM =45* .
=>góc CAM =90*-30*-45* =15* .
ặc khó nuốt quá gợi ý đi màCho tam giác ABC vuông tại A với góc ACB =15* . Đặt BC=a,AC=b,AB=c. Chứng minh a^2=4ab
bài đó ! tui viết ui mà co ai giải đâu :|
Cho tam giác ABC vuông tại A với góc ACB =15* . Đặt BC=a,AC=b,AB=c. Chứng minh a^2=4ab
bài đó ! tui viết ui mà co ai giải đâu :|
Ở đâu ra mà b^2 + c^2 = 4bc => (b - c)^2 =0 anh****************************???[TEX]a^2=4ab [/TEX]hay [TEX]a^2=4ac[/TEX] đều sai vì lúc này
[TEX]a=4b[/TEX] hoặc[TEX] a=4c[/TEX], vì sin [TEX]15^o[/TEX] không phải 4
[TEX]a^2=4bc[/TEX] tức [TEX]b^2+c^2=4bc [/TEX]hay[TEX] (b-c)^2=0[/TEX]
có nghĩa tam giác vuông cân
kết luận đề bài sai![]()
Ở đâu ra mà b^2 + c^2 = 4bc => (b - c)^2 =0 anh****************************???
he he... sr nhé !!! nhầm Cho tam giác ABC vuông tại A với góc ACB =15* . Đặt BC=a,AC=b,AB=c. Chứng minh a^2=4bc.
Cóp đi cóp lại thế nào rồi nhầm( , hic hic