[Toán 7]Học nhóm toán 7-Dành cho những người yêu môn toán

K

kane_97

Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi

-Ngày/ tháng/ năm sinh: 17 - 9 - 1997

-Địa chị liên lạc(nick yahoo hoặc email) angellovelyqn
 
M

myanhkool

Ta có: 5^2011.5^2012= 5^4023
26=25+1=5^3 =1
5^4023: 5^3 +1 dư 1 hay 5^2011.5^2012:26 dư 1.
Bạh xem có đúng không?
 
M

mat_1401

sai rồi ông ơi , tớ không biết nhưng giải nhưng tớ biết cậu làm sai ví lí do là sai đề . Đề nghị xem kĩ trước đề khi làm bài
 
T

thienlong_cuong

Bạn làm sai đề rồi , theo đề ra thì tìm số dư của 5^2011.5^2012 chia cho 126 , cố làm nhanh nhanh lên nhé !!!!!!!!!!:)>-
 
L

le_tien

[TEX]5^2011.5^2012 = 5^4023 = 125^1341[/TEX]
Ta có 125 đồng dư với -1 theo module 126
=> 125^1341 đồng dư với (-1)^1341 = -1 theo module 126
hay 125^1341 chia 126 dư -1 (hay dư 125)
=> số dư của phép chia trên là 125
 
T

thienlong_cuong

Nhưng sao mình làm dư 30 le_tien ạ ! mà này có phải le_tien học lớp 9 không ?
 
L

le_tien

ko .... mình mới học lớp 7 ........ Nhưng học gần hết chương trình toán lớp 8 rồi, đang học qua hàm số với phương trình bậc 2 của lớp 9 he he
 
M

mihiro

Mình sắp thi học kỳ, các bạn giúp mình bài này:

*)Cho tam giác ABC vuông tại B có góc C=2Â, kẻ đường cao BK (K thuộc AC). Vẽ trung trực của AB cắt cạnh AB tại N, cắt cạnh AC tại M, cắt tia BK của tam giác ABC tại E
a) CM: tam giác ANM = tam giác BNM và M là trung điểm AC
b) CM: tam giác MCB đều, và điểm K cách đều MB, BC
c) Vẽ điểm D thuộc đoạn BE sao cho ED = 1/3EB, vẽ điểm I là trung điểm của ME. CM: C, D, I thẳng hàng
 
T

thienlong_cuong

trả lởi nếu đúng thì thanks nha !!!!!

a)
ta có :
Theo đề ra ta có : xét tam giác BNM và tam giác ANM vuông ở N có :
BN=NA
chung cạnh NM
\Rightarrow tam giác BNM= tam giác ANM ( 2 cạnh góc vuông )
b)
ta có tam giác ABC có góc B=90* mà 2Â = góc C \Rightarrow góc C=60* (*1)

do M thuộc trung trực AB \Rightarrow tam giác ABM cân ở M \Rightarrow góc MBA = góc MAB = 30* mà góc BMC = góc MBA + góc MAB = 2.30* = 60* (*2)
Từ (*1)(*2) ta có tam giác BMC đều
Tam giác MBC đều mà BK vuông với MC \Rightarrow BK cách đều BM và BC
c) gọi trung điểm của BD là P
ta có BC//NE \Rightarrow góc CBE = góc BEN mà góc CBE = góc MBE \Rightarrow góc MBE=góc BEM \Rightarrow tam giác MBE cân ở M mà MK vuông góc với BE \Rightarrow MK là trung trực của BE \Rightarrow BK=KE hay BP+PK = DE+DK mà BP=DE \Rightarrow PK=KD

ta có ID là đường trung bình của tam giác MPE \Rightarrow MP//ID (**1)
xét tam giác MKP và tam giác CKD vuông ở K có:
MK=KC
KP=KD
\Rightarrow tam giác MKP = tam giác CKD \Rightarrow góc KPM = góc KDC mà chúng là 2 góc so le trong \Rightarrow MP//DC (**2)

Từ (**1)(**2) \Rightarrow I;D;c thẳng hàng (đpcm)
OKKKKKKKKKKKKKKKKK ;);););););););););):D:D:D:D:D:D:D:D:D:D







 
T

tear_viem_tear

theo mj`nh cách của bạn chứng mjnh bài c) hơi dài, mj`nh đang tìm cách chứng mjnh D là trọng tâm của tgMCE

nhưng bạn thienlong_cuong chứng mjnh bài c) mj`nh thấy ko ổn, đề có cho DE = 1/3BE nhưng trong bài ko có sử dụng gt đó, vậy thì mj`nh tự hoY~ đề cho gt đó để làm j? :S ko le~ cho chơy a`k =))
 
T

thienlong_cuong

Trong toán học 1 bài toán có thể có nhiều cách giải , giải cái nào chả được ! Với lại bạn đọc lại bài của mình đi , mình sử dụng giả thiết đó mà ! công nhận mình làm dài nhưng mình không nghĩ ra cách nào ngắn hơn ! chịu !...........................................................................................................................................................................
 
T

tear_viem_tear

ok!!! mj`nh lướt wa ko thấy nhưng đọc ky~ lạj thj` kó nhưng pạn ko ghj ro~ :D ... nhưng nóy thjệt pa`j kua~ bạn ma`k trình bày đầy đủ là dai` lắm đó :D nhưng mj`nh tj`m cách chứng mjnh D là trọng tâm của tgMCD, bạn giúp mj`nh nhaz, nếu được thj` paj` toán jải ra nhanh lắm :D
 
T

thienlong_cuong

. Ta có tam giác ABC vuông ở B có 2Â = C và dễ dàng c/m được suy ra NC=NA=NB mà góc C = 60* . Tam giác NCB đều mà BK vuông với NC suy ra K là trung điểm của NC suy ra EK là trung tuyến của tam giác NCE . c/m như câu c mà tớ làm có P là trung điểm của BD ta có K là trung điểm của DP suy ra KD = 1/2 DP = 1/2 DE suy ra D là trọng tâm tam giác NCE . Làm cái này hới dài nhỉ ????? HI HI HI
 
T

tear_viem_tear

oh hêy!!! hjhj, mj`nh post pa`j kua~ mj`nh lun nhaz :D la`m ra roy`, pj' káj trọng tâm thoy, pạn gợy ý nên mj`nh la`m đc roy` :D

xem hj`nh nhaz:

CS0.10370946_1_1.png


do ta có góc A + góc C = 90 độ và 2A = C
nên ta có góc A = 90 : 3 = 30 độ => C = 60 độ

AMN = tgBMN (c.g.c)
=> góc NAM = góc NBM = 30 độ

do góc BMC ngoài đỉnh M của tgAMB nên góc BMC = góc NAM + ABM = 60 độ

tgMBC có hai góc bằng 60 độ => góc còn lại kũng pằng 60
=>tgMBC đều
=> MB = MC

ta có AM = BM = MC => AM = MC
hay M là trung điểm của AC

do tgCBM cân tại B (đều thj` ku~Ng kân)
=> AK là đường cao đồng thời là fân giác
=> K nằm trên tia phân giác góc MBC
=> K cách đều BM và BC

do NE và BC cùng vuông góc với NB nên NE // BC
=>góc KBC = góc KME

ta có góc KBC + góc KCB = 90 độ và góc KME + góc KEM = 90 độ (hjx, góc KEM, đẹp)
mà góc KBC = góc KEM nên góc KCB = góc KME

do đó tgKBC = tgKEM(g.c.g)
=>KB = KE

ta có KE = 1/2BE ; ED = 1/3BE
vậy KE = ED = (1/2 – 1/3)BE = 1/6 BE
mà DE=1/3BE
=>DE = 2KD

trong tgMEC, ta có EK là trung tuyến, D nằm trên DE và DE = 2KD chứng tỏ D là trọng tâm
=>trung tuyến CI cũng đi qua D
hay I,D,C thẳng hảng

xong :D:)>-

ma`k ne`k, thienlong_cuong cho mj`nh xjn njk y!H của bạn được không, mj`nh kảm thấy bạn giỏi thiệt, ép njk có j` mj`nh hoy~ pa`j lun :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Này tear_viem_tear bạn đã kết luận NE//BC thì \Rightarrow góc EMK = góc KCB ; góc KEM = góc KBC ( 2 góc so le trong ) , mình đọc phần này thấy bạn làm hơi dài. Mà này , 2 đứa mình c/m D là trọng tâm ( tưởng là ngắn ) ai dè dài ngoằng ngoặc.
 
T

thienlong_cuong

Theo mình khi bạn đã kết luận là NE//BC thì bạn \Rightarrow góc EMK = góc KCB và góc KEM = góc KBC ( 2 góc so le trong ) , mình thấy đoạn đó bạn làm hơi dài . Mà này , sao bạn đánh chữ nghĩa gì mà khó đọc thế ( 1 số bài thôi nha ) ****************************???
 
T

tear_viem_tear

to thienlong_cuong: ngắn màk, hơn cái cách dài ngoằn của ôg thôi, tại ôg ghi lược bỏ rồi, tui ghi đầy đủ mà ... seo so sánh đc chứ =.='' còn về chữ viết thì nếu rảnh rỗi tỉnh táo tui mới viết chính xác, còn ko tui viết kiểu 9x quen oy` :D, nói chung coai lại bài jùm tui, ngắn mà =.=''

to jungyonghwa_c.n.blue: thêm 1 đứa ghiền C.N.blue ===>axax
 
T

thienlong_cuong

bỐ À , con lạy bố . Trong quy định diễn đàn nói phải viết chính xác , đánh văn bản ngu như tui mà vẫn cố gắng viết đúng chính tả nè > Cố gắng đánh cho đúng đi cụ
 
T

tear_viem_tear

dạ để e sửa lại :D

nhưng mà ý ôg là tui đánh văn bản ngu àk ... saj lầm đấy nház :D nhưng tui hơi ghé 4rum kêu đánh đoàng hoàng, quen tay lun oi` hjx :((
 
Top Bottom